Ngăn chặn tệ nạn mại dâm qua mạng xã hội

Kỳ 2: Nở rộ môi giới qua mạng và hệ quả khôn lường

Sự phát triển rộng rãi của dịch vụ internet, thiết bị đầu cuối như máy tính bảng, smartphone... đã khiến việc truy cập mạng xã hội trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, không ít những kẻ có mục đích xấu đã lợi dụng mạng xã hội, tạo các “web đen”, diễn đàn sex... nhằm mục đích phát tán những thông tin không lành mạnh. Nhiều hình thức, thủ đoạn mại dâm online tinh vi được các cơ quan chức năng phanh phui thời gian gần đây là ví dụ.  
ky 2 no ro moi gioi qua mang va he qua khon luong Ngăn chặn tệ nạn mại dâm qua mạng xã hội
ky 2 no ro moi gioi qua mang va he qua khon luong Hoạt động mại dâm trá hình biến tướng vẫn phức tạp
ky 2 no ro moi gioi qua mang va he qua khon luong Nỗ lực ngăn chặn tệ nạn mại dâm

Những vụ việc nổi cộm

Có thể khẳng định, hoạt động mại dâm thời gian trở lại đây đang có những biến tướng. Bên cạnh những trang mạng môi giới mại dâm, mạng xã hội Facebook, Zalo cũng đã trở thành công cụ để những đối tượng bán dâm tự tiếp thị cho bản thân mình.

Để tiếp thị, các đối tượng này đăng tải công khai giá tiền, số điện thoại và những hình ảnh “mát mẻ”. Theo tìm hiểu, với hình thức này họ sẽ không phải thông qua các đối tượng môi giới, không bị chia “hoa hồng”. Thủ đoạn tinh vi là vậy song những đường dây môi giới mại dâm qua mạng xã hội vẫn được các cơ quan chức năng triệt phá.

Mới đây, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Đặng Thị Thu (Sinh năm 1991, thường trú tại Tuyên Quang) đối tượng này có hành vi môi giới mại dâm qua mạng xã hội Zalo. Qua điều tra, tài khoản trên mạng xã hội Zalo của đối tượng thường xuyên đăng ảnh các cô gái ăn mặc mát mẻ, với những lời gạ gẫm mua dâm giá cao.

Ngày 24/8, đối tượng điều một gái bán dâm có tài khoản zalo tên “Tey” đến một nhà nghỉ trên quận Cầu Giấy bán dâm cho khách với giá 500.000 đồng. Số tiền môi giới bán dâm giữa Thu và gái bán dâm sẽ được ăn chia theo thoả thuận. Khi các đối tượng đang thực hiện hành vi mua bán dâm đã bị cơ quan Công an bắt quả tang.

ky 2 no ro moi gioi qua mang va he qua khon luong
Tệ nạn mại dâm qua mạng vẫn đang có những diễn biến phức tạp (ảnh chụp màn hình)

Gần đây nhất, ngày 19/9 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 nghi can trong đường dây môi giới mại dâm liên tỉnh qua mạng Zalo.

Theo đó, các đối tượng Hoàng Ngọc Thành (27 tuổi, quê Phú Thọ) bị khởi tố về hành vi môi giới và chứa mại dâm; Dương Vũ Cường (18 tuổi, quê Đắk Lắk) về hành vi chứa mại dâm; Hán Thị Huyền (24 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, quê Đắk Lắk), Nguyễn Quốc Hưng (32 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) và Bùi Thị Liên (22 tuổi, quê Hà Nội) về hành vi môi giới bán dâm.

Qua điều tra được biết, các đối tượng hoạt động qua hình thức mua số lượng lớn các sim điện thoại rồi kích hoạt tài khoản Zalo. Bằng các tài khoản “ảo” này các đối tượng dùng để mời chào, chèo kéo người có nhu cầu mua dâm.

