M
09/01/2020 11:10

Mỗi hoạt động đều hướng tới đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, vì đoàn viên, người lao động, năm 2019, hoạt động công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Gia Lâm đã đạt những kết quả thiết thực, nổi bật nhất là công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

moi hoat dong deu huong toi doan vien nguoi lao dong Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây trao mái ấm công đoàn
moi hoat dong deu huong toi doan vien nguoi lao dong Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao ‘Mái ấm công đoàn’
moi hoat dong deu huong toi doan vien nguoi lao dong Trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
moi hoat dong deu huong toi doan vien nguoi lao dong
LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Quyền lợi người lao động ngày càng được đảm bảo

Ông Nguyễn Tuấn Khanh- Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, hiện LĐLĐ huyện Gia Lâm đang quản lý trực tiếp 266 CĐCS với 15.812 đoàn viên/16.762 CNVCLĐ. “CNVCLĐ huyện Gia Lâm luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước mà tổ chức Công đoàn phát động và an tâm, phấn khởi khi được sự quan tâm chăm lo mọi mặt của lãnh đạo Huyện, của doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn”- ông Nguyễn Tuấn Khanh đánh giá.

Tuy nhiên, cũng theo ông Nguyễn Tuấn Khanh, bên cạnh những thuận lợi, đời sống việc làm của CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm qua còn chịu nhiều tác động khó khăn. Chẳng hạn, việc thực hiện chế độ tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trang bị bảo hộ lao động, việc ký kết hợp đồng lao động, Thoả ước lao động tập thể tại một số doanh nghiệp ngoài nhà nước còn chưa đầy đủ hoặc thực hiện chưa triệt để đã ảnh hưởng đến quyền lợi của một bộ phận công nhân lao động.

Trước thực tế này, vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được LĐLĐ huyện Gia Lâm chú trọng, đặt lên hàng đầu. LĐLĐ huyện đã phân công cán bộ chuyên trách bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình CNVCLĐ trên địa bàn, đề xuất và tổ chức ký kết các chương trình phối hợp, các cam kết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Cùng đó, chương trình “ Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể” được LĐLĐ huyện quan tâm, công tác kiểm tra và thanh tra liên ngành về chế độ chính sách tại các doanh nghiệp được tăng cường, việc thực hiện lương tối thiểu vùng được giám sát chặt chẽ đã giúp cho quyền lợi của người lao động huyện Gia Lâm ngày càng được đảm bảo.

Để giúp người lao động phát huy quyền dân chủ, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện ban hành Hướng dẫn liên tịch, hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động với tỉ lệ cao, chất lượng đảm bảo. Năm 2019, đã có 100% các cơ quan khối hành chính sự nghiệp, trường học trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức cơ quan; có 81doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động (đạt tỷ lệ 65,8%).

Vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn còn được thể hiện qua việc chỉ đạo công đoàn cơ sở tích cực giám sát, quản lý chất lượng bữa ăn ca đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người lao động. Qua khảo sát, tại các doanh nghiệp, bữa ăn ca của người lao động đều được hỗ trợ ở mức từ 20.000 – 25.000đ/suất, trong năm 2019, trên địa bàn không có trường hợp bếp ăn tập thể của CNVCLĐ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện còn tham mưu tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện, các ngành chức năng với cán bộ Công đoàn và CNVCLĐ để nắm bắt và giải quyết kịp thời nguyện vọng của người lao động, thực hiện khởi kiện Công ty Cổ phần Nhôm Đô Thành về hành vi vi phạm không đóng kinh phí công đoàn… Kết quả, ngay trong quý 1/2019, Công ty Cổ phần Nhôm Đô Thành xin được hòa giải và tự nguyện trích nộp 140.000.000 kinh phí công đoàn năm 2018.

