M
10:01 | 13/12/2019

Người khiếm thị Thanh Xuân nhảy Zumba

(LĐTĐ) Mới đây, Hội người mù quận Thanh Xuân và huấn luyện viên sức khỏe Hồ Thị Nhung đã phối hợp tổ chức khai giảng lớp học nhảy Zumba với sự tham gia của 10 hội viên Hội người mù quận.

nguoi khiem thi thanh xuan nhay zumba Giúp người khiếm thị tiếp cận với công nghệ
nguoi khiem thi thanh xuan nhay zumba Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc người khiếm thị
nguoi khiem thi thanh xuan nhay zumba Xúc động đám cưới tập thể dành cho 21 cặp vợ chồng khiếm thị
nguoi khiem thi thanh xuan nhay zumba
Các học viên tham gia lớp học

Chia sẻ về mục tiêu của lớp học, ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết: “Lớp học sẽ giới thiệu đến học viên một phương pháp rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống thể chất và tinh thần của người khiếm thị, đồng thời nâng cao lòng tự tin, nghị lực của các bác, anh chị hội viên, góp phần tạo ra hình ảnh người khiếm thị năng động, chủ động hòa nhập cộng đồng xã hội”.

Toàn bộ bài học đã được huấn luyện viên sức khỏe Hồ Thị Nhung thiết kế lại để phù hợp với thể trạng và đặc thù khuyết tật của người khiếm thị. Cũng theo huấn luyện viên sức khỏe, bộ môn này rất phù hợp với người khiếm thị do không phải di chuyển nhiều, tăng cường khả năng tự vận động, ngoài ra còn mở rộng biên độ động tác tay vai cổ và hông, giúp nội tạng hoạt động tốt hơn...

Là một thành viên của lớp học, bạn Nguyễn Hương Giang, hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân hồ hởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tập một môn thể thao. Sau khi học xong tôi thấy tiêu tan hết mệt mỏi, giúp mình khoẻ hơn. Nhờ đó, tôi cũng tự tin hơn trong cuộc sống”.

Theo dự kiến của Hội người mù quận Thanh Xuân và huấn luyện viên sức khỏe Hồ Thị Nhung, những nhân tố có khả năng với bộ môn Zumba trong lớp học sẽ được đào tạo thành nhóm nhảy biểu diễn thường xuyên tại các chương trình văn nghệ lớn do tổ chức Hội người mù thực hiện.

Thành Nguyễn

Nguồn :