Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Không để sót, lọt người tiếp xúc với ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm trong phòng, chống Covid-19 của huyện Mỹ Đức và xã An Mỹ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, lãnh đạo địa phương này và các Tổ Covid cộng đồng tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với những ca mắc Covid-19, không để sót, lọt; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tuyệt đối không chủ quan, tự mãn, bảo vệ bằng được thành quả phòng, chống Covid-19 Đông Anh bảo đảm cho thí sinh thi trong điều kiện an toàn nhất Xây dựng kỹ lưỡng các kịch bản ứng phó dịch Covid-19

Chiều 9/7, bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Cùng đi có: Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng và lãnh đạo một số sở, ngành.

undefined
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 thôn Kênh Đào. (Ảnh: Lương Toàn)

Tại chốt kiểm soát dịch thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, nơi mới phát sinh một số ca mắc Covid-19 trong những ngày gần đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra, nghe báo cáo của lãnh đạo địa phương về công tác chỉ đạo và triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Bà Nguyễn Thị Tuyến cũng tặng quà gồm 10 nghìn khẩu trang, 500 chai nước rửa tay sát khuẩn, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của xã.

Ngày 5-6/7/2021, tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ ghi nhận 5 trường hợp trong 1 gia đình mắc Covid-19. Tiếp đó, trong 2 ngày 7-8/7/2021 ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc mới liên quan đến chùm ca bệnh này.

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức đã họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của huyện, từ đó ban hành nhiều văn bản lãnh đạo chỉ đạo. Huy động toàn bộ hệ thống chính trị từ huyện, đến cơ sở và toàn xã hội vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Huyện Mỹ Đức đã phát huy vai trò của cả hệ thống Ban Tuyên giáo, của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, hệ thống truyền thanh, các phương tiện thông tin đại chúng và các tổ tuyên truyền lưu động tăng cường tuyên truyền về tình hình, diễn biến của dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, huyện và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Các lực lượng của huyện Mỹ Đức cũng nhanh chóng truy vết được 160 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung 111 trường hợp; xác định 1.563 trường hợp F2 và 2.118 trường hợp F3; đã lấy tổng số 696 mẫu xét nghiệm, trong đó 675 mẫu đã có kết quả âm tính. Đồng thời, đã tiến hành khoanh vùng, cách ly, thiết lập 8 chốt bảo vệ, kiểm soát khu vực cách ly theo 3 vòng tại khu vực có ổ dịch Covid-19 thôn Kênh Đào, xã An Mỹ (gồm 618 hộ gia đình, với tổng số 2.190 nhân khẩu) và tại khu dân cư số 10, thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành (gồm 12 hộ dân với tổng 31 nhân khẩu).

Ngoài ra, huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các ngành và xã An Mỹ triển khai phương án cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong khu vực cách ly. Tập trung cao độ để chăm lo, đảm bảo đời sống của người dân. Các Tổ Covid cộng đồng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động và tiếp tế, hỗ trợ người dân trong việc cung ứng, tiếp nhận các nhu yếu phẩm. Qua kiểm tra, giám sát người dân trong khu cách ly nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về giãn cách xã hội.

Đặc biệt, huyện Mỹ Đức đã nâng lên một mức trong thực hiện các nội dung theo Công điện số 13 và các văn bản chỉ đạo của Thành phố. Cụ thể, từ 0h00’ ngày 6/7/2021, tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày; không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; đóng cửa các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết…

undefined
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho xã An Mỹ. (Ảnh: Lương Toàn)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm trong phòng chống dịch của lãnh đạo huyện Mỹ Đức và xã An Mỹ, nhất là sự vào cuộc ủng hộ và chấp hành nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch của người dân địa phương.

Chỉ đạo các nhiệm vụ cụ thể, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, lãnh đạo địa phương và các Tổ Covid cộng đồng tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với những ca mắc Covid-19, không để sót, lọt; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục phát huy ý thức tự giác, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; chấp hành nghiêm các quy định về cách ly để không phát sinh thêm những ca mắc mới, sau 21 ngày hết cách ly trở lại cuộc sống bình thường.

