M
20:14 | 30/04/2019

Nhà thơ Nguyễn Hòa Bình: Từ người lính tới nhà thơ tình hay nhất thế kỷ XX

(LĐTĐ) Được rèn luyện và trưởng thành từ cuộc chiến đấu chống đế quốc Mỹ, những bài thơ, tuyển tập thơ của nhà thơ Nguyễn Hòa Bình đã chạm được đến trái tim những người yêu thơ. Có lẽ chính bởi vậy mà ông cũng được mọi người yêu quý gọi với cái tên nhà thơ tình hay nhất của thế kỷ XX.

nha tho nguyen hoa binh tu nguoi linh toi nha tho tinh hay nhat the ky xx Nhà thơ Nguyễn Phong Việt: Tình yêu là một thứ cảm xúc riêng tư
nha tho nguyen hoa binh tu nguoi linh toi nha tho tinh hay nhat the ky xx Ra mắt tập thơ 'Nhớ rất nhiều là nhớ được bao nhiêu?'
nha tho nguyen hoa binh tu nguoi linh toi nha tho tinh hay nhat the ky xx Nhà thơ Thanh Tùng - Thời hoa đỏ qua đời

Được mọi người biết đến với cương vị là một nhà báo cũng như một nhà thơ, từng tham gia quân ngũ và công tác tại báo An ninh Thủ đô, Hà Nội mới, Nhà thơ Nguyễn Hòa Bình đã chứng minh được khả năng làm báo cũng như sáng tác thơ của mình.

Ngoài thơ in chung trong các tuyển tập, ông cũng là chủ nhân của ba tập thơ Tìm về (1998), Hỏi mình (2004) và Lửa than (2018) được đông đảo độc giả yêu mến. Hôm nay, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Hòa Bình sẽ chia sẻ về quá trình sáng tác và quan điểm của nhà thơ về thơ tình cũng như niềm mong ước vào thế hệ trẻ tương lai.

Lương Hằng - Ngọc Mai

Nguồn :