Hội Nông dân huyện Đan Phượng: Nhiều mô hình gắn với kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Ngay từ những tháng đầu năm 2024, Hội Nông dân huyện Đan Phượng đã ban hành kế hoạch và tổ chức phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn. Từ đó, phát triển nhiều mô hình, phong trào gắn với kinh tế - xã hội.
Màn đồng diễn dân vũ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của phụ nữ huyện Đan Phượng Huyện Đan Phượng: Hơn 200 đoàn viên công đoàn được khám, tầm soát ung thư miễn phí LĐLĐ huyện Đan Phượng: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về công nhân, người lao động

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của Ban chấp hành Hội Nông dân huyện, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Đan Phượng luôn bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, chỉ tiêu hội cấp trên giao để triển khai nhiệm vụ.

Qua hoạt động trên các lĩnh vực, công tác hội và phong trào nông dân có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức hội ở cơ sở ngày càng được củng cố vững mạnh và phát triển. Đây cũng là những hoạt động thiết thực của các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện chào mừng kỷ niệm 70 Giải phóng Thủ đô.

Hội Nông dân huyện Đan Phượng: Nhiều mô hình gắn với kinh tế - xã hội
Mô hình hàng cây nông dân tặng Trường Mầm non Hồng Hà.

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đan Phượng Thiều Văn Son cho biết, nhằm phát huy vị trí, vai trò của tổ chức hội, ngay từ những tháng đầu năm 2024, Hội Nông dân huyện đã ban hành kế hoạch và tổ chức phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn.

Đặc biệt, ban hành Kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô. Theo đó, các cấp hội đã sớm triển khai thực hiện, tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, nổi bật là việc tuyên truyền tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các văn bản chỉ đạo của Thành phố, của huyện liên quan đến nông nghiệp, nông thôn.

Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân các xã, thị trấn đã phối hợp tổ chức nhiều Hội nghị tập huấn kỹ năng phát triển kinh tế thu hút hàng trăm cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Thông qua các buổi tập huấn, công tác phối hợp tuyên truyền vận động đã thay đổi dần tập quán canh tác truyền thống sang áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả.

Đồng thời, giúp hội viên nông dân nắm được các chủ trương chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với các nội dung sát với điều kiện thực tiễn và nhu cầu thiết thực của hội viên nông dân. Đưa cơ giới hóa vào sản xuất giảm sức lao động; áp dụng khoa học kỹ thuật tăng năng xuất cây trồng, giảm chi phí đầu tư, tăng thu nhập cho hội viên nông dân.

Hội cũng lựa chọn sản phẩm tham gia “Tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, chất lượng cao, thân thiện với môi trường” để hỗ trợ nông dân giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc thù của huyện.

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng Điện Biên Phủ và 70 năm Giải phóng Thủ đô do Hội Nông dân huyện phát động, 100% cơ sở Hội đăng ký và thực hiện các công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với chủ đề công tác năm 2024 của Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Hội Nông dân huyện Đan Phượng: Nhiều mô hình gắn với kinh tế - xã hội
Lựa chọn sản phẩm nông nghiệp tham gia giới thiệu sản phẩm tại festival nông sản, các hội chợ, để sản phẩm được tiếp cận tới đông đảo người tiêu dùng.

Điển hình như công trình hàng cây nông dân do Hội Nông dân xã Trung Châu thực hiện có tổng chiều dài hơn 100m với 20 cây osaka, 15 cây chuông vàng; công trình gắn biển mô hình chuyển đổi từ đất trũng xứ đồng gò mía trồng lúa hơn 10 năm bỏ hoang hóa sang trồng hoa đào hiệu quả cao tại xã Hồng Hà; công trình của Hội Nông dân xã Đồng Tháp trồng và gắn biển hàng cây nông dân tại tuyến đường dài 500m; hàng cây nông dân xã Đồng Tháp với 53 cây vàng anh, bàng, phong linh…

Theo ông Thiều Văn Son, các phong trào thi đua của các cấp Hội Nông dân trong thời gian này đều bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá của Thành phố, của Huyện ủy gắn với thực hiện chủ đề năm 2024 của Ban chấp hành Hội Nông dân huyện “Hỗ trợ nông dân ứng dụng chuyển đổi số và liên kết hợp tác chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”.

Từ những kết quả hoạt động, có thể nhận thấy công tác hội và phong trào nông dân của huyện trong thời gian qua đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Để các phong trào thi đua tiếp tục lan tỏa sâu rộng, thời gian tới, các cấp Hội Nông dân tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng hoạt động hội; hướng mạnh về cơ sở; đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp; tiếp tục phát động và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu;

Đồng thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến, người việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước gắn với 3 phong trào và 2 cuộc vận động của Hội Nông dân Thành phố. Qua đó, góp phần khẳng định, nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong giai đoạn mới; phát triển nông nghiệp bền vững, nông dân văn minh, nông thôn hiện đại, xanh và văn hiến.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân phố Định Công Hạ

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên phố Định Công Hạ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký văn bản chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả vụ việc...
4 người chết trong vụ cháy nhà ở phố Định Công Hạ

4 người chết trong vụ cháy nhà ở phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Đám cháy bùng phát lúc hơn 18h, đến 19h30 đám cháy đã được khống chế và 20h đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể.
Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