Cảnh báo nguy cơ lây nhiễm

Thống kê của Google nhiều năm qua cho thấy, Việt Nam luôn nằm trong “top” các quốc gia có tỷ lệ người tìm kiếm từ khóa “sex” nhiều nhất trên thế giới. Đến nay, nhu cầu tìm kiếm này hẳn chưa giảm và như vậy “ngôi vị” này vẫn chưa… thay đổi.

Để ngăn chặn tình trạng này, hàng loạt nhà mạng đã áp dụng biện pháp “mạnh tay” là chặn truy cập “web đen”. Điều này được dư luận đánh giá cao, tuy nhiên vẫn còn không ít băn khoăn khi mà trên mạng có đến hàng triệu trang có nội dung khiêu dâm ẩn mình sau những trang web đứng đắn.

Ngoài ra, theo nhiều chuyên gia công nghệ thông tin, khi truy cập các nội dung không lành mạnh trên mạng xã hội, người dùng còn đứng trước nguy cơ lây nhiễm mã độc hoặc bị lừa truy cập vào các trang giả mạo dẫn đến mất tài khoản mạng xã hội, địa chỉ email, tài khoản giao dịch ngân hàng trực tuyến…

Thậm chí, cũng không hiếm vụ việc các đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo, chat khiêu dâm rồi dọa dẫm tung phần chat sex của khách lên mạng để tống tiền. Cũng có trường hợp khách bị dàn cảnh “cướp nóng” trên giường.

Còn nữa…

Giang Nam

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng hệ thống thu gom nước thải quanh khu vực hồ Tây

Đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng hệ thống thu gom nước thải quanh khu vực hồ Tây

Ngày 12/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1420/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng, hoàn thiện hệ thống thu gom nước thải xung quanh khu vực hồ Tây trên địa bàn quận Tây Hồ.
Khoảng lặng bình yên

Khoảng lặng bình yên

Tháng Ba, có những ngày xuống phố, Hà Nội thật thơ mộng với màu nắng xuân óng ả. Thêm một điều thú vị, phố như được chìm trong làn hương của những loài hoa xuân. Dường như... nhịp sống chậm đi một chút, tạo ra khoảng lặng bình yên trong ta.
Tạo đà bứt tốc cho du lịch

Tạo đà bứt tốc cho du lịch

Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang dần phục hồi sau đại dịch, Việt Nam đã và đang triển khai các chính sách đột phá nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp không khói. Với việc ban hành các Nghị quyết về miễn thị thực và triển khai Chương trình kích cầu du lịch năm 2025, ngành du lịch Việt Nam đang mở ra nhiều kỳ vọng và điểm sáng đáng chú ý.
Kỳ tích “hồ treo” trên cao nguyên đá

Kỳ tích “hồ treo” trên cao nguyên đá

Một chiều cuối năm 2024, bước chân thoăn thoắt qua từng mỏm đá nhọn hoắt, ông Ly Mí Só, xã Sà Phìn, Đồng Văn, Hà Giang dự tính vụ ngô tới sẽ mở rộng thêm diện tích trồng ngô. Gọi là mở rộng ruộng cho sang miệng, chứ thực tế phần diện tích dự kiến ấy chỉ là những hốc đá nằm giữa chênh vênh sườn núi. Mùa khô trên cao nguyên đá bao giờ cũng thế, luôn lạnh thấu xương và thiếu nước triền miên…
Sớm ban hành nghị định, thông tư để luật đi vào cuộc sống

Sớm ban hành nghị định, thông tư để luật đi vào cuộc sống

Tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV, ngày 11/3, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV đã xem xét, quyết định khối lượng công việc lớn, đảm bảo thận trọng, chặt chẽ. Chính phủ và các bộ ngành cần sớm ban hành nghị định, thông tư để các luật, nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.
Real Madrid hạ Atletico trên chấm luân lưu, tiến vào tứ kết Champions League

