M
07/11/2020 08:40

Nam sinh được bạn cõng 10 năm đủ sức khỏe học đại học

(LĐTĐ) Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đánh giá sức khỏe của Nguyễn Tất Minh, tân sinh viên Đại học Bách Khoa (10 năm được bạn Hiếu Minh cõng đến trường) trong tình trạng tốt, đảm bảo đủ sức khỏe để theo học đại học.

Coi trọng nâng cao chất lượng hoạt động Khám phá những môn học lần đầu tiên có tại Việt Nam ở VinUni

Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi hội chẩn với các chuyên khoa Phục hồi chức năng, Tim mạch và Chấn thương chỉnh hình cột sống để có kế hoạch hỗ trợ sức khỏe cho sinh viên Tất Minh trong thời gian theo học tại Đại học Bách Khoa.

Kết quả xét nghiệm và đánh giá lâm sàng cho thấy sức khỏe của Tất Minh tốt. Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thị Phú Bằng, Phó phòng Công tác xã hội chúc mừng gia đình Tất Minh, sinh ra tuy không được may mắn như những bạn khác nhưng nhờ sự chăm sóc chu đáo của gia đình, các chức năng tim, gan, thận, phổi, tiết niệu, tiêu hóa… đều hoàn toàn bình thường, không bị những hạn chế như những người bị dị tật bẩm sinh khác.

Nam sinh được bạn cõng 10 năm đủ sức khỏe học đại học
Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khám sức khỏe cho nam sinh Tất Minh

Về hệ cột sống, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Trung, Phó khoa Chấn thương chỉnh hình & Cột sống và Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Dung, Trung tâm Phục hồi chức năng đã hội chẩn và thống nhất: Do Minh có biến dạng vẹo nhẹ vùng cột sống ngực thắt lưng và teo cơ bẩm sinh nên cần thiết kế đệm ngồi chuyên dụng để chỉnh hình, chống loét và đề phòng các thương tật thứ cấp. Bệnh viện Bạch Mai sẽ tìm xưởng thiết kế để hỗ trợ cho Tất Minh.

Phát biểu cảm xúc của mình, sinh viên Tất Minh đã gửi lời cảm ơn đến tất cả bác sĩ và các nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai, đặc biệt là Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện đã đưa ra chủ trương thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho con trong suốt quá trình học đại học.

"Khi nhận tin này con rất vui và hạnh phúc khi được bệnh viện đặc biệt quan tâm. Khi con trực tiếp đến bệnh viện thăm khám con lại càng vô cùng bất ngờ khi được các cô chú, y bác sĩ của bệnh viện đón tiếp từ cổng viện rất nhiệt tình", Tất Minh chia sẻ.

Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh, cựu học sinh trường THPT Triệu Sơn 5 (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa), được nhiều người biết đến qua câu chuyện cõng bạn 10 năm đi học.

Ngay từ khi lọt lòng mẹ, Minh bị tật nguyền khiến đôi chân và cánh tay phải co quắp và ngày càng teo tóp. Dù dị tật, Minh rất ham học. Thương bạn, Hiếu đã tự nguyện làm "đôi chân" cõng bạn ròng rã suốt 10 năm tới trường.

Trong kỳ thi đại học vừa qua, Minh đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội với 28,1 điểm. Hiếu đạt điểm cao nhất khối B toàn trường với tổng 28,15. Dù không đỗ ngành Y khoa tại Đại học Y Hà Nội, Hiếu trúng tuyển nguyện vọng 2 cùng chuyên ngành tại Đại học Y Thái Bình.

K.T

Nguồn :