Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Không để sót, lọt người tiếp xúc với ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm trong phòng, chống Covid-19 của huyện Mỹ Đức và xã An Mỹ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, lãnh đạo địa phương này và các Tổ Covid cộng đồng tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với những ca mắc Covid-19, không để sót, lọt; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tuyệt đối không chủ quan, tự mãn, bảo vệ bằng được thành quả phòng, chống Covid-19 Đông Anh bảo đảm cho thí sinh thi trong điều kiện an toàn nhất Xây dựng kỹ lưỡng các kịch bản ứng phó dịch Covid-19

Chiều 9/7, bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Cùng đi có: Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng và lãnh đạo một số sở, ngành.

undefined
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 thôn Kênh Đào. (Ảnh: Lương Toàn)

Tại chốt kiểm soát dịch thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, nơi mới phát sinh một số ca mắc Covid-19 trong những ngày gần đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra, nghe báo cáo của lãnh đạo địa phương về công tác chỉ đạo và triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Bà Nguyễn Thị Tuyến cũng tặng quà gồm 10 nghìn khẩu trang, 500 chai nước rửa tay sát khuẩn, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của xã.

Ngày 5-6/7/2021, tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ ghi nhận 5 trường hợp trong 1 gia đình mắc Covid-19. Tiếp đó, trong 2 ngày 7-8/7/2021 ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc mới liên quan đến chùm ca bệnh này.

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức đã họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của huyện, từ đó ban hành nhiều văn bản lãnh đạo chỉ đạo. Huy động toàn bộ hệ thống chính trị từ huyện, đến cơ sở và toàn xã hội vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Huyện Mỹ Đức đã phát huy vai trò của cả hệ thống Ban Tuyên giáo, của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, hệ thống truyền thanh, các phương tiện thông tin đại chúng và các tổ tuyên truyền lưu động tăng cường tuyên truyền về tình hình, diễn biến của dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, huyện và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Các lực lượng của huyện Mỹ Đức cũng nhanh chóng truy vết được 160 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung 111 trường hợp; xác định 1.563 trường hợp F2 và 2.118 trường hợp F3; đã lấy tổng số 696 mẫu xét nghiệm, trong đó 675 mẫu đã có kết quả âm tính. Đồng thời, đã tiến hành khoanh vùng, cách ly, thiết lập 8 chốt bảo vệ, kiểm soát khu vực cách ly theo 3 vòng tại khu vực có ổ dịch Covid-19 thôn Kênh Đào, xã An Mỹ (gồm 618 hộ gia đình, với tổng số 2.190 nhân khẩu) và tại khu dân cư số 10, thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành (gồm 12 hộ dân với tổng 31 nhân khẩu).

Ngoài ra, huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các ngành và xã An Mỹ triển khai phương án cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong khu vực cách ly. Tập trung cao độ để chăm lo, đảm bảo đời sống của người dân. Các Tổ Covid cộng đồng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động và tiếp tế, hỗ trợ người dân trong việc cung ứng, tiếp nhận các nhu yếu phẩm. Qua kiểm tra, giám sát người dân trong khu cách ly nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về giãn cách xã hội.

Đặc biệt, huyện Mỹ Đức đã nâng lên một mức trong thực hiện các nội dung theo Công điện số 13 và các văn bản chỉ đạo của Thành phố. Cụ thể, từ 0h00’ ngày 6/7/2021, tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày; không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; đóng cửa các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết…

undefined
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho xã An Mỹ. (Ảnh: Lương Toàn)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm trong phòng chống dịch của lãnh đạo huyện Mỹ Đức và xã An Mỹ, nhất là sự vào cuộc ủng hộ và chấp hành nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch của người dân địa phương.

Chỉ đạo các nhiệm vụ cụ thể, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, lãnh đạo địa phương và các Tổ Covid cộng đồng tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với những ca mắc Covid-19, không để sót, lọt; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục phát huy ý thức tự giác, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; chấp hành nghiêm các quy định về cách ly để không phát sinh thêm những ca mắc mới, sau 21 ngày hết cách ly trở lại cuộc sống bình thường.

Bà Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện và xã quan tâm, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực cách ly; yêu cầu Sở Y tế tập trung xét nghiệm, có kết quả sớm nhất đối với các trường hợp tiếp xúc tại đây, đồng thời ưu tiên trong việc sớm tiêm vắc xin cho người dân.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

(LĐTĐ) Hiện nay, mất cân bằng giới tính khi sinh ở một số quốc gia châu Á đang là một trong những thách thức to lớn của công tác dân số. ...
Đề xuất tăng 7,4% lương hưu, trợ cấp cho các đối tượng, từ ngày 1/1/2022

Đề xuất tăng 7,4% lương hưu, trợ cấp cho các đối tượng, từ ngày 1/1/2022

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc hoàn thiện dự thảo Nghị định ...
Không nên “dễ dãi” khi mua thực phẩm online

Không nên “dễ dãi” khi mua thực phẩm online

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên nhu cầu mua thực phẩm trực tuyến (online) qua các trang mạng ngày càng trở nên phổ biến, nhất ...
Thị phần điện toán đám mây Việt: Cơ hội nào cho sản phẩm Make in Vietnam?

