M
25/08/2020 21:55

Đường Nhuệ lãnh mức án nặng nhất trong vụ hành hung phụ xe khách

(LĐTĐ) Hội đồng xét xử nhận định, Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) là chủ mưu, đóng vai trò chính trong vụ hành hung phụ xe khách Trịnh Ngọc Anh diễn ra ngày 30/3 và quyết định tuyên mức án nặng nhất đối với bị cáo.

Vợ chồng Đường Nhuệ sắp hầu tòa
Đường Nhuệ nhận tội, không xin giảm nhẹ hình phạt
Khởi tố vụ chém đứt gân tứ chi lái xe ô tô khách liên quan đến Đường "Nhuệ"

Ngày 25/8, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vợ chồng Đường Nhuệ về tội Cố ý gây thương tích.

Cùng hầu toà với vợ chồng Đường Nhuệ về tội danh này gồm các bị cáo: Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa (cùng ở thành phố Thái Bình). Vợ chồng Đường Nhuệ và đồng phạm được xác định đã hành hung anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên Nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình) sau khi xảy ra mâu thuẫn trong việc gửi và nhận hàng.

Đây là lần thứ hai Đường Nhuệ hầu tòa sau khi bị cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình điều tra, truy tố do liên quan 3 vụ án hình sự.

3507 118301580 901665130322801 9175615782621031338 n
Bị cáo Nguyễn Xuân Đường. (Ảnh: T.A)

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Đường đã thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng truy tố đồng thời bày tỏ sự ân hận, hối tiếc đối với nạn nhân.

Bên cạnh đó, Đường Nhuệ cũng thừa nhận, việc mâu thuẫn giữa vợ anh Trần Anh Tuấn với anh Trịnh Ngọc Anh không ảnh hưởng đến mình, cũng không được anh Tuấn nhờ, nhưng vẫn đánh anh Trịnh Ngọc Anh là do muốn thể hiện sự nhiệt tình đối với bạn bè.

Đến lượt mình, bị cáo Nguyễn Thị Dương (vợ Đường Nhuệ) cũng thừa nhận toàn bộ hành vi hành hung đối với anh Trịnh Ngọc Anh. Nguyễn Thị Dương trong phần xét hỏi khai rằng, mặc dù không có thù oán, mâu thuẫn gì với nạn nhân nhưng nghĩ anh Trịnh Ngọc Anh trêu ghẹo chị Trần Việt Vân nên muốn dạy cho nạn nhân một bài học.

3543 117996013 1636705606477934 2389567579798743230 n
Bị cáo Nguyễn Thị Dương (vợ Đường Nhuệ). (Ảnh: T.A)

Trình bày trước toà, nạn nhân Trịnh Ngọc Anh cho hay, chỉ mâu thuẫn khi chậm giờ gửi hàng chứ không trêu ghẹo chị Vân như các bị cáo nghĩ. Tại tòa, bị hại Trịnh Ngọc Anh cho rằng, các bị cáo đã ăn năn hối lỗi nên đề nghị hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho cả 6 bị cáo.

Các bị cáo bị cáo buộc với vai trò đồng phạm là Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Phạm Xuân Hoà, Đào Văn Bằng đều thừa nhận hành vi đánh người. Tuy nhiên, các bị cáo này nói rằng, không có mâu thuẫn với nạn nhân mà chỉ làm theo lời của vợ chồng Đường, Dương.

Về phần Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, tại phần luận tội, đại diện cơ quan này cho rằng, các bị cáo đã coi thường sức khoẻ, tính mạng của người khác mà đánh người gây thương tích. Bị cáo Đường Nhuệ không có mâu thuẫn với nạn nhân và cũng không được nhờ giải quyết mâu thuẫn nhưng đã chủ mưu khởi xướng gọi nam phụ xe đến nhà đánh. Giai đoạn điều tra Đường không nhận tội nhưng trước toà đã thành khẩn khai báo nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ.

Đối với bị cáo Dương Viện kiểm sát nhận định bị cáo có vai trò thứ hai trong vụ án. Tuy nhiên, Dương cùng chồng đã tham gia nhiều tổ chức thiện nguyện, từng được nhận bằng khen nên đề nghị xem xét giảm nhẹ. Các bị cáo còn lại thực hiện hành vi phạm tội khi tiếp nhận ý trí từ vợ chồng Đường Dương.

Từ các nhận định trên, Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo về tội Cố ý gây thương tích, mức phạt cụ thể như sau: Đường từ 3 đến 3 năm 6 tháng tù, Dương cùng Phạm Xuân Hoà, Đào Văn Bằng, Phạm Đức Mạnh đều từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù, Phạm Ngọc Quý từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường mức án nặng nhất 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hoà, Đào Văn Bằng cùng lĩnh 3 năm tù. Bị cáo Phạm Ngọc Quý chịu mức án 1 năm 6 tháng tù.

Lê Thắm

Nguồn :