M
26/04/2020 15:18

Phát hiện 3 thanh niên mang theo 1 khẩu súng cùng 11 viên đạn lúc rạng sáng

(LĐTĐ) Mới đây, tổ công tác của Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội do Thượng úy Đàm Tiến Sơn làm tổ trưởng, tuần tra đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn quận Đống Đa. Khi đến đường Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, tổ công tác phát hiện một chiếc taxi bất chợt tăng ga phóng nhanh hơn bình thường.

phat hien 3 thanh nien mang theo 1 khau sung cung 11 vien dan luc rang sang “Tín dụng đen” vẫn diễn biến phức tạp
phat hien 3 thanh nien mang theo 1 khau sung cung 11 vien dan luc rang sang Lật tẩy chiêu trò đối phó tinh vi của "động lắc" tại Hà Đông giữa 'mùa' dịch Covid-19
phat hien 3 thanh nien mang theo 1 khau sung cung 11 vien dan luc rang sang Công an Hà Nội: Những đóng góp thầm lặng trong thời dịch

Thấy dấu hiệu bất thường nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Trên xe lúc này ngoài tài xế, có 3 thanh niên, cảnh sát yêu cầu mọi người ngồi nguyên vị trí, hợp tác kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện một khẩu súng ngắn ở hộc để đồ sát ghế phụ cạnh lái xe.

phat hien 3 thanh nien mang theo 1 khau sung cung 11 vien dan luc rang sang

Đối tượng cùng tang vật tại cơ qiuan công an. (Ảnh: C.A)

Lúc này, các đối tượng trên xe tỏ thái độ không chấp hành nên tổ công tác đã khống chế 3 thanh niên, đồng thời đưa tang vật cùng những người liên quan về Công an phường Hàng Bột để làm rõ. Tại đây, cảnh sát xác định khẩu súng là loại Zoraki Streamer 2014 - RBD9 chuyên bắn đạn cao su. Trong hộp tiếp đạn của súng có 10 viên đạn, 1 viên đã được lên nòng sẵn.

Quá trình đấu tranh, bước đầu xác định khẩu súng này là của Hoàng Gia Huấn (sinh năm 1993, trú tại phố Hàng Than, quận Ba Đình, Hà Nội). Huấn là người ngồi ở hàng ghế sau nhưng đã đưa khẩu súng cho Đào Minh Tú (sinh năm 1992, trú tại Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) để Tú đặt vào hộc đồ của xe taxi.

Tài xế taxi cho biết, anh rất mừng khi tổ công tác yêu cầu dừng xe, vì khi nhóm khách này lên xe anh đã thấy bất an nhưng không dám phản ứng. Khi thấy tổ công tác, nhóm thanh niên này đã bảo taxi phóng nhanh để tránh sự kiểm tra, do sợ nên tài xế đã phải làm theo yêu cầu của nhóm này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

H.P

Nguồn :