M
19:41 | 27/11/2018

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao ‘Mái ấm công đoàn’

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức bàn giao và khánh thành nhà “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Phùng Đăng Tiến là công nhân thợ sơn ô tô thuộc Công đoàn cơ sở Công ty CP Tiến Thành.  

cong doan nganh gtvt ha noi trao mai am cong doan Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Chú trọng chăm lo lợi ích đoàn viên
cong doan nganh gtvt ha noi trao mai am cong doan Nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 10
cong doan nganh gtvt ha noi trao mai am cong doan Cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện

Ngôi nhà của gia đình công nhân Phùng Đăng Tiến được xây dựng, cải tạo nâng cấp sửa chữa bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng, tổng số tiền được hỗ trợ là 40 triệu đồng. Ngôi nhà đã được khánh thành và đưa vào sử dụng trước sự chứng kiến của Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị và chính quyền địa phương.

Chia sẻ niềm vui với gia đình anh Tiến, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết: “Chúng tôi thật sự xúc động khi được chứng kiến những hoàn cảnh công nhân đặc biệt khó khăn phải sống trong những ngôi nhà tuềnh toàng, tạm bợ, cả nhà chỉ sống trong một diện tích chật hẹp. Mong sao trong thời gian tới sẽ còn nhiều gia đình của các đoàn viên công đoàn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống của các đơn vị trong ngành GTVT Hà Nội nói riêng và trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói chung sẽ nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố”.

cong doan nganh gtvt ha noi trao mai am cong doan
Chương trình “Mái ấm Công đoàn” của các cấp công đoàn là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn, giúp nhiều công nhân lao động được sống trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình. Ảnh: Minh Hoàn

Thay mặt gia đình Anh Phùng Đăng Tiến đã cảm ơn tổ chức Công đoàn, LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, lãnh đạo đơn vị, BCH Công đoàn Công ty CP Tiến Thành đã quan tâm, động viên giúp đỡ để gia đình có được mái ấm thực sự.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” của các cấp công đoàn là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn, giúp nhiều công nhân lao động được sống trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, đáp ứng nguyện vọng của CNVCLĐ, phù hợp với chủ trương chung của Đảng, Nhà nước.

Số tiền hỗ trợ xây và sửa nhà là những tấm lòng đầy tình nghĩa thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội nói chung và Lãnh đạo Công ty CP Tiến Thành nói riêng đến đời sống của CBCNV trong công ty, đặc biệt là những công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm tạo điều kiện để họ an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống và yên tâm phấn khởi trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị phát triển bền vững.

Nguồn :