M
15:43 | 30/10/2019

Ngày 24/11: Đám cưới tập thể dành cho 21 cặp vợ chồng người khiếm thị

(LĐTĐ) Ngày 24/11 tới đây, Hội Người mù thành phố Hà Nội và Trung tâm Sapphire Center sẽ phối hợp tổ chức chương trình đám cưới tập thể dành cho 21 cặp vợ chồng người khiếm thị Hà Nội với chủ đề “Hạnh phúc của bạn – Niềm vui của chúng tôi”.

hanh phuc cua ban niem vui cua chung toi Nhiều hội viên người khiếm thị được tuyên truyền chính sách pháp luật
hanh phuc cua ban niem vui cua chung toi Nhân lên niềm vui cuộc sống cho nhiều hội viên người mù
hanh phuc cua ban niem vui cua chung toi Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người khiếm thị

Đám cưới tập thể “Hạnh phúc của bạn – Niềm vui của chúng tôi” là hoạt động thiết thực, nhân văn nhằm tạo điều kiện để những người khiếm thị, khuyết tật người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cảm xúc sống trong ngày cưới hạnh phúc, ghi dấu kỷ niệm; đồng thời có động lực vun đắp hạnh phúc của mình.

ngay 2411 dam cuoi tap the danh cho 21 cap vo chong nguoi khiem thi
Ban tổ chức lễ cưới tập thể họp bàn tổ chức chương trình

Bà Nguyễn Thị Minh Thảo – Tổng Giám đốc Trung tâm Sapphire, cho biết: “Sự kiện sẽ thắp sáng và lan tỏa tình cảm yêu thương, chung thủy trong mỗi gia đình người khiếm thị và cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Đồng thời trao gửi những giá trị nhân văn để những cặp đôi khiếm thị có được một đám cưới trọn vẹn và hạnh phúc nhất”.

Lễ cưới diễn ra vào ngày 24/11/2019 và sẽ được tổ chức văn minh, trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấn tượng, đúng pháp luật. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12).

21 cặp đôi vợ chồng khiếm thị và 10 người thân tham dự sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí tổ chức tiệc cưới theo nếp sống mới; hỗ trợ ảnh cưới, trang phục, nhẫn cưới, cơ sở vật chất, điều kiện đi lại…

Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ trao những phần quà thiết thực cho 5 cặp vợ chồng khiếm thị khó khăn nhất với mong muốn họ tự tin hơn, vượt qua số phận để hòa nhập với xã hội.

Là một trong 21 cặp đôi, anh Hoàng Văn Long và chị Nông Thị Thánh (xã Tiên Phong, Mê Linh, Hà Nội) rất xúc động khi được tham gia vào đám cưới tập thể.

Gia đình anh Long gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nên khi hai anh chị đến với nhau chỉ bằng tình cảm và lòng yêu thương.

Anh Long bày tỏ: “Tôi bị mù từ nhỏ, chiều cao chỉ là 1m40, cuộc sống gặp vô vàn khó khăn, duyên số khi tôi gặp được người vợ cùng hoàn cảnh, vợ tôi chỉ cao 1,1m là người dân tộc thiểu số, đến với nhau qua sự sẻ chia và cảm thông…

Do cả hai gia đình đều không có điều kiện cũng như tâm lý tự ti, mặc cảm nên chúng tôi không tổ chức đám cưới, chỉ có mâm cơm thắp hương tổ tiên...

Xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức sự kiện đám cưới tập thể ý nghĩa dành cho người khiếm thị. Vợ chồng tôi cũng như 20 cặp đôi khác sẽ được sống trong những giây phút hạnh phúc trọng đại của mỗi con người…”.

Thành Nguyễn

Nguồn :