M
31/08/2020 15:42

Một cháu bé tử vong khi rơi xuống từ tầng 12 nhà chung cư

(LĐTĐ) Sự việc đau lòng xảy ra tại một chung cư ở ngõ 246 Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cụ thể, vào sáng nay (31/8), bé gái 6 tuổi đã tử vong do rơi từ tầng 12 xuống đất.

Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ cháu bé tử vong do truyền dịch
Giải mã “bệnh lạ” khiến 5 cháu bé tử vong
Cháu bé 5 tuổi rơi từ tầng 6 chung cư xuống đất đã tử vong
4441 qq

Chưng cư nơi xảy ra sự việc đau lòng. (Ảnh: L.K)

Theo một nhân chứng kể lại, khi người này vừa đi chợ về, bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn ở khu vực sảnh tầng 1. Một số người dân cùng chạy đến xem thì phát hiện một bé gái nằm bất động, nên đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an phường Trung Hòa nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân.

Theo một cán bộ Công an phường Trung Hòa, bé gái này sống cùng bố mẹ tại tầng 12 của tòa chung cư. Thời điểm xảy ra vụ việc, bố mẹ bé không có ở nhà. Bước đầu xác định cháu bé bị ngã ra ngoài vì cửa sổ không có thanh chắn song sắt.

Đây không phải lần đầu xảy ra những vụ việc đau lòng như vậy, có rất nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra. Trước đó vào ngày 3/3/2019, một bé trai cũng bị rơi từ tầng cao tại chung cư Rice city (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) xuống tử vong do cửa sổ phòng ngủ của gia đình không làm lưới sắt bảo vệ.

Liên tiếp những vụ tai nạn thương tâm do các cháu bé ngã từ nhà cao tầng xuống gần đây thêm một lần nữa cảnh báo độ an toàn của nhiều chung cư cao tầng hiện nay tại Hà Nội, khi không có các biện pháp tối thiểu để hạn chế rủi ro cho trẻ nhỏ.

H.P

Nguồn :