(LĐTĐ) Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 của Chính phủ quy định chính sách nghỉ hưu trước tuổi do tinh giản biên chế.
Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

(LĐTĐ) LĐLĐ thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 44/KH-LĐLĐ thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” trong các cấp Công đoà
Cháy nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ

Cháy nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Khoảng 18h ngày 16/6, trên phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) xảy ra vụ cháy ngôi nhà đang kinh doanh bán đồ điện và sơn.
Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

(LĐTĐ) Hướng ứng Cuộc thi ảnh “Công đoàn Đống Đa - Xây dựng môi trường làm việc sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2024 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phát động, rất nhiều Công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã gửi các bức ảnh về cảnh quan làm việc của đơn vị về Ban Tổ chức dự thi.
Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

(LĐTĐ) Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; tạo niềm tin, phấn khởi của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đối với tổ chức Công đoàn.

Tin khác

Chuyển biến tích cực qua chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Chuyển biến tích cực qua chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao

(LĐTĐ) Vừa qua, Đoàn thẩm định liên ngành Trung ương đã tổ chức khảo sát các tiêu chí, thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện Thanh Trì đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.
Nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới

Nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới

(LĐTĐ) Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, liên tục, thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn. Tuy nhiên, quá trình này đã và đang là thách thức không nhỏ đối với các địa phương, đòi hỏi cần có các giải pháp cụ thể, sát thực tế, sự chung sức, đồng lòng của chính quyền và nhân dân.
Huyện Thường Tín phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024

Huyện Thường Tín phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024

(LĐTĐ) Để phấn đấu với mục tiêu huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2024, ngay từ đầu năm, cán bộ và nhân dân trên toàn địa bàn huyện Thường Tín đang nỗ lực gấp rút để hoàn thành các tiêu chí.
Hiệu quả từ mô hình trồng rau sử dụng thuốc trừ sâu thảo mộc

Hiệu quả từ mô hình trồng rau sử dụng thuốc trừ sâu thảo mộc

(LĐTĐ) Việc ứng dụng chế phẩm sinh học thảo mộc trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã giúp nông dân xã Thọ An, huyện Đan Phượng nâng chất lượng nông sản, góp phần bảo vệ môi trường, sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững.
Người dân Đồng Nai "thấp thỏm" vụ hoa Tết

Người dân Đồng Nai "thấp thỏm" vụ hoa Tết

(LĐTĐ) Những ngày này, người dân trồng hoa tại tỉnh Đồng Nai đang nhộn nhịp chuẩn bị cho vụ hoa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Mặc dù năm nay thời tiết được đánh giá khá thuận lợi nhưng bà con vẫn đang thấp thỏm và lo lắng vì sợ việc tiêu thụ gặp khó do ảnh hưởng của nền kinh tế. Ghi nhận của phóng viên Báo Lao động Thủ đô.
Đẩy mạnh vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

Đẩy mạnh vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Ngày 27/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án "Đẩy mạnh vai trò của Hội Phụ nữ các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025" và Kế hoạch tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố năm 2023.
Thanh Trì: Trên 99% người dân hài lòng về xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Thanh Trì: Trên 99% người dân hài lòng về xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

(LĐTĐ) Người dân huyện Thanh Trì phấn khởi trước sự đổi mới toàn diện về cơ sở hạ tầng, giáo dục đào tạo, sự phục hồi kinh tế sau đại dịch, nhất là các hoạt động an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Đó là kết quả từ xây dựng Nông thôn mới (NTM) và những nỗ lực để về đích Huyện NTM nâng cao trong thời gian tới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện.
Hiệu quả từ mô hình trồng bưởi hữu cơ ở Hạ Mỗ

Hiệu quả từ mô hình trồng bưởi hữu cơ ở Hạ Mỗ

(LĐTĐ) Cây bưởi tôm vàng đã gắn bó lâu năm và mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho người dân xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng (Hà Nội). Bởi vậy, trong những năm qua, huyện Đan Phượng không ngừng nâng cao năng suất và chất lượng bưởi tôm vàng. Gần đây, mô hình kinh tế “Trồng bưởi sinh học hữu cơ sử dụng chế phẩm thuốc trừ sâu thảo mộc Anisaf” được Hội Nông dân huyện triển khai đã đem lại hiệu quả rõ rệt, giúp người nông dân làm giàu bền vững.
Huyện Nghi Lộc: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện Nghi Lộc: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao

(LĐTĐ) Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự đồng thuận của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, đến nay, huyện Nghi Lộc đã vươn lên trở thành huyện tốp đầu của tỉnh Nghệ An hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM, phấn đấu đạt chuẩn huyện NTM nâng cao
Đan Phượng: Nỗ lực đưa 3 xã cuối cùng về đích Nông thôn mới kiểu mẫu

Đan Phượng: Nỗ lực đưa 3 xã cuối cùng về đích Nông thôn mới kiểu mẫu

(LĐTĐ) Là một huyện ven đô có truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời, Đan Phượng luôn phấn đấu là huyện đi đầu của Hà Nội trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đóng góp vào thành quả chung của huyện, nông dân huyện Đan Phượng đã và đang nỗ lực để cùng huyện đưa 3 xã cuối cùng về đích NTM kiểu mẫu.
Xem thêm
Phiên bản di động