M
19:34 | 14/09/2019

Festival “Niềm tin và Ánh Sáng” lần thứ IV:

Nâng cao nhận thức của cộng đồng về cuộc sống và khả năng của người khiếm thị

(LĐTĐ) Ngày 14/9, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Festival “Niềm tin và Ánh Sáng” lần thứ IV với sự tham gia của gần 400 hội viên Hội người mù cùng đông đảo tình nguyện viên và người dân Thủ đô.

nang cao nhan thuc cua cong dong ve cuoc song va kha nang cua nguoi khiem thi Lan tỏa nghị lực sống của người khiếm thị
nang cao nhan thuc cua cong dong ve cuoc song va kha nang cua nguoi khiem thi Hai học sinh sáng tạo máy đọc tài liệu dành cho người khiếm thị
nang cao nhan thuc cua cong dong ve cuoc song va kha nang cua nguoi khiem thi Đi tìm ánh sáng từ tri thức

Phát biểu khai mạc Festival “Niềm tin và Ánh Sáng” lần thứ IV, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội Lê Trung Quyết cho biết: Festival được tổ chức nhằm giới thiệu các hoạt động cơ bản của Hội như: Công tác tổ chức, đào tạo nghề, tạo việc làm, giúp đỡ hội viên…

nang cao nhan thuc cua cong dong ve cuoc song va kha nang cua nguoi khiem thi
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm các đơn vị tham gia Festival

Festival cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về cuộc sống và khả năng của người khiếm thị. Đồng thời, tăng cường các hoạt động giao lưu, chia sẻ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân đối với người khiếm thị; tạo cơ hội để người khiếm thị giới thiệu về bản thân cũng như những hoạt động của Hội Người mù; tôn vinh và khẳng định những đóng góp tích cực của người khiếm thị đối với Thủ đô và đất nước.

Tại chương trình, các hội viên Hội người mù thành phố đã giao lưu, chia sẻ về cuộc sống và sự nỗ lực vượt qua khó khăn để khẳng định bản thân, thực hiện lời Bác Hồ dạy “tàn nhưng không phế” để giúp ích cho gia đình, xã hội, Thủ đô và đất nước.

Ngoài ra, các hội viên đã biểu diễn văn nghệ, hát múa, khiêu vũ để ngợi ca Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm cho người khiếm thính cũng như thể hiện khát vọng sống, khát vọng cống hiến cho gia đình và xã hội.

Đặc biệt, tại chương trình, gần 400 hội viên Hội Người mù thành phố đã cùng Đại sứ thiện chí Bùi Thị Thanh Hương, các tình nguyện viên và nhân dân Thủ đô đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm nhằm truyền tải thông điệp "An toàn giao thông cho tất cả mọi người".

Mai Quý

Nguồn :