M
13/07/2020 21:55

Ngày 13/7, chất lượng không khí đa phần ở mức trung bình

Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình.    

Chất lượng không khí tuần qua có xu hướng tốt hơn
Hà Nội hiện đại hóa hệ thống quan trắc không khí
Hà Nội: Chất lượng không khí trong tuần chịu ảnh hưởng lớn từ thời tiết

Cụ thể, so với ngày hôm qua (12/7) chất lượng không khí Hà Nội ngày 13/7 không có nhiều thay đổi, các khu vực đa phần vẫn ở mức trung bình, AQI dao động từ 51 - 79.

3952 20200418 090942
Nguồn khí thải của các phương tiện tham gia giao thông cũng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Các khu vực như Kim Liên (Đống Đa), Tân Mai (Hoàng Mai), Mỹ Đình, Tây Mỗ (Nam Từ Liêm) có chỉ số tốt, AQI dưới 50.

Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo với chất lượng không khí như hiện nay, những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường, đồng thời tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố chất lượng không khí của cơ quan nhà nước để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :