M
05/01/2018 15:20

LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng 5/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch Nước trao tặng; tổng kết công tác công đoàn năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018. 

ldld quan tay ho don nhan huan chuong lao dong hang nhi LĐLĐ quận Tây Hồ: Thành công từ cách làm sáng tạo
ldld quan tay ho don nhan huan chuong lao dong hang nhi LĐLĐ quận Tây Hồ: Qua thi đua, 818 sáng kiến được phát huy

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Tây Hồ; đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ.

ldld quan tay ho don nhan huan chuong lao dong hang nhi
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Báo cáo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Vinh- Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ vui mừng cho biết, Huân chương Lao động hạng Nhì là thành quả đáng tự hào về sự nghiệp hoạt động CĐ của các thế hệ cán bộ CĐ và đội ngũ CNVCLĐ quận Tây Hồ trong nhiều năm qua.

LĐLĐ quận Tây Hồ hiện quản lý 148 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 6.940 đoàn viên. Những năm qua, hoạt động của LĐLĐ quận luôn bám sát chỉ đạo của LĐLĐ thành phố và Quận ủy Tây Hồ. Cụ thể, trong công tác tham gia quản lý và kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động; thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, LĐLĐ quận đã phối hợp kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 24 doanh nghiệp, tổ chức đối thoại với 175 doanh nghiệp về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tư vấn 9 trường hợp về thương lượng nội dung thỏa ước LĐ tập thể, xử lý kỷ luật LĐ. LĐLĐ quận đã có văn bản can thiệp với 21 doanh nghiệp, giúp thanh toán 3,9 tỷ đồng tiền nợ BHXH cho người lao động.

ldld quan tay ho don nhan huan chuong lao dong hang nhi

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Bí thư Quận ủy Tây Hồ trao Huân chương Lao động hạng Nhì tới Ban Thường vụ LĐLĐ quận Tây Hồ

Trong 5 năm qua, các cấp CĐ quận Tây Hồ đã tích cực tham gia phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, kết quả có 358 lượt tập thể và 1.098 lượt cá nhân đạt danh hiệu LĐ tiên tiến; 568 chiến sỹ thi đua, 855 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, 891 lượt CNVCLĐ được biểu dương danh hiệu “Công nhân giỏi” các cấp… Ngoài ra, LĐLĐ quận Tây Hồ chú trọng phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu thành phố giao: Đã thành lập mới 59 CĐCS, kết nập 3.776 đoàn viên mới.

Thông tin về kế hoạch hoạt động năm 2018, đồng chí Nguyễn Văn Vinh cho hay, LĐLĐ quận Tây Hồ đã đề ra 9 chỉ tiêu và 8 nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt chức năng, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ.

Tham dự hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa- Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương sự nỗ lực, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn của các cấp CĐ quận Tây Hồ trong thời gian qua để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Theo đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Huân chương Lao động hạng Nhì do Đảng và Nhà nước trao tặng cho LĐLĐ quận là niềm vinh dự và tự hào to lớn, là kết quả phấn đấu, cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ và tổ chức CĐ quận Tây Hồ trong suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng ghi nhận, trong 5 năm qua, đặc biệt năm 2017, các cấp CĐ quận Tây Hồ đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận và thành phố, tổ chức triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội trên địa bàn quận.

ldld quan tay ho don nhan huan chuong lao dong hang nhi
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa trao cờ thi đua của LĐLĐ thành phố cho CĐ cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Về phương hướng nhiệm vụ 2018, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố thống nhất với 9 chỉ tiêu và 8 nhiệm vụ, giải pháp mà LĐLĐ quận đã xác định. Cụ thể, các cấp CĐ quận cần tiếp tục tập trung hướng về cơ sở, thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; tập trung nâng cao chất lượng các bản thỏa ước LĐ tập thể đã ký kết, trong đó, quan tâm tới vấn đề phúc lợi cho người LĐ… Tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Hội nghị CĐ quận nhiệm kỳ 2016-2021. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa cũng nhấn mạnh đến nhiệm vụ trước mắt của LĐLĐ quận Tây Hồ, sắp đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đề nghị LĐLĐ quận và các CĐCS quan tâm tập trung một số nhiệm: Nắm chắc tình hình tư tưởng của CNLĐ, kịp thời tham mưu giải quyết những kiến nghị của người LĐ, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Rà soát, nắm bắt CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để trợ cấp và tham mưu với cấp ủy, LĐLĐ Thành phố, đề xuất với chính quyền làm tốt công tác chăm lo CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn để đoàn viên, CNVCLĐ đều được “Vui xuân, đón Tết”.

ldld quan tay ho don nhan huan chuong lao dong hang nhi
Đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Bí thư Quận ủy Tây Hồ cho rằng, năm 2018 và những năm tới tình hình kinh tế - xã hội sẽ có nhiều thay đổi, nhiều chủ trương lớn sẽ tác động đến CNVCLĐ. Vì vậy, để hoàn tốt nhiệm vụ trong thời tới, các cấp CĐ quận Tây Hồ cần căn cứ vào chỉ đạo hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố, các nghị quyết, kết luận của Quận ủy và tình hình thực tiễn của từng loại hình tổ chức CĐ để đề ra phương thức hoạt động hiệu quả.

“Năm 2018 là năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị để làm được điều này các cấp CĐ phải nắm sát tình hình thực tiễn, thực tế. Tăng cường sâu sát cơ sở, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, gắn với củng cố tổ chức CĐ để đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới. Các cấp CĐ quận Tây Hồ phải tích cực hơn nữa trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người LĐ, thường xuyên làm việc với chủ doanh nghiệp, thủ trưởng các đơn vị để ra chăm lo đời sống cho người LĐ”, đồng chí Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, LĐLĐ quận Tây Hồ đã công bố quyết định khen thưởng của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tặng bằng bằng khen cho LĐLĐ quận Tây Hồ đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua LĐ giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2017. Đồng thời, công bố quyết định khen thưởng của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho các tập thể và cá nhân trực thuộc LĐLĐ đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017...

M.P

Nguồn :