Real Madrid hạ Atletico trên chấm luân lưu, tiến vào tứ kết Champions League

Rạng sáng ngày 13/3, Real Madrid đã vượt qua Atletico Madrid sau loạt sút luân lưu nghẹt thở để giành vé vào tứ kết Champions League 2024/25. Sau 120 phút thi đấu với tổng tỷ số hòa 2-2, Real Madrid đã đánh bại Atletico Madrid 4-2 trên chấm 11m, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.
Giá xăng dầu hôm nay (13/3): Giá xăng dầu thế giới tiếp đà tăng, trong nước dự báo có thể giảm mạnh?

Giá xăng dầu hôm nay (13/3): Giá xăng dầu thế giới tiếp đà tăng, trong nước dự báo có thể giảm mạnh?

Hôm nay (13/3), giá xăng dầu thế giới duy trì đà tăng. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 67,42 USD/thùng, tăng 1,72%, giá dầu Brent ở mốc 70,61 USD/thùng, tăng 1,48%. Trong nước giá xăng dầu được dự báo có thể giảm mạnh.

Tin khác

Nhà thuốc gia truyền Khôi Nguyên sẽ bị cấm hoạt động

Nhà thuốc gia truyền Khôi Nguyên sẽ bị cấm hoạt động

Cơ quan chức năng huyện Ba Vì (Hà Nội) đã phát hiện nhiều vi phạm tại Nhà thuốc gia truyền Khôi Nguyên (xã Ba Trại, huyện Ba Vì) và sẽ ra quyết định xử phạt hành chính 60 triệu đồng, đồng thời cấm cơ sở hoạt động đến khi có giấy phép hành nghề.
Ông Lưu Tuấn Nguyên thừa nhận sai phạm

Ông Lưu Tuấn Nguyên thừa nhận sai phạm

Ngày 27/2 vừa qua, Báo Lao động Thủ đô đã đăng tải bài viết “UBND huyện Ba Vì đang chỉ đạo xác minh người xưng là lương y Lưu Tuấn Nguyên chửi bới, rủa bệnh nhân... chết”. Để rộng đường dư luận, phóng viên đã trực tiếp về xã Ba Trại, huyện Ba Vì để tìm hiểu, xác minh những thông tin bạn đọc phản ánh. Tại đây, chúng tôi đã phát hiện ra nhiều chuyện “thú vị”, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.
Các bến, bãi, trạm trộn bê tông không phép ở Sóc Sơn - Kỳ 4: "Quả bóng" trách nhiệm

Các bến, bãi, trạm trộn bê tông không phép ở Sóc Sơn - Kỳ 4: "Quả bóng" trách nhiệm

Mặc dù các công trình vi phạm trong lĩnh vực sử dụng đất, không có giấy phép hoạt động, không có đánh giá tác động môi trường; xong, khi đề cập đến trách nhiệm thì không chỉ chính quyền địa phương, mà ngay cả các đơn vị liên quan như Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội… cũng có dấu hiệu “né tránh” trách nhiệm.
Kỳ 3: 2 trạm trộn bê tông xả thải ra sông Cầu?

Kỳ 3: 2 trạm trộn bê tông xả thải ra sông Cầu?

Không chỉ để các cá nhân xây dựng bến cảng, bãi chứa, trung chuyển vật liệu xây dựng không phép ở thôn Hòa Bình; tại khu vực này, các cơ quan chức năng còn có dấu hiệu “làm ngơ” để Công ty Cổ phần Thương mại và xây dựng Phong Sơn lấn chiếm hành lang thoát lũ, xây dựng 2 trạm trộn bê tông “chui” gây ô nhiễm môi trường, khiến nhiều người dân bức xúc.
Kỳ 2: Hàng loạt bãi vật liệu xây dựng “ăn theo” cảng Hòa Bình