Phúc lợi của đoàn viên công đoàn được nâng cao

Không chỉ bảo vệ quyền lợi người lao động, năm qua, các hoạt động chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn cũng tiếp tục được LĐLĐ huyện Gia Lâm tập trung thực hiện. Với sự vận động của LĐLĐ huyên, Công ty Cổ phần Hãng sơn Đông Á đã ký thỏa thuận với LĐLĐ Thành phố, cam kết hỗ trợ 20% giá trị sản phẩm của doanh nghiệp cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn thành phố được hỗ trợ xây, sửa “ Mái ấm Công đoàn”;

Công ty TNHH Vũ Anh ký thỏa thuận với LĐLĐ huyện cam kết hỗ trợ tối thiểu 20% giá trị sản phẩm của doanh nghiệp cho đoàn viên công đoàn huyện ; 100% công đoàn cơ sở đã tham mưu chủ doanh nghiệp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên công đoàn…

Song song với thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, các hoạt động chăm lo đời sống người lao động tiếp tục được LĐLĐ huyện chú trọng, cao điểm là vào Tháng Công nhân, dịp lễ, tết. Năm 2019, nhân dịp tết nguyên đán cổ truyền Kỷ Hợi, LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, tổ chức thăm hỏi tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các cơ quan, đơn vị có chức năng trực phục vụ tết Kỷ Hợi, thăm hỏi các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách nghỉ hưu qua các thời kỳ, tổ chức 5 chuyến xe đưa công nhân lao động ngoại tỉnh về quê đón Tết. nhân dịp “ Tháng Công nhân”, “Tháng An toàn vệ sinh lao động’’,“Tháng hành động vì trẻ em”, Công đoàn từ huyện đến cơ sở tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động với phương châm đẩy mạnh hoạt động hướng về cơ sở: phối hợp với chuyên môn đồng cấp thăm hỏi, nhằm chia sẻ những khó khăn của người lao động trong cuộc sống, lao động, sản xuất.

Cũng trong năm 2019, LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ xây 02 Mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên công đoàn có khó khăn về nhà ở; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội Gia Lâm và Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình của LĐLĐ Thành phố Hà Nội quản lý đạt hiệu quả về kinh tế và xã hội. Các hoạt động xã hội được đông đảo CNVCLĐ tích cực hưởng ứng.

Ông Nguyễn Tuấn Khanh cho biết, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm 2020, LĐLĐ huyện Gia Lâm sẽ tiếp tục chú trọng thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Những biện pháp mà LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục triển khai để thực hiện tốt vai trò này như: Tiếp tục tham gia xây dựng và thực hiện các chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ;

Tiếp tục phơi hợp triển khai kế hoạch liên tịch giữa UBND và LĐLĐ huyện về việc chỉ đạo cơ sở tổ chức tốt Hội nghị người lao động, Hội nghị cán bộ công chức cơ quan trên cơ sở rà soát các điều khoản để bổ sung vào thoả ước lao động tập thể và quy chế, quy ước trong nội bộ cơ quan, điều chỉnh sửa đổi phù hợp và có lợi cho người lao động; Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Lao động, công tác bảo hộ lao động, chính sách lao động nữ và việc thực hiện Quy chế dân chủ , tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, đảm bảo ổn định không có đình công xảy ra trên địa bàn huyện.;

Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động từ thiện xã hội do Trung ương và Thành phố và huyện phát động như quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vận động vì người nghèo… tiếp tục vận động xây dựng quỹ xã hội để kịp thời thực hiện tốt công tác từ thiện, hoạt động nhân đạo. Khai thác và quản lý tốt các nguồn “quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm” và “quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo thủ đô phát triển kinh tế gia đình” cho người lao động.

Một trong những chỉ tiêu mà LĐLĐ huyện Gia Lâm đặt ra trong năm 2020 là phấn đấu có 100% cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 70% trở lên số doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập tổ chức Hội nghị Người lao động, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; trong đó có 45% bản Thỏa ước lao động tập thể đạt loại B; Phối hợp với các ngành có liên quan kiểm tra từ 30 - 40 đơn vị về việc thực hiện Pháp luật Lao động và chính sách lao động nữ...

Phạm Diệp

Nguồn :