Huyện Ứng Hòa: Sẵn sàng cho ngày bầu cử thành công

(LĐTĐ) Ngày mai (23/5), cùng với cử tri cả nước, cử tri huyện Ứng Hòa sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện Ứng Hòa tập trung cao độ, chuẩn bị chu đáo để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.
Huyện Ứng Hòa đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Ứng Hòa

Đến thời điểm này, tại cổng Ủy ban nhân dân huyện Ứng Hòa, các tuyến đường tại khu trung tâm huyện, các xã, thị trấn, nhà văn hóa thôn, các điểm bỏ phiếu của huyện đã được trang hoàng rực rỡ với hệ thống pano, khẩu hiệu, cờ, biểu ngữ về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đống nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Văn Kỳ (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phù Lưu) cho biết, ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử huyện, Đảng ủy xã đã triển khai tới cán bộ chủ chốt xã, các thôn. Quy trình các bước được tiến hành đầy đủ, đúng quy định, đúng luật. Đặc biệt, xã Phù Lưu có 7 Tổ bầu cử thì 3 Tổ là nhà dân. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức điểm bầu cử ở nhà dân sẽ là khó khăn và thách thức lớn cho xã.

Huyện Ứng Hòa: Sẵn sàng cho ngày bầu cử thành công
Công tác trang trí tại cổng Ủy ban nhân dân huyện Ứng Hòa đã hoàn tất

Tuy nhiên, để công tác bầu cử trên địa bàn xã diễn ra thành công, xã đã khắc phục khó khăn, xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân tham gia bầu cử như: Bố trí phòng cách ly tại các khu vực bỏ phiếu, bố trí hòm phiếu phụ, tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp "5K" tại các khu vực bỏ phiếu.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Phù Lưu cơ bản hoàn thành; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp.

Theo ông Nguyễn Văn Đăng (Phó Trưởng phòng Phòng Văn hóa -Thông tin huyện Ứng Hòa), để mọi người dân nắm được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và nhận thức được trách nhiệm của cử tri, huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức và đa dạng nội dung như tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở, loa truyền thanh; tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử huyện; tuyên truyền trên hệ thống mạng xã hội...

Đặc biệt, nhằm tạo không khí rực rỡ hướng đến ngày hội lớn của toàn dân, toàn huyện đã tổ chức trang trí cổ động trực quan với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như pano, băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, cờ phướn, biểu ngữ... Cùng với trang trí trực quan, huyện Ứng Hòa còn tổ chức tuyên truyền lưu động về bầu cử, qua đó tạo khí thể sôi nổi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân cùng chung sức, đồng lòng hướng về ngày hội lớn.

Huyện đã chuẩn bị đủ con dấu, cấp phát đủ các loại tài liệu phục vụ bầu cử đến các xã, thị trấn. Tại các Tổ bầu cử đều đã niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp để người dân tìm hiểu. Huyện cũng tăng cường các đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất của các khu vực bỏ phiếu; nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời các tồn tại, hạn chế ở các xã, thị trấn.

Ủy ban bầu cử huyện yêu cầu các xã, thị trấn tích cực rà soát, cập nhật số cử tri di biến động; nắm bắt tâm tư của mhân dân để tuyên truyền, vận động nhân dân đi bầu cử đúng thời gian, đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu cao.

Ông Đặng Duy Tiến (Tổ trưởng Tổ bầu cử số 2 thị trấn Vân Đình) thông tin, hiện tại, khu vực bỏ phiếu số 2 đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Trước đó, Tổ bầu cử đã làm tốt các khâu, các bước trong quy trình bầu cử đảm bảo theo đúng chỉ đạo của thị trấn Vân Đình.

Đặc biệt, Tổ bầu cử đã làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa cuộc bầu cử với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, phát tiểu sử các ứng cử viên tới từng hộ gia đình để người dân nghiên cứu, hiểu và lựa chọn những người đại biểu đủ đức, đủ tài, mang ý chí, nguyện vọng của mhân dân phản ánh tới Hội đồng nhân dân, chính quyền các cấp. Cử tri khu vực bỏ phiếu số 2 đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Huyện Ứng Hòa: Sẵn sàng cho ngày bầu cử thành công
Các tuyến đường tại khu trung tâm huyện, các xã, thị trấn... được trang hoàng rực rỡ

Ủy ban bầu cử huyện cũng chỉ đạo Tiểu ban đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội chủ động nắm tình hình trước, trong và sau quá trình bầu cử, kịp thời tham mưu các phương án, công tác bảo vệ chính trị nội bộ để tham mưu cho Ủy ban bầu cử kịp thời chỉ đạo, giải quyết các vấn đề nảy sinh, góp phần ổn định chính trị trên địa bàn.

