M
12/05/2021 16:02

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Ứng Hòa

(LĐTĐ) Sáng 12/5, tại huyện Ứng Hòa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các xã trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Thanh Trì Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Lê Thị Thu Trang Huyện Mỹ Đức: Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, cử tri huyện Ứng Hòa đã được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 15 (huyện Ứng Hòa) gồm: Ông Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội khóa XIII, XIV, Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2016-2021; bà Bùi Thị Thu Hiền - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa; bà Phạm Thị Thanh Hương - Thành viên Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội, Đảng ủy viên, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Công tác Quốc hội; ông Trần Gia Thái - Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội; ông Nguyễn Hữu Ánh - Công chức Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân, Bí thư Chi đoàn khối Nội chính huyện Ứng Hòa.

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Ứng Hòa
Ứng cử viên Nguyễn Phi Thường trình bày chương trình hành động tại hội nghị

Trình bày chương trình hành động tại hội nghị, ứng cử viên Nguyễn Phi Thường cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, ông sẽ thực hiện tốt vai trò người đại biểu nhân dân. Tăng cường hơn nữa các cuộc tiếp xúc với cử tri, gắn bó với cử tri, dành thời gian thỏa đáng để nắm bắt thực tiễn, lắng nghe và tìm hiểu thấu đáo nguyện vọng cử tri; kịp thời phản ánh các nguyện vọng của cử tri đến diễn đàn Hội đồng nhân dân Thành phố, đồng thời chuyển các kiến nghị đó tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, dành thời gian theo đuổi một số việc mà cử tri đặc biệt quan tâm.

Bên cạnh đó, ông sẽ tích cực tham gia xây dựng, hoạch định chính sách để chính sách của Thành phố gắn chặt với thực tiễn cuộc sống và đời sống xã hội; đồng thời giám sát việc thực thi, nhất là những lĩnh vực bản thân có thế mạnh và trải nghiệm như: Giao thông vận tải, kinh tế, doanh nghiệp, quản lý phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới…

Ông Nguyễn Phi Thường cho biết, từng giữ vị trí Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa, ông đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của huyện, làm sao để huyện Ứng Hòa vượt khó, phát triển xứng tầm, không chỉ kiên cường cách mạng, anh dũng trong kháng chiến mà còn phải phát triển kinh tế, giàu có và thịnh vượng.

Đối với các vấn đề thời sự bức xúc của cử tri như: Tình trạng ô nhiễm môi trường, thiếu nước sạch, hạ tầng cơ sở thiếu và yếu, sản xuất - đặc biệt là sản xuất nông nghiệp còn manh mún, hiệu quả thấp, cuộc sống người dân còn khó khăn... ông sẽ tập trung lắng nghe để chắt lọc và phản ánh đến Hội đồng nhân dân Thành phố, truyền tải tới các cơ quan có thẩm quyền để có cơ chế chính sách phù hợp và tham gia giám sát quá trình thực hiện.

“Đặc biệt, tôi sẽ quan tâm đến đời sống, việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc của công nhân, viên chức, người lao động cả ở đô thị và nông thôn. Đóng góp ý kiến để hoàn thiện cơ chế chính sách đảm bảo hài hoà lợi ích giữa Nhà nước - Doanh nghiệp - Người lao động. Góp phần xây dựng xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động” - ông Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh.

Ứng cử viên Bùi Thị Thu Hiền cho biết, nếu trúng cử, bà sẽ nêu cao tinh thần gương mẫu, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, trách nhiệm của người đảng viên, người đứng đầu huyện; tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy truyền thống quê hương cách mạng, sự đoàn kết và sáng tạo của nhân dân, xây dựng huyện Ứng Hòa xanh, sạch, hội nhập và phát triển.

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Ứng Hòa
Quang cảnh hội nghị

Đồng thời, sẽ tiếp tục chỉ đạo cán bộ và nhân dân huyện thực hiện nhiệm vụ kép “vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh”. Hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu đưa Ứng Hòa đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2021. Luôn cầu thị và lắng nghe ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri để đề nghị các ngành xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân…

Trình bày chương trình hành động của mình, ứng cử viên Phạm Thị Thanh Hương cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, bà sẽ quan tâm, nghiên cứu, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, tiếp tục tham gia chất vấn, đóng góp ý kiến và kiên trì ủng hộ những cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Trong đó, bà sẽ kiên trì đề nghị Thành phố có các cơ chế, chính sách khuyến khích việc đầu tư phát triển tại các huyện ngoại thành; tập trung xây dựng nhanh hệ thống hạ tầng giao thông, cấp thoát nước, vệ sinh môi trường…

Ứng cử viên Trần Gia Thái cho biết, nếu trúng cử, ông sẽ tích cực tham gia đề xuất với Thành phố đầu tư nâng cao chất lượng ngành giáo dục của huyện Ứng Hòa; đề xuất với Hội đồng nhân dân Thành phố có cơ chế để giải phóng sức sáng tạo của văn, nghệ sĩ Thủ đô; tập trung làm tốt công tác giám sát, phản biện của người đại biểu Hội đồng nhân dân.

Theo chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Hữu Ánh, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, ông sẽ luôn giữ mối liên hệ với nhân dân, đề đạt các vấn đề cử tri quan tâm đến cơ quan có trách nhiệm; tham mưu cho cơ quan nhà nước địa phương cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông của Ủy ban nhân dân huyện. Kịp thời tham mưu với lãnh đạo để giải quyết những vấn đề còn khó khăn, nâng cao sự hài lòng của người dân khi đi làm thủ tục hành chính.

Phát biểu tại hội nghị, các cử tri huyện Ứng Hòa đã bày tỏ sự tán thành và đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri tin tưởng nếu các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện hiệu quả chương trình hành động đã đề ra. Bên cạnh đó, với năng lực, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình công tác, các ứng cử viên sẽ góp sức để phát triển Thủ đô và huyện Ứng Hòa ngày càng giàu đẹp, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Trao đổi về những ý kiến của cử tri huyện Ứng Hòa, các ứng cử viên khẳng định, dù trúng cử hay không cũng sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức, tận tâm tận lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao; phát huy trí tuệ, hiểu biết của mình để góp sức vào quá trình xây dựng, phát triển của Thủ đô nói chung và huyện Ứng Hòa nói riêng.

Mai Quý

Nguồn :