M
24/01/2020 09:25

Huyện Phúc Thọ:

Mang Tết đầm ấm đến với người nghèo

(LĐTĐ) Nhằm thực hiện hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội Chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ đã phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để các hộ được đón Tết Canh Tý 2020 đầy đủ, đầm ấm.

mang tet dam am den voi nguoi ngheo Những chiếc bánh chưng đậm nghĩa tình
mang tet dam am den voi nguoi ngheo Hà Nội: Gần 860 ngàn người nghèo, đối tượng chính sách được tặng quà dịp Tết Nguyên đán Canh Tý
mang tet dam am den voi nguoi ngheo Tặng quà 50 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện đã tăng cường phối hợp với các ngành, tổ chức chính trị - xã hội kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Đồng thời, tổ chức rà soát, thống kê các địa chỉ nhân đạo khó khăn cần giúp đỡ để kêu gọi các nhà hảo tâm trực tiếp giúp đỡ, trao quà tận nơi.

mang tet dam am den voi nguoi ngheo
Các hộ có hoàn cảnh khó khăn đón nhận quà Tết (Ảnh Ngọc Phú)

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Công ty TNHH Bất động sản và Dịch vụ Dương Nguyễn tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 và trao 100 suất quà Tết, trị giá 100 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV- Chi nhánh Sơn Tây tổ chức Chương trình tặng quà Tết Canh Tý 2020 cho 40 đối tượng hộ nghèo (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã phối hợp với Chùa Nghiêm Phúc tổ chức Chương trình tặng quà Tết cho các đối tượng khó khăn. Tại chương trình, 111 suất quà đã được trao cho người mù, người khuyết tật, cựu thanh niên xung phong, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện (mỗi suất trị giá 550.000 đồng). Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ huyện và Hội chữ thập đỏ quận Cầu Giấy đã trao 18 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Song song với việc trao quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Hội Chữ thập đỏ huyện còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo sinh kế và giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, nhanh chóng thoát nghèo bền vững. Trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện đã thực hiện xây 5 nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, cựu chiến binh nghèo trị giá 410 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ đã huyện phối hợp với các đơn vị như: Trường Đại học Y, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Bệnh viện mắt Việt - Nhật và Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồi côi Việt Nam tổ chức Chương trình khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 700 các đối tượng chính sách và đối tượng xã hội trên địa bàn.

Phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, xây dựng tổ chức vững mạnh, chủ động triển khai thực hiện nhiều chương trình hoạt động có hiệu quả thiết thực, thi đua phấn đấu vì hạnh phúc của người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp có hiệu quả với các cấp, ngành qua đó tuyên truyền, vận động và chuyển những phần quà Tết đến với người nghèo để họ có cái Tết ấm áp hơn, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, nhân đạo trên địa bàn.

Thu Huyền

Nguồn :