Bên cạnh đó, công tác tiếp công dân; tiếp nhận, xử lý, phân loại, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử được huyện Ứng Hòa thực hiện sát sao, hiệu quả. Đặc biệt, qua kiểm tra, giám sát về bầu cử kết hợp với phòng, chống dịch Covid-19 của các đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban bầu cử huyện đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, qua đó tháo gỡ, giải quyết những vướng mắc phát sinh từ cơ sở.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, quán triệt phương châm “bầu cử trách nhiệm, chống dịch toàn diện", Ủy ban bầu cử huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo các cơ quan tham mưu xây dựng các phương án ứng phó với dịch bệnh, trong đó tập trung chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức cuộc bầu cử, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất. Huyện Ứng Hòa đã sẵn sàng mọi điều kiện và rực rỡ cờ, hoa để chào mừng ngày hội lớn của non sông. Tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền; sự tập trung cao của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng sự đồng lòng của nhân dân trên địa bàn, huyện Ứng Hòa sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Minh Phương - Thanh Trang

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xứng danh phụ nữ Thủ đô anh hùng

Xứng danh phụ nữ Thủ đô anh hùng

(LĐTĐ) Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của các tầng lớp phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng nay (19/10), Hội Liên ...
Thị trường máy tính giảm tốc, giá tăng do cung không đủ cầu

Thị trường máy tính giảm tốc, giá tăng do cung không đủ cầu

Sau gần 2 năm tăng trưởng phi mã, thị trường máy tính bước vào giai đoạn giảm tốc do nguồn cung hạn chế - hệ quả của những khó khăn ...
Chợ cóc, hàng rong đua nhau "tái xuất" sau nới lỏng giãn cách

Chợ cóc, hàng rong đua nhau "tái xuất" sau nới lỏng giãn cách

(LĐTĐ) Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, mặc dù thành phố Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã kiểm soát chặt, không để phát sinh chợ ...
Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, tiềm năng cho các nhà đầu tư

Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, tiềm năng cho các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Tại Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh ...
U23 Việt Nam thắng giòn nhưng vẫn còn đó nhiều nỗi lo

U23 Việt Nam thắng giòn nhưng vẫn còn đó nhiều nỗi lo

(LĐTĐ) Đội tuyển U23 Việt Nam vừa trải qua loạt trận giao hữu quốc tế để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 với kết quả hòa Tajikistan và ...
Khởi tố nhóm đối tượng chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke giữa mùa dịch

Khởi tố nhóm đối tượng chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke giữa mùa dịch

(LĐTĐ) Ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đối tượng Nguyễn Ngọc Dũng (sinh năm 1962, trú tại tổ 24, phường ...
Tháo gỡ các vướng mắc, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Tháo gỡ các vướng mắc, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định lãnh đạo Thành phố cam kết sẽ luôn đồng hành, kiên trì, quyết liệt ...

Tin khác

Hà Nội đối thoại, tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Hà Nội đối thoại, tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

(LĐTĐ) Sáng ngày 19/10, tại Hội trường Thành ủy Hà Nội, Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19”.
Sử dụng đất và quy hoạch đất

Sử dụng đất và quy hoạch đất

(LĐTĐ) Thực tế cho thấy, trong hơn 10 năm qua, khiếu kiện liên quan đến vấn đề đất đai chiếm tỷ lệ cao nhất. Trong đó, đa phần đều xuất phát từ công tác quy hoạch, chính sách đền bù và giải phóng mặt bằng. Vì vậy, các chuyên gia, người dân kỳ vọng việc tiến hành sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai tới đây sẽ chấm dứt được tình trạng này.
Viet Solutions công bố nhà vô địch và phát động mùa giải mới

Viet Solutions công bố nhà vô địch và phát động mùa giải mới

(LĐTĐ) Ngày 18/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ trao giải Viet Solutions mùa giải 2021. Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, kiêm Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số.
Thủ tướng Chính phủ gặp mặt, biểu dương đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt, biểu dương đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Giảm thời gian làm việc, nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng các quyết sách của Quốc hội

Giảm thời gian làm việc, nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng các quyết sách của Quốc hội

(LĐTĐ) Ngày 18/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Văn phòng Quốc hội và các cơ quan liên quan về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, dự kiến khai mạc vào ngày 20/10.
Rà soát, đề xuất chính sách hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Rà soát, đề xuất chính sách hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7538/VPCP-KGVX đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 và đề xuất giải pháp trong thời gian tới để không trẻ mồ côi nào thiếu sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ và có các chính sách toàn diện, lâu dài, phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19.
Các địa phương không được thực hiện trái quy định của Trung ương trong phòng, chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế

Các địa phương không được thực hiện trái quy định của Trung ương trong phòng, chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, khi thực hiện quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, các địa phương không được quy định trái với quy định chung, nếu thực hiện các biện pháp cao hơn, sớm hơn quy định chung thì phải báo cáo Trung ương.
Thế giới sẽ sạch hơn vì khủng hoảng năng lượng?

Thế giới sẽ sạch hơn vì khủng hoảng năng lượng?

Từ việc cắt điện vì thiếu than tại châu Á đến giá nhiên liệu tăng vọt ở châu Âu, tất cả được tin là lời cảnh tỉnh đối với thế giới về sự phụ thuộc quá lớn vào năng lượng hóa thạch.
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu phát triển quỹ đất để xây nhà cho công nhân

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu phát triển quỹ đất để xây nhà cho công nhân

(LĐTĐ) Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Chính phủ cần nỗ lực thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình và thực hiện hiệu quả hơn nữa chương trình phối hợp giữa hai bên, gắn với xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu phát triển quỹ đất để xây nhà ở công nhân... thúc đẩy hợp tác công tư nhằm đẩy nhanh chủ trương này.
Lực lượng Công an xã, thị trấn để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân

Lực lượng Công an xã, thị trấn để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân

(LĐTĐ) Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an xã, thị trấn nhằm ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích, sự nỗ lực cố gắng của lực lượng này ngay tại cơ sở.
Xem thêm
Phiên bản di động