M
20:37 | 12/02/2019

Huyện Thường Tín: Người lao động đã bắt tay vào sản xuất kinh doanh

(LĐTĐ) Sáng 12/2, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng dẫn đầu đoàn công tác số 5 của LĐLĐ TP đã đi thăm, chúc Tết; kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại LĐLĐ huyện Thường Tín.  

pho chu tich ldld tp le dinh hung nam tinh hinh cnvcld sau tet tai huyen thuong tin Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Niềm vui “lo Tết”
pho chu tich ldld tp le dinh hung nam tinh hinh cnvcld sau tet tai huyen thuong tin Chung tay xây dựng Thủ đô giàu đẹp
pho chu tich ldld tp le dinh hung nam tinh hinh cnvcld sau tet tai huyen thuong tin CNLĐ tại các Khu Công nghiệp Hà Nội: Khí thế thi đua sản xuất ngay từ ngày đầu năm mới

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín Trịnh Thị Phương Thảo cho biết, quan hệ lao động và diễn biến, tư tưởng của CNVCLĐ trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết nhìn chung ổn định. An ninh chính trị và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được đảm bảo, cán bộ CNVCLĐ, nhân dân phấn khởi đón Tết với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

pho chu tich ldld tp le dinh hung nam tinh hinh cnvcld sau tet tai huyen thuong tin
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng thăm khu vực sản xuất và động viên tinh thần CNLĐ của Công ty TNHH Sản xuất bao bì và Thương mại Đức Thành

Bên cạnh những thuận lợi vẫn còn một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, phải thu hẹp sản xuất, hoạt động cầm chừng, ảnh hưởng đến việc làm, đời sống của một bộ phận CNVCLĐ; tình trạng nợ đọng BHYT, BHXH kéo dài của một số doanh nghiệp dẫn đến quyền lợi của người lao động không được đảm bảo.

Về kết quả chăm lo Tết cho CNVCLĐ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín Trịnh Thị Phương Thảo cho biết, LĐLĐ huyện đã có văn bản chỉ đạo các CĐCS nắm bắt tình hình, tâm tư của CNVCLĐ, phối hợp với người sử dụng lao động tập trung chăm lo cho CNVCLĐ. Cơ bản các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều có quà Tết và lương thưởng cho CNVCLĐ. Mức thưởng cao nhất là 40.000.000 đồng, mức thưởng thấp nhất là 300.000 đồng.

LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công chương trình Tết sum vầy 2019, tặng quà 137 suất quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 815.000 đồng. LĐLĐ huyện cũng đã phối hợp với MTTQ, Đảng ủy khối doanh nghiệp, Phòng GD&ĐT, Phòng LĐ-TB&XH, siêu thị Long Bình tổ chức 3 đoàn đi thăm, tặng quà cho 17 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 69.200.000 đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 51 CNLĐ ở các tỉnh xa mua vé xe về quê ăn Tết với mức hỗ trợ từ 200.000 – 400.000 đồng; tổ chức đưa 205 CNLĐ và con CNLĐ ở các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh về quê đón Tết.

Về tình hình CNLĐ sau Tết, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín Trịnh Thị Phương Thảo cho biết, các doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động, sản xuất từ ngày 11/2/2019, cơ bản CNLĐ đã trở lại làm việc theo lịch hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị, một số doanh nghiệp cho người lao động ở các tỉnh xa nghỉ Tết đến hết 13/2/2019.

Về việc thực hiện kỷ cương hành chính, cán bộ công chức, viên chức của huyện đã thực hiện nghiêm túc chế độ trực, nắm tình hình CNVCLĐ; không tổ chức đi thăm quan, du lịch, lễ hội trong giờ hành chính; thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng đã gửi lời chúc Tết tới cán bộ, đoàn viên công đoàn LĐLĐ huyện Thường Tín nhân dịp đầu Xuân mới. Đồng thời, đề nghị các cấp công đoàn huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm túc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính ngay từ những ngày đầu năm, phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế phấn đấu sôi nổi trong CNVCLĐ toàn Thành phố, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Bên cạnh đó, cần phân công cán bộ công đoàn nắm bắt tình hình tư tưởng CNLĐ sau Tết, kịp thời báo cáo về LĐLĐ Thành phố để có giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời; động viên số CNLĐ trở lại làm việc, đảm bảo 100% người lao động chấp hành tốt về quy định giờ giấc, kỷ luật lao động; tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm túc việc đi lễ chùa đầu năm, không đi lễ trong giờ hành chính, không sử dụng xe công...

Tiếp đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng đã đi thăm, chúc Tết CNLĐ và nắm tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Sản xuất bao bì và Thương mại Đức Thành (Cụm công nghiệp Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội). Tại đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đã biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ những ngày đầu năm mới của CNLĐ và Ban lãnh đạo Công ty.

Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng mong rằng thời gian tới, Ban lãnh đạo công ty tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống CNLĐ, tạo điều kiện cho công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của huyện Thường Tín và Thủ đô Hà Nội.

Mai Quý

Nguồn :