M
03/11/2020 20:56

Khởi tố 2 cán bộ công an liên quan đến vụ đàn em Đường Nhuệ chém đứt gân tứ chi lái xe ô tô khách

(LĐTĐ) Hai cán bộ công an tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra do có liên quan đến vụ án đàn em Đường Nhuệ chém người gây thương tích nhưng không bị khởi tố.

Vợ Đường Nhuệ và 4 cán bộ tham gia thao túng kết quả đấu giá đất sắp hầu tòa Đường Nhuệ lãnh mức án nặng nhất trong vụ hành hung phụ xe khách Vợ chồng Đường Nhuệ sắp hầu tòa

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa ra Quyết định khởi tố, bắt tạm giam H.H.H (42 tuổi, Trung tá, Đội trưởng Đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp - Công an huyện Vũ Thư) và N.B.G (39 tuổi, Thiếu tá, Phó trưởng Công an xã Song An, huyện Vũ Thư) để điều tra về hành vi “Làm sai lệch hồ sơ vụ án”.

Khởi tố 2 cán bộ công an liên quan đến vụ đàn em Đường Nhuệ chém đứt gân tứ chi lái xe ô tô khách
Đường Nhuệ trong phiên xét xử vụ án Cố ý gây thương tích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó vào tháng 6/2020, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phát hiện và tiến hành kiểm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội” xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Trong số đó, có vụ việc liên quan đến Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”, 25 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, con nuôi của Nguyễn Xuân Đường, còn gọi là Đường Nhuệ).

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng tháng 4/2018 Tiến và Phạm Văn Sáng đã đến nhà anh Ngọc Hoàng (là nhân viên lái xe khách) và yêu cầu anh này mỗi tháng nộp 3 triệu đồng nhưng tài xế này không đồng ý.

Sau đó, ngày 22/5/2018 Tiến, Sáng cùng 2 người nữa đến nhà anh Hoàng và dùng dao chém nhiều nhát khiến anh Hoàng bị đứt gân tay và chân.

Khi xảy ra sự việc Đường Nhuệ đến nhà anh Hoàng đưa ra mức bồi thường là 130 triệu đồng và không giám định thương tích. Do quá sợ hãi anh Hoàng đã đồng ý.

Ngày 22/7/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Anh Hoàng sau đó đã được đưa đi giám định thương tích, kết quả cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 44%. Xác định có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã yêu cầu Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư. Đồng thời, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “cố ý gây thương tích”.

Ngày 5/6, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao quyết định chuyển vụ án trên đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền, đồng thời tiếp tục làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm.

Lê Thắm

Nguồn :