M
14/05/2021 14:52

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Xuân

(LĐTĐ) Sáng 14/5, tại Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri huyện Đông Anh Huyện Mỹ Đức: Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố tiếp xúc cử tri quận Nam từ Liêm

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe Ban tổ chức trình bày tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, có 5 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 7 (quận Thanh Xuân) gồm: Ông Vũ Hồng Dương, Phó Cục trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Việt Hà, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Kế toán thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Chi đoàn, diễn viên Nhà hát Múa rối Thăng Long; bà Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021; ông Trịnh Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn Handic thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội.

Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân với điểm cầu các phường trên địa bàn quận, gồm 300 cử tri.

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Xuân
Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Xuân

Trình bày tại hội nghị, ứng cử viên Vũ Hồng Dương cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, ông sẽ đại diện cho cử tri quận Thanh Xuân tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; giám sát thi hành pháp luật cũng như tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của thành phố. Đặc biệt, ông sẽ quan tâm, tham gia tích cực vào các vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, chế độ chính sách của cán bộ cấp cơ sở, việc phát triển giao thông công cộng; điều kiện sinh sống và học tập của học sinh, sinh viên; đẩy mạnh việc xã hội hóa các dịch vụ công... nhằm bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống nhân dân; tích cực tham gia bảo vệ công lý,...

Tại phần trình bày của mình, ứng cử viên Nguyễn Việt Hà khẳng định, nếu được tín nhiệm, ông sẽ thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri,... Cùng với đó, ứng cử viên Nguyễn Việt Hà cũng cam kết, sẽ cùng với tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy và hệ thống chính trị quận Thanh Xuân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung trí tuệ, triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước; triển khai mô hình chính quyền đô thị, sắp xếp tổ chức bộ máy, đội ngũ lãnh đạo Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2021-2026, chuyển cán bộ, công chức phường thành công chức quận.

Đồng thời, ông Nguyễn Việt Hà cũng cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm giám sát, nhất là đối với các vấn đề dân sinh bức xúc như: Đầu tư hạ tầng giao thông, cải tạo chung cư cũ, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, nước sạch, y tế, giáo dục...

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Xuân
Ứng cử viên Bùi Huyền Mai trình bày kế hoạch hành động trước cử tri quận Thanh Xuân

Trình bày kế hoạch hành động của mình trước cử tri quận Thanh Xuân, ứng cử viên Nguyễn Thị Thu Hoài nhấn mạnh, nếu trúng cử sẽ cùng tập thể Hội đồng nhân dân thành phố xây dựng, ban hành các nghị quyết để thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; bảo vệ quyền, quyền lợi của phụ nữ, kịp thời xử lý hành vi vi phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự, sức khỏe, tính mạng của phụ nữ và trẻ em; tiếp tục phát triển hệ sinh thái học tập chất lượng cao, hệ sinh thái khởi nghiệp thuận lợi để thúc đẩy tinh thần khát khao cống hiến, sáng tạo của thế hệ trẻ; đề xuất thêm chính sách hỗ trợ các hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Trong khi đó, ứng cử viên Bùi Huyền Mai cũng khẳng định, nếu trúng cử, bà sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri Thủ đô, nhất là cử tri nơi mình ứng cử, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri. Tích cực tham gia các kỳ họp của Hội đồng nhân dân thành phố, thảo luận và bày tỏ ý kiến về các nội dung được bàn tại kỳ họp và xây dựng nghị quyết, đề xuất với Hội đồng nhân dân thành phố để cụ thể hóa những cơ chế, chính sách đặc thù mà Quốc hội đã ban hành cho Thủ đô.

Bà Bùi Huyền Mai cũng cam kết tham gia tích cực nhằm từng bước nâng cao chất lượng công tác giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố, trong đó, tập trung giám sát việc thực hiện pháp luật, nghị quyết của Hội đồng nhân dân các cấp, coi trọng việc giám sát theo chuyên đề và chất vấn tại kỳ họp; giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cùng với đó là thực hiện tốt vai trò của nữ đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, quan tâm xây dựng các cơ chế, chính sách để bảo vệ quyền và lợi ích của người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em.

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Xuân
Ứng cử viên Nguyễn Việt Hà

Ứng cử viên Trịnh Xuân Quang cho biết, nếu được tín nhiện, ông sẽ phản ánh trung thực tâm tư nguyện vọng của cử tri tới các cơ quan, tổ chức, có các kiến nghị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, ông sẽ phát huy kinh nghiệm trong nhiệm kỳ 2016-2021 là thành viên Ban Đô thị Hội đồng nhân dân Thành phố, có các ý kiến sáng tạo vào công cuộc xây dựng và cải tạo kết cấu hạ tầng đô thị; quản lý đô thị; đóng góp các ý kiến xác thực, thúc đẩy hoàn thiện các cơ chế, chính sách, cùng cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng dân cư tập trung nguồn lực cải tạo xây dựng lại các khu chung cư cũ, từng bước cải tạo đô thị, cải thiện môi trường sống của người dân; tiếp tục nỗ lực là cánh tay nối dài của các cử tri đến các cấp chính quyền Thành phố,...

Sau khi lắng nghe phần trình bày của các ứng cử viên, phát biểu ý kiến tại hội nghị, cử tri quận Thanh Xuân đánh giá cao các chương trình hành động của 5 ứng cử viên, đồng thời mong các ứng cử viên thực hiện các cam kết, lời hứa với cử tri nếu được tín nhiệm bầu; phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng của cử tri tới các cơ quan, tổ chức, có kiến nghị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Đặc biệt, đại diện cử tri bày tỏ ấn tượng với những ứng cử viên đã có kinh nghiệm trong hoạt động dân cử, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Cử tri quận Thanh Xuân cũng mong muốn, nếu trúng cử, các ứng cử viên quan tâm đến các vấn đề bức thiết như vấn đề ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội, cải tạo chung cư cũ… Sau khi nghe ý kiến của cử tri, các ứng cử viên ứng cử tại quận Thanh Xuân đã tiếp thu toàn bộ ý kiến nhận xét của cử tri; đồng thời khẳng định, nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình. Đồng thời, không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, tư cách của người đại biểu nhân dân, góp sức xây dựng Thủ đô, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tuấn Minh

Nguồn :