M
31/12/2020 09:40

MC Huyền Châu tiếc nuối vì phải tạm xa "Café sáng với VTV3"

(LĐTĐ) Sáng nay (31/12) cũng là ngày cuối cùng khép lại năm 2020, chương trình "Café sáng với VTV3" đã phát sóng số cuối cùng sau 8 năm đồng hành cùng khán giả. MC Huyền Châu, gương mặt đã gắn bó với Café sáng từ những số đầu tiên bày tỏ sự tiếc nuối bởi trường quay Café sáng “không còn sáng đèn”.

Ca sĩ, MC Kim Huyền Sâm: Nghệ thuật mang đến sự hồn nhiên và tươi trẻ MC Huyền Châu huyền bí trong bộ sưu tập thời trang của chính mình

Là một MC duyên dáng và đa năng, MC, Nhà thiết kế Huyền Châu đã đồng hành cùng rất nhiều chương trình mà cho đến nay chị khó có thể “điểm danh” trong chốc lát. Nhưng đối với Huyền Châu, thì "Café sáng với VTV3" là chương trình mà chị tâm huyết, cùng với các chương trình khác như Chuyển động 24h, Nói không với thực phẩm bẩn, Thời trang và cuộc sống, 7 ngày Công nghệ, Chuyện đêm muộn, Bí mật của tạo hoá…

MC Huyền Châu tiếc nuối vì phải tạm xa
MC Huyền Châu đã có 8 năm đồng hành cùng "Café sáng với VTV3"

Với hành trình dài gắn bó với VTV, Huyền Châu đã có rất nhiều kỷ niệm, bất cứ chương trình nào tạm chia tay với khán giả cũng khiến chị bồi hồi nuối tiếc. MC chia sẻ rằng, VTV đối với chị là tuổi trẻ, là gia đình với nhiều yêu thương và hạnh phúc, VTV đem lại cho chị kiến thức, sự tự tin, một môi trường làm việc đa dạng, hấp dẫn, được quan tâm và gặp gỡ nhiều người mà chị ngưỡng mộ. Huyền Châu luôn tự hào khi đã trưởng thành từ VTV, là nơi đem lại những trải nghiệm quý giá về con người, lịch sử, văn hoá, kiến thức xã hội, nguồn thông tin đi đầu trong mọi lĩnh vực.

“Chúng tôi ăn, ngủ, nghỉ, sinh hoạt tại nơi làm việc nhiều hơn ở nhà là bình thường, chia nhau chỗ làm việc, ăn, ngủ, hỗ trợ nhau cả giờ ngủ để kịp lên sóng. Có những kịch bản cần phải cập nhật trong đêm khi mọi người đang ngon giấc, có những sự kiện nóng chạy đua tính bằng giây, có những rủi ro khi xông vào trận chiến, có những màn sởn gai óc khi sống giữa ranh giới của sự sống và cái chết, có những phát ngôn chỉ được phép một lần để toả sáng hoặc là mất tất cả… Mọi thứ đều cần sự chuẩn mực, sự tỉnh táo, nhanh nhẹn, ở đâu có khán giả, ở đó có chúng tôi”, nhà thiết kế chia sẻ.

Khi chương trình Café sáng lên sóng, Huyền Châu là một trong số các MC đầu tiên của chương trình, thời kỳ đó có các nhà báo kì cựu như Lại Văn Sâm, Tạ Bích Loan, Đỗ Hồng Cư, … Hoàng Linh, Trần Ngọc, Quang Minh, Huyền Châu…

Điều gắn bó với Huyền Châu đó chính là dòng thông tin và những góc nhìn “rất V3” của “Café sáng với VTV3”, chương trình đã là một món ăn tinh thần, một người bạn đồng hành của rất nhiều khán giả trong những năm qua, khi họ bật tivi lên xem mỗi buổi sáng, các cuộc trò chuyện gần gũi của chương trình về mọi chủ đề với sự đồng hành của các nhà báo.

MC Huyền Châu tiếc nuối vì phải tạm xa
Huyền Châu cảm thấy mình may mắn khi là một phần nhỏ bé của chương trình

Trong suốt 8 năm ấy, là những buổi sáng chị thức dậy cùng khán giả, là những đêm khuya biên tập làm tin tức, là những tháng ngày cùng đồng đội vác máy đi quay qua những cánh đồng cùng bà con nông dân, với những người chiến sĩ trên các mặt trận, đến những câu chuyện cảm động của hàng trăm các em nhỏ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là những tấm gương đầy nghị lực và đại diện cho sự lạc quan, niềm tin yêu vào cuộc sống.

Mỗi một lần được lên sóng dẫn, chị như được trở về với ngôi nhà của mình, trong đó đồng nghiệp và khán giả chính là người thân. “Chúng tôi đã có cả một quãng thời gian 8 năm tuổi trẻ để trưởng thành, hợp tan, vui buồn cùng nhau, và VTV3 đã vẽ nên một bức tranh buổi sáng với khán giả đầy màu sắc”, Huyền Châu nói.

Quãng thời gian 8 năm gắn bó là một chặng đường đầy kỷ niệm. MC cảm thấy mình may mắn khi là một phần nhỏ bé của chương trình, được chứng kiến từ ngày đầu tiên lên sóng đến ngày cuối cùng chia xa.

“Kể từ 1/1/2021 trường quay nơi chúng tôi làm việc không còn sáng đèn, đó chắc hẳn là điều tiếc nuối nhất. Sự chia ly nào cũng sẽ nhiều nối buồn, tiếc nuối và mong mỏi đoàn tụ. Tôi mong chương trình sớm được trở lại với khán giả với tinh thần thật “phê” và “sáng” để chúng tôi được cơ hội cống hiến bản thân mình nhiều hơn cho khán giả. Nhân đây tôi cũng cảm ơn những người lãnh đạo đã cho mình được cơ hội dẫn chương trình này, và cả những khán giả đã yêu mến ủng hộ chúng tôi suốt nhiều năm qua”, Huyền Châu nói lời tâm huyết.

“Café sáng với VTV3” lên sóng lần đầu vào ngày 9/7/2012, mang đến cho khán giả nhiều thông tin thú vị, bổ ích cũng như tạo nguồn cảm hứng tích cực để bắt đầu ngày mới. Bên cạnh đó, với những thông điệp và nhiều câu chuyện nhân văn đầy cảm hứng hay những cuộc trò chuyện cùng những khách mời nổi tiếng đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả truyền hình.

Việc khép lại chương trình “Café sáng với VTV3” sau chặng đường 8 năm đồng hành cùng khán giả đã khiến nhiều biên tập viên và người dẫn chương trình luyến tiếc. Hy vọng chương trình tạm dừng trong thời gian tới để có một sự trở lại ấn tượng với một diện mạo mới hấp dẫn hơn và thú vị hơn.

Bảo Thoa

Ảnh: nhân vật cung cấp

Nguồn :