Thị phần điện toán đám mây Việt: Cơ hội nào cho sản phẩm Make in Vietnam?

Dự đoán 5 năm tới, nền tảng điện toán đám mây là hạ tầng viễn thông thiết yếu phục vụ cho việc phát triển Chính phủ số và kinh tế ...
Từ 6/12, học sinh THPT Hà Nội ở địa bàn có mức độ dịch cấp độ 1, 2 trở lại trường học trực tiếp

Từ 6/12, học sinh THPT Hà Nội ở địa bàn có mức độ dịch cấp độ 1, 2 trở lại trường học trực tiếp

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các quận, huyện, thị xã; Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị ...
Tổ chức Tuần phim kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Tổ chức Tuần phim kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

(LĐTĐ) Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 3058/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Tuần phim "Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân ...
Nhà hát Múa rối Thăng Long dựng vở diễn kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch

Nhà hát Múa rối Thăng Long dựng vở diễn kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Hai tác phẩm “Thế giới cổ tích phòng Covid” và “Quê em chống dịch” của Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng tham gia chương trình “Bình chọn các ...

Tin khác

Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

(LĐTĐ) Trước nguy cơ của biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 gây ra, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế; khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

(LĐTĐ) Phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 1/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, quan điểm chỉ đạo của Thành ủy năm 2022 là: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất; tiếp tục thực hiện chủ đề công tác năm 2022 là năm "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển"; đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu ở tất cả các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị.
Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội đặt mục tiêu phát triển 44 triệu mét vuông sàn nhà ở

Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội đặt mục tiêu phát triển 44 triệu mét vuông sàn nhà ở

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đặt chỉ tiêu tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021-2025 là khoảng 44 triệu m2; diện tích nhà ở bình quân đầu người toàn thành phố đạt 29,5m2 sàn/người. Để thực hiện kế hoạch, UBND Thành phố dự kiến nhu cầu vốn khoảng 437.000 tỷ đồng.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Ưu tiên nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế sau dịch Covid-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Ưu tiên nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế sau dịch Covid-19

(LĐTĐ) Phát biểu khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ sáu, sáng 30/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, cần tiếp tục ưu tiên nguồn lực ngân sách nhà nước cho công tác phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả và hỗ trợ khôi phục phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đã ban hành, nhất là các chế độ chi cho công tác an sinh xã hội của Thành phố.
Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII

Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII

(LĐTĐ) Sáng nay (30/11), Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII tiến hành Hội nghị lần thứ sáu. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Hà Nội sẽ triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

Hà Nội sẽ triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

(LĐTĐ) Tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, chiều 29/11, Thường trực Thành ủy Hà Nội nhất trí chủ trương đối với đề xuất thực hiện quản lý, điều trị, cách ly F0 thể nhẹ tại nhà. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án theo dõi, phân luồng, cơ số thuốc điều trị để hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

(LĐTĐ) Trao đổi với báo chí chiều 29/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã thống nhất chỉ đạo khẩn trương đưa học sinh Trung học phổ thông trở lại trường học; đồng thời lên kế hoạch đưa học sinh Trung học cơ sở trở lại trường học và chuẩn bị các phương án cần thiết, phù hợp với điều kiện, tình hình dịch bệnh để sớm đưa toàn bộ học sinh các cấp đến trường một cách an toàn.
Khẩn trương xây dựng cơ chế giải phóng mặt bằng đối với công trình ngầm

Khẩn trương xây dựng cơ chế giải phóng mặt bằng đối với công trình ngầm

(LĐTĐ) Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội là dự án đầu tiên giải phóng mặt bằng liên quan đến công trình ngầm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị, Ban Cán sự đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố sớm báo cáo Thường trực Thành ủy xem xét cho ý kiến để trình Hội đồng nhân dân Thành phố cho phép ban hành cơ chế để tiến hành giải phóng mặt bằng, cố gắng trong tháng 12/2021 để tổ chức thực hiện.
Hà Nội có 19 quận, huyện "vùng xanh", không địa bàn nào “vùng đỏ”

Hà Nội có 19 quận, huyện "vùng xanh", không địa bàn nào “vùng đỏ”

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã có thông báo số 816/TB-UBND về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.
Khẩn trương đưa vào hoạt động các cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ

Khẩn trương đưa vào hoạt động các cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ

(LĐTĐ) Tối 26/11, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã có Công điện số 25/CĐ-UBND về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Xem thêm
Phiên bản di động