M
14:01 | 02/12/2019

Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc người khiếm thị

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc người khiếm thị” nhân kỷ niệm 37 năm “Ngày Quốc tế người khuyết tật” (3/12/1982 – 3/12/2019).

chung tay cham soc suc khoe va hanh phuc nguoi khiem thi Xúc động đám cưới tập thể dành cho 21 cặp vợ chồng khiếm thị
chung tay cham soc suc khoe va hanh phuc nguoi khiem thi Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người khiếm thị
chung tay cham soc suc khoe va hanh phuc nguoi khiem thi Nâng cao nhận thức của cộng đồng về cuộc sống và khả năng của người khiếm thị
chung tay cham soc suc khoe va hanh phuc nguoi khiem thi
Các nhà hảo tâm trao tặng nhiều phần quà thiết thực tới hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, thời gian qua, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho hội viên, người khiếm thị trên các lĩnh vực hoạt động như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức, phát triển văn hóa, giáo dục, hướng nghiệp, dạy nghề tạo việc làm, chăm lo đời sống…

Bên cạnh đó, các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho các hội viên cũng được Hội tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Hội đã thực sự trở thành mái nhà chung, từ đây, những người khiếm thị đã hòa nhập hơn với cộng đồng, hoàn thành tốt vai trò, đạt nhiều thành tích trong lao động, học tập, góp phần xây dựng quận và Thủ đô phát triển.

Tại chương trình, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Trọng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã trực tiếp chia sẻ và tư vấn về bệnh cao huyết áp, phòng ngừa đột quỵ, bệnh đái tháo đường cho người khiếm thị.

Cạnh đó, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp như Công ty Monday, Công ty Sao Đại Việt, Công ty Sức khỏe cộng đồng… cũng trao tặng nhiều phần quà thiết thực tới hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân.

Chia sẻ tại chương trình, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Trọng bày tỏ: “Chương trình là dịp để Hội cùng các tổ chức chính trị - xã hội, nhà hảo tâm thể hiện sự quan tâm, tình cảm, từ đó tiếp thêm động lực, niềm tin giúp người khiếm thị thêm quyết tâm phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và hòa nhịp với sự phát triển chung của xã hội”.

Thành Nguyễn

Nguồn :