Kỳ 2: Hàng loạt bãi vật liệu xây dựng “ăn theo” cảng Hòa Bình

Không chỉ cảng Hòa Bình “vô tư” hoạt động không phép, ngay sát khu vực cảng (thôn Hòa Bình, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn), hàng loạt bãi chứa, trung chuyển vật liệu xây dựng cũng ngang nhiên tồn tại “ăn theo” cảng Hòa Bình gây bức xúc dư luận. Đáng nói, các vi phạm này hình thành ngay sát trụ sở UBND xã Trung Giã, tuy nhiên dường như vi phạm không bị xử lý, vì sao?
Các bến, bãi, trạm trộn bê tông không phép ở Sóc Sơn - Bài 1: Cảng Hòa Bình bị phạt vẫn... bình yên

Các bến, bãi, trạm trộn bê tông không phép ở Sóc Sơn - Bài 1: Cảng Hòa Bình bị phạt vẫn... bình yên

Dù không có giấy phép nhưng hàng loạt bãi tập kết vật liệu xây dựng, bến cảng, trạm trộn bê tông vẫn ngang nhiên hoạt động dọc bờ sông Cầu, thuộc xã Trung Giã, Sóc Sơn (Hà Nội), ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang thoát lũ và môi trường. Đáng nói, những bến, bãi không phép này đã từng bị Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Sóc Sơn ra quyết định xử lý vi phạm, nhưng dường như các quyết định không đủ sức răn đe, vi phạm diễn biến ngày càng phức tạp hơn…
Vì sao Chứng khoán Smart Invest bị phạt tiền tỷ?

Vì sao Chứng khoán Smart Invest bị phạt tiền tỷ?

Từ đầu năm đến nay, Công ty Cổ phần Chứng khoán Smart Invest (Chứng khoán Smart Invest) liên tiếp bị Cục Thuế thành phố Hà Nội và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt. Tổng số tiền mà công ty này phải nộp phạt hơn 1,8 tỷ đồng.
Công an tỉnh Kiên Giang phản hồi đơn tố cáo của bạn đọc báo Lao động Thủ đô

Công an tỉnh Kiên Giang phản hồi đơn tố cáo của bạn đọc báo Lao động Thủ đô

Liên quan đến đơn thư phản ánh của ông Nguyễn Văn Quang, trú tại ấp Thạnh Đông, xã Thanh Đông B, huyện Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang) về việc, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang chậm trễ trong việc trả lời và giải quyết nội dung phản ánh của 20 hộ dân tại ấp Thạnh Đông... Sau khi nhận được nội dung, Công an tỉnh Kiên Giang đã chuyển Công văn của báo Lao động Thủ đô đến Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang xem xét, giải quyết.
Liên quan đến loạt bài “Xâm phạm hồ Trị An”: Huyện Định Quán mắc mớ gì mà chưa báo cáo?

Liên quan đến loạt bài “Xâm phạm hồ Trị An”: Huyện Định Quán mắc mớ gì mà chưa báo cáo?

Loạt bài "Xâm phạm hồ Trị An" của Báo Lao động Thủ đô đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai vào cuộc quyết liệt, tuy nhiên một trong những cơ quan phải rà soát, báo cáo nội dung báo phản ánh là UBND huyện Định Quán vẫn thờ ơ....đứng ngoài.
Liên quan đến loạt bài “Xâm phạm hồ Trị An”: Chỉ có Tỉnh uỷ Đồng Nai mạnh mẽ vào cuộc

Liên quan đến loạt bài “Xâm phạm hồ Trị An”: Chỉ có Tỉnh uỷ Đồng Nai mạnh mẽ vào cuộc

Tỉnh ủy Đồng Nai đã có công văn yêu cầu các cấp, các đơn vị liên quan, có trách nhiệm xem xét phản ánh của Báo Lao động Thủ đô để xử lý về tình trạng xâm phạm hồ Trị An.
Xem thêm
Phiên bản di động