M
23:07 | 28/06/2019

Lan tỏa nghị lực sống của người khiếm thị

(LĐTĐ) Ngày 28/6, Hội Người mù quận Thanh Xuân phối hợp với Tổ chức mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu đã tổ chức chương trình giao lưu “Gia đình của tôi” với chủ đề vai trò của người chồng, người cha khiếm thị trong gia đình nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28/6).  

lan toa nghi luc song cua nguoi khiem thi Người khiếm thị sẽ được mở tài khoản thanh toán, sử dụng thẻ ngân hàng
lan toa nghi luc song cua nguoi khiem thi Ngọn đuốc “thắp sáng” tương lai người khiếm thị
lan toa nghi luc song cua nguoi khiem thi Viettel ra mắt bộ sản phẩm dành cho người khiếm thị

Tham dự chương trình có các thành viên của Tổ chức mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu và 28 gia đình người khiếm thị là hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân.

lan toa nghi luc song cua nguoi khiem thi
Đại diện các gia đình người khiếm thị chia sẻ tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân cho biết, thời gian qua, các gia đình thuộc Hội Người mù quận Thanh Xuân luôn tự tin, đã và đang gắng sức để vượt qua những khó khăn, thách thức của cuộc sống, vươn lên hòa nhập với cuộc sống.

Có những gia đình nhiều năm liên tiếp là những hội viên tiêu biểu, khỏe mạnh về tinh thần, ổn định về vật chất, tiêu biểu như gia đình anh Trương Quang Hải (phường Thanh Xuân Bắc), gia đình chị Phạm Hồng Dung (phường Khương Trung), gia đình chị Cao Thị Huyền (phường Hạ Đình)… Họ chính là những tấm gương điển hình cho nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

“Hiểu rõ tầm quan trọng của gia đình, từ năm 2018, Hội Người mù quận Thanh Xuân là đơn vị đầu tiên và duy nhất kết hợp với các doanh nghiệp, tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Gia đình của tôi”. Đây là nơi thể hiện khả năng của những gia đình người khiếm thị, qua đó giúp cộng đồng hiểu hơn, quan tâm hơn và chia sẻ hơn với những người khiếm thị” – ông Thành nhấn mạnh.

lan toa nghi luc song cua nguoi khiem thi
Tổ chức mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu trao quà cho các gia đình người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, đại diện các gia đình người khiếm thị đã chia sẻ những câu chuyện đầy xúc động về nghị lực vượt lên trên những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã được tham dự trò chơi trải nghiệm trong bóng tối với thử thách bịt mắt mặc quần áo cho búp bê. Qua đó, hiểu rõ hơn những khó khăn mà người khiếm thị gặp phải trong cuộc sống.

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù TP Hà Nội đã đánh giá cao những nỗ lực của Hội Người mù quận Thanh Xuân trong việc tổ chức các hoạt động dành cho gia đình hội viên. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới hoạt động này sẽ được lan tỏa rộng hơn để cộng đồng, xã hội thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với người khiếm thị, giúp họ hòa nhập tốt hơn với cuộc sống.

Nhân dịp này, Tổ chức mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu đã trao 28 phần quà cho các gia đình người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn của Hội Người mù quận Thanh Xuân.

Mai Quý

Nguồn :