M
05/09/2020 12:51

Lễ khai giảng đặc biệt của thầy trò trường Ngô Quyền

(LĐTĐ) Hòa chung không khí tưng bừng toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng nay (5/9), hơn 350 học sinh Trường trung học cơ sở Ngô Quyền (xã Đông Hội, huyện Đông Anh) nô nức đi khai giảng năm học mới. Buổi lễ đặc biệt ý nghĩa, bởi ngày khai giảng đầu tiên cũng là ngày khánh thành ngôi trường này.

Học sinh Thủ đô hân hoan chào đón năm học mới 2020 - 2021
Hà Nội sẽ hết dịch Covid-19 nếu 12 ngày tới không có ca mắc mới
Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm đơn vị chưa làm tốt việc phòng, chống dịch Covid-19

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng dự và đánh trống khai giảng năm học 2020-2021; đồng thời cắt băng khánh thành ngôi trường được đầu tư đồng bộ, hiện đại của huyện Đông Anh và thành phố Hà Nội. Đây cũng là công trình chào mừng 75 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

1615nco64712
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cắt băng khánh thành công trình Trường trung học cơ sở Ngô Quyền (xã Đông Hội, huyện Đông Anh)

Từ sáng sớm, các bạn đoàn viên xã Đông Hội đã có mặt ở khu vực cổng trường để hỗ trợ công tác phòng dịch Covid-19. Các đại biểu tham dự lễ khai giảng và học sinh của trường đều được thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch bệnh như đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Tại lễ khai giảng, đại diện nhà trường đã trang trọng đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

1619 img 20200905 075139
Học sinh Trường trung học cơ sở Ngô Quyền thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước khi dự lễ khai giảng

Lãnh đạo huyện Đông Anh đã thông tin sơ bộ về kết quả triển khai dự án xây dựng Trường trung học cơ sở Ngô Quyền. Theo đó, ngôi trường này được xây dựng theo quyết định 2184/QĐ-UBND ngày 15/5/2018 của ủy ban nhân dân huyện Đông Anh trên khu đất có diện tích 11.364m2 với quy mô 36 lớp học, đáp ứng phục vụ khoảng trên 1.000 học sinh.

Các hạng mục đầu tư bao gồm: Khối nhà học chính, nhà học bộ môn, khối nhà hiệu bộ - thư viện, khối nhà đa năng, sân thể thao, hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Tổng mức đầu tư của công trình là 113,4 tỷ đồng.

Lễ khai giảng đặc biệt của thầy trò trường Ngô Quyền
Do dịch Covid-19, lễ khai giảng năm học mới có nhiều đổi mới trong khâu tổ chức.

Lãnh đạo huyện Đông Anh khẳng định, đây là trường học hiện đại hàng đầu của huyện, mục tiêu phấn đấu đạt trường chất lượng cao của thành phố, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu phát triển huyện Đông Anh thành quận trong tương lai.

Bà Chử Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Ngô Quyền vui mừng nói: Thật tự hào khi ngôi trường vinh dự mang tên vị vua khai sáng nền độc lập tự chủ cho dân tộc sau hơn 1.000 năm Bắc thuộc.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, huyện Đông Anh, thầy và trò Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền sẽ phấn đấu dạy tốt, học tốt, bước đầu xây dựng nền móng cho một ngôi trường chất lượng cao, góp phần khẳng định vị thế cho giáo dục Đông Anh và Thủ đô Hà Nội.

1613nco64772
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng quà cho nhà trường và các em học sinh.

Với chiến lược của nhà trường “Sắc mũi nhọn để đi nhanh, đi xa, vững đại trà để đi bền, đi vững”, thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực hết mình để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và các vị phụ huynh.

"Hôm nay là ngày khai giảng, cũng là ngày khánh thành trường. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, cùng đội ngũ giáo viên yêu nghề, có chất lượng chuyên môn cao (100% giáo viên đạt loại giỏi), chúng tôi quyết tâm phấn đấu xây dựng trường đạt trường học chất lượng cao ngay trong năm học đầu tiên", bà Yến chia sẻ

Lễ khai giảng đặc biệt của thầy trò trường Ngô Quyền
Lễ khai giảng đầu tiên của Trường trung học cơ sở Ngô Quyền

Sau khi dự lễ khánh thành, gắn biển công trình và khai giảng năm học mới với thầy trò Trường trung học cơ sở Ngô Quyền, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã tới thăm các lớp học, phòng chức năng của nhà trường, trồng cây lưu niệm; đồng thời trao tặng quà cho nhà trường và các em học sinh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện tại một số dự án hạ tầng xã hội trên địa bàn huyện Đông Anh nhằm hoàn thiện các tiêu chí để sớm đưa Đông Anh phát triển thành quận trong tương lai.

Hoàng Phúc

Nguồn :