M
15:00 | 17/12/2017

Ra mắt tập thơ 'Nhớ rất nhiều là nhớ được bao nhiêu?'

Nhà xuất bản Văn học và Saigon Books vừa xuất bản tập thơ 'Nhớ rất nhiều là nhớ được bao nhiêu?' của nhà thơ trẻ Huyền Thư đang sinh sống và học tập tại New Zealand. Tập thơ là tuyển những bài thơ hay nhất được nhà thơ mới tròn 20 tuổi viết trong những năm qua.

ra mat tap tho nho rat nhieu la nho duoc bao nhieu Ra mắt sách "Phố chất đầy năm tháng" chan chứa tình yêu Hà Nội
ra mat tap tho nho rat nhieu la nho duoc bao nhieu “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần được bán bản quyền tiếng Hàn Quốc
ra mat tap tho nho rat nhieu la nho duoc bao nhieu Ra mắt “Dương Tường Thơ”

14 tuổi, đang học trung học cơ sở, Huyền Thư rời Việt Nam để du học ở New Zealand. Chính quãng thời gian xa gia đình, quê hương, môi trường văn hóa quen thuộc, bắt buộc làm quen với một đất nước xa lạ, những con người mới mẻ khác biệt về chủng tộc, văn hóa chắc chắn đã thay đổi tâm hồn Huyền Thư rất nhiều. Có lẽ đó là lý do Huyền Thư bắt đầu làm thơ từ rất sớm.

ra mat tap tho nho rat nhieu la nho duoc bao nhieu
Tập thơ là tuyển những bài thơ hay nhất được nhà thơ mới tròn 20 tuổi viết trong những năm qua.

Thơ của Thư ẩn chứa một phức cảm hòa quyện giữa quá trình trưởng thành tâm hồn, nhận thức với nỗi nhớ quay quắt gia đình, quê hương. Ở một đất nước Nam bán cầu quanh năm lạnh lẽo, rất nhiều ngày gió mạnh thổi xiêu người, rất nhiều lần Thư nhớ về quê lúa Thái Bình đầy nắng ấm của mình: “Tháng Giêng trằn trọc bao điều/Nỗi nhớ của ba, của mẹ, của anh... để dành mang ươm cho cánh đồng non mạ/Nỗi nhớ đói lả/… vị đất trời quê hương” (Tháng Giêng)...

Nhà thơ trẻ Huyền Thư, tên thật là Tăng Thị Huyền Anh, sinh ngày 29/11/1997 tại Thái Bình. Huyền Thư đang theo học chuyên ngành Quy hoạch đô thị tại Đại học Auckland, New Zealand. Năm 2016, Huyền Thư giành giải Cuộc thi thơ trẻ New Zealand (National Schools Poetry Award 2016) do Trung tâm viết văn của Trường Đại học Victoria tổ chức với bài thơ song ngữ “Nhớ rất nhiều là nhớ được bao nhiêu?”.

Nguồn :