M
12/05/2021 18:48

Huyện Ứng Hòa đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử

(LĐTĐ) Sáng 12/5, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Huyện đoàn huyện Ứng Hòa tổ chức hội thi xe tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thăm, tặng quà lực lượng y tế huyện Ứng Hòa Huyện Ứng Hòa đã sẵn sàng cho ngày hội toàn dân
Huyện Ứng Hòa đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử, chủ động phòng, chống Covid-19

Hội thi xe tuyên truyền lưu động huyện Ứng Hòa là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh đó, đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, là ngày hội lớn để nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực, tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn các đại biểu có đủ phẩm chất và năng lực, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn.

Đồng thời tạo không khí dân chủ, cởi mở, ý thức trách nhiệm của công dân, thái độ tích cực trong việc xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Từ đó, phát huy vai trò làm chủ của bản thân tham gia tích cực các hoạt động do cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp chỉ đạo, hướng dẫn góp phần làm nên sự thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Huyện Ứng Hòa đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử, chủ động phòng, chống Covid-19
Huyện Ứng Hòa đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử, chủ động phòng, chống Covid-19

Ông Nguyễn Bá Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa, cho biết, Hội thi được tổ chức một cách khoa học, nội dung thiết thực với các hình thức phong phú, hấp dẫn, đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền trong thời kỳ mới; thực hiện đúng theo sự chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của Đảng và Hội đồng bầu cử Quốc gia, Thành ủy, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Uỷ ban bầu cử huyện Ứng Hòa.

Bên cạnh đó, các hoạt động của Hội thi xe tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và được cơ quan chức năng, cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, gây ấn tượng sâu sắc trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

Ban Tổ chức đã huy động 29 xe ô tô (trọng tải 1,25 tấn) tuyên truyền lưu động và 87 xe máy của các xã, thị trấn tập trung ở 3 cụm theo thứ tự do Ban tổ chức quy định.

Dự kiến chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 12 đến 14/5/2021.

Minh Phương - Bá Anh

Nguồn :