M
03/09/2020 18:06

Phái đoàn Việt Nam tại New York tổ chức lễ kỷ niệm trực tuyến 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9

(LĐTĐ) Ngày 2/9 tại New York, Phái đoàn Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9 dưới hình thức trực tuyến. Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Tijjani Muhammad Bande, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Atul Khare và hơn 400 đại biểu đến từ các nước thành viên Liên hợp quốc đã tham dự và gửi lời chúc mừng Quốc khánh Việt Nam.

Xúc động lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9
Việt Nam đang vươn tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”
Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Tijjani Muhammad Bande bày tỏ vui mừng tham dự Lễ kỷ niệm và nhấn mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc được thiết lập từ năm 1977 đến nay đã mang lại nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs).

2924 qk all
Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9 theo hình thức trực tuyến

Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc hoan nghênh đóng góp của Việt Nam tại các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ ngày càng có đóng góp tích cực hơn trong nhiệm kỳ thành viên Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Atul Khare đánh giá cao quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa Việt Nam và Liên hợp quốc; hoan nghênh đóng góp của Việt Nam trong thúc đẩy hòa bình và an ninh quốc tế trên cương vị thành viên Hội đồng bảo an 2020-2021.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, mang đến những thách thức lớn trên thế giới, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam, cảm ơn Việt Nam đã tích cực chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với đại dịch và điều trị các bệnh nhân lây nhiễm.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc nhấn mạnh, trong vòng 75 năm qua, kể từ khi giành độc lập, Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu độc lập, tự do và hạnh phúc. Việt Nam đã nỗ lực hội nhập vào cộng đồng khu vực và thế giới để trở thành một đất nước phát triển kinh tế sôi động, một quốc gia độc lập, năng động và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

2930 pr speaking
Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu tại lễ kỷ niệm

Nỗ lực này được thể hiện rõ ràng qua những thành tựu như thiết lập quan hệ với 189 nước thành viên Liên hợp quốc, là thành viên ASEAN và nhiều tổ chức khu vực, thế giới lớn. Quan hệ Việt Nam - Liên hợp quốc phát triển vượt bậc trong thời gian qua, nhất là trong nỗ lực triển khai các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDGs), các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) và cử quân tham gia các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Đại sứ đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ của Liên hợp quốc và bạn bè quốc tế trong quá trình tái thiết đất nước hậu chiến tranh, hỗ trợ Việt Nam xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế, xã hội.

Cùng xem lại đoạn phim ngắn giới thiệu 75 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam, bạn bè quốc tế đã gửi lời chúc mừng cùng nhiều tình cảm yêu mến đến đất nước Việt Nam tươi đẹp, kiên cường và nhân dân Việt Nam dũng cảm, anh hùng. Nhiều bạn bè quốc tế cũng nêu những đóng góp quý báu của Việt Nam cho phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới và mong đất nước Việt Nam luôn hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

B.D

Nguồn :