M
22:01 | 16/04/2019

Huyện Thường Tín: Làm tốt công tác văn hóa, thể thao và du lịch

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019, huyện Thường Tín đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng, an ninh quý I năm 2019 với nhiều kết quả bứt phá, trong đó lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đạt được nhiều kết quả khởi đầu đáng chú ý.

lam tot cong tac van hoa the thao va du lich trong 3 thang dau nam Khai mạc Giải bóng đá CNVCLĐ năm 2019
lam tot cong tac van hoa the thao va du lich trong 3 thang dau nam LĐLĐ huyện Thường Tín tổ chức kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
lam tot cong tac van hoa the thao va du lich trong 3 thang dau nam Huyện Thường Tín: Người lao động đã bắt tay vào sản xuất kinh doanh

Cụ thể, huyện đã tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Tham dự liên hoan đồng ca hợp xướng do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tổ chức và đoạt hai giải thưởng quan trọng, một giải A và một giải B.

Về công tác quản lý và tổ chức lễ hội, huyện đã tăng cường kiểm tra công tác quản lý và tổ chức các lễ hội, đặc biệt là các lễ hội lớn, quản lý các dịch vụ văn hóa, thông tin, các cơ sở kinh doanh dịch vụ internet, kinh doanh đĩa nhạc, đĩa hình, không có các trò chơi cờ bạc trá hình, không có ăn mày, ăn xin, không có các hoạt động mê tín dị đoan.

huyen thuong tin lam tot cong tac van hoa the thao va du lich
Tăng cường kiểm tra công tác quản lý và tổ chức các lễ hội (ảnh: Lương Hằng)

Đối với các di tích trên địa bàn, huyện cũng quan tâm và chỉ đạo sát sao. Huyện đã hướng dẫn UBND xã Khánh Hà tổ chức Lễ đón nhận Di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật cấp Thành phố đối với Di tích Đình - Miếu Hoàng Xá. Hướng dẫn UBND xã Văn Tự thực hiện khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo Đền An Lãng - Di tích lịch sử cấp Quốc gia; phối hợp với Ban Quản lý Di tích danh thắng Hà Nội thực hiện rà soát, kiểm tra, viết hồ sơ trích ngang đối với các di tích Đình Vũ, Đình Văn Giáp - xã Văn Bình, Đình Đỗ Hà - xã Khánh Hà; rà soát 28 di tích xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị HĐND huyện hỗ trợ kinh phí chống xuống cấp năm 2019 và năm 2020.

3 tháng đầu năm 2019, huyện Thường Tín có 4 cá nhân được phong tặng và 1 cá nhân được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” thuộc loại hình Nghệ thuật trình diễn Hát trống quân tại Quyết định số 358/QĐ-CTN ngày 08/3/2019 của Chủ tịch Nước.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cũng được thực hiện tốt, các xã, thị trấn cũng đã hoàn thành đăng ký các danh hiệu văn hóa năm 2019.

Trong công tác quản lý nhà nước về du lịch: Số lượng khách đến địa bàn huyện dịp Tết dương lịch 2019 đạt 5.031 lượt khách, tăng 162% so với cùng kỳ năm 2018; dịp Tết Âm lịch đạt 2.854 lượt khách, tăng 145% so với cùng kỳ năm 2018.

Phong trào thể dục thể thao được quan tâm đầu tư và ngày càng phát triển. Huyện Thường Tín đã tổ chức thành công các môn thể thao, giải cầu lông mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019; tổ chức 9 môn thi đấu thể thao học sinh năm học 2018 – 2019; thi đấu các môn thể thao học sinh Thành phố đạt 11 huy chương các loại.

Ngày 26/2/2019, huyện Thường Tín được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động thể dục thể thao năm 2018.

Bảo Thoa

Nguồn :