Bà Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện và xã quan tâm, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực cách ly; yêu cầu Sở Y tế tập trung xét nghiệm, có kết quả sớm nhất đối với các trường hợp tiếp xúc tại đây, đồng thời ưu tiên trong việc sớm tiêm vắc xin cho người dân.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng 29/7: Thêm 2.821 ca mắc mới, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 27.457 bệnh nhân Covid-19

Sáng 29/7: Thêm 2.821 ca mắc mới, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 27.457 bệnh nhân Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng ngay 29/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.821 ca mắc Covid-19, trong đó thành phố Hồ Chí Minh là 1.715 ca. Đã ...
Chú trọng đảm bảo quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Chú trọng đảm bảo quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, song song với việc triển khai các hoạt động chăm lo đời sống, tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động, ...
Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt ...
Giành ngôi đầu, Tây Ban Nha tiễn Argentina về nước

Giành ngôi đầu, Tây Ban Nha tiễn Argentina về nước

(LĐTĐ) Trận hòa 1-1 ở trận đấu cuối vòng bảng là vừa đủ giúp Tây Ban Nha chiếm vị trí đầu bảng C và nó cũng vừa đủ tiễn luôn đối ...
Chung tay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô trong bối cảnh Covid-19

Chung tay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô trong bối cảnh Covid-19

(LĐTĐ) “Hà Nội đã chủ động, kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố trong việc thực hiện một số chính sách ...
Khen thưởng 4 học sinh đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế

Khen thưởng 4 học sinh đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế

(LĐTĐ) Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định số 3716/QĐ-UBND ...
Việt Nam và Campuchia trao đổi về công tác biên giới trên đất liền

Việt Nam và Campuchia trao đổi về công tác biên giới trên đất liền

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia, Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt ...

Tin khác

Hà Nội cho phép một số công trình trọng điểm, cấp bách được tổ chức thi công xây dựng

Hà Nội cho phép một số công trình trọng điểm, cấp bách được tổ chức thi công xây dựng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2397/UBND-ĐT về việc tổ chức thi công xây dựng một số công trình trọng điểm, cấp bách trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND về giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố.
Kiên quyết không để tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng” trong việc thực hiện Chỉ thị 17

Kiên quyết không để tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng” trong việc thực hiện Chỉ thị 17

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, các sở, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp của Thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát cả về quy mô và cường độ; đồng thời cho phép địa bàn nguy cơ cao được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị số 17/CT-UBND về giãn cách xã hội.
Cần nhân rộng các mô hình hay để góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid-19

Cần nhân rộng các mô hình hay để góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Ghi nhận mô hình phát phiếu đi chợ trên địa bàn quận là mô hình hay, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị quận Tây Hồ cần đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng trên toàn quận các mô hình tốt để góp phần ngăn chặn dịch bệnh.
Hà Nội:  Xử phạt gần 5 tỷ đồng các vi phạm phòng, chống Covid-19 trong 5 ngày giãn cách xã hội đầu tiên

Hà Nội: Xử phạt gần 5 tỷ đồng các vi phạm phòng, chống Covid-19 trong 5 ngày giãn cách xã hội đầu tiên

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong 5 ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 17, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền gần 5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Nghiên cứu triển khai ngay mô hình phát phiếu đi chợ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Nghiên cứu triển khai ngay mô hình phát phiếu đi chợ

(LĐTĐ) Cho rằng mô hình phát phiếu đi chợ, siêu thị tại quận Tây Hồ là cần thiết để bảo đảm giãn cách, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã nghiên cứu triển khai ngay và đề nghị ngành Công Thương nghiên cứu ban hành một mẫu phiếu thống nhất áp dụng chung trên toàn Thành phố.
Khắc phục tồn tại, hạn chế để đẩy mạnh cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

Khắc phục tồn tại, hạn chế để đẩy mạnh cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

(LĐTĐ) Hà Nội đã ban hành kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn Thành phố nhằm giải quyết tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai, đảm bảo sự an toàn, tính mạng và tài sản, tái định cư, ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai tiêm vắc xin đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch

Cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai tiêm vắc xin đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch

(LĐTĐ) Thị xã Sơn Tây đã triển khai Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội rất khẩn trương, nghiêm túc; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nhất là hệ thống truyền thanh, phát thanh trên địa bàn để tuyên truyền đến từng hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó tạo nhận thức đầy đủ về phòng, chống dịch và sự ủng hộ, đồng thuận của người dân.
Huyện Hoài Đức cần lập ngay các chốt kiểm soát tại các xã, thị trấn

Huyện Hoài Đức cần lập ngay các chốt kiểm soát tại các xã, thị trấn

(LĐTĐ) Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu, huyện Hoài Đức lập ngay các chốt kiểm tra, kiểm soát tại các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị tổ chức làm việc trực tuyến, công khai số điện thoại đường dây nóng, trực 24/24 giờ; chuẩn bị sẵn kịch bản ứng phó khi địa bàn có từ 200-500 trường hợp nhiễm Covid-19…
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: "Khóa chặt" nguồn lây, từng bước kiểm soát dịch bệnh

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: "Khóa chặt" nguồn lây, từng bước kiểm soát dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, huyện Chương Mỹ thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của trung ương và Thành phố, để tận dụng hiệu quả "thời gian vàng", "khóa chặt" nguồn lây nhiễm, từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.
Xem thêm
Phiên bản di động