M
13/04/2020 13:19

Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Sơn Tây: Đồng hành cùng phụ nữ nghèo trong mùa dịch

(LĐTĐ) Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua bằng nhiều hình thức, cách làm khác nhau các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Sơn Tây đã và đang đồng hành cùng phụ nữ nghèo phòng chống dịch. Qua đó, phát huy được vai trò của các cấp hội và hội viên phụ nữ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

hoi lien hiep phu nu thi xa son tay dong hanh cung phu nu ngheo trong mua dich Muốn thắng "giặc" Covid-19, triệu người phải chung một ý chí
hoi lien hiep phu nu thi xa son tay dong hanh cung phu nu ngheo trong mua dich Những suất cơm ấm lòng giữa mùa dịch
hoi lien hiep phu nu thi xa son tay dong hanh cung phu nu ngheo trong mua dich Người dân Hà Nội “ào” ra đường: Đe dọa lây lan trong cộng đồng
hoi lien hiep phu nu thi xa son tay dong hanh cung phu nu ngheo trong mua dich Những nghĩa cử đầy lòng nhân ái thời đại dịch Covid-19

Giữa lúc đại dịch Covid-19 đang hoành hành, khẩu trang y tế vừa đắt vừa khó mua thì việc lựa chọn khẩu trang vải là giải pháp tốt. Nắm bắt vấn đề này, Hội Phụ nữ phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, đã tổ chức may khẩu trang vải để ủng hộ, tặng các gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người mọi nhà đều có khẩu trang đeo phòng chống dịch.

hoi lien hiep phu nu thi xa son tay dong hanh cung phu nu ngheo trong mua dich
Hội Phụ nữ phường Quang Trung tổ chức cấp phát, hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho hội viên. Ảnh: Bích Diệp

Phát huy lợi thế trên địa bàn phường có nhiều thợ may, lại là hội viên phụ nữ, Hội phụ nữ phường có cách làm sáng tạo vừa tận dụng được nguồn lực trong tổ chức Hội, vừa tiết kiệm được chi phí mua khẩu trang. Hội đã vận động một số thợ may tranh thủ thời gian rảnh rỗi may khẩu trang tặng cho các hội viên trên địa bàn.

Cùng với đó, thực hiện lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, doanh nghiệp là nữ trên địa bàn phường phát huy truyền thống tương thân, tương ái, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình cùng chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Tính đến nay, Hội Phụ nữ phường đã trao 1.200 chiếc khẩu trang, tặng 40 yến gạo, 40 lít dầu ăn, 120 gói bột canh, 200 bánh xà phòng, 60 chai nước rửa tay cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, Hội vận động hội viên làm 1.630 mũ kính bảo hiểm tặng các hộ dân kinh doanh, các y, bác sỹ, những người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn phường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội Phụ nữ phường Sơn Lộc cũng đã nhanh chóng vào cuộc cùng với các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh. Hội chỉ đạo các chi hội tập trung tuyên truyền về dịch bệnh sâu rộng hơn để hội viên và người dân trên địa bàn hiểu, không hoang mang hoặc đi khỏi nơi cư trú, không chen lấn, tập trung đông người tại các cửa hàng, siêu thị mua hàng, tích trữ lương thực thực phẩm.

hoi lien hiep phu nu thi xa son tay dong hanh cung phu nu ngheo trong mua dich
Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Sơn Tây thời gian qua đã thể hiện vai trò tích cực, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị ngăn chặn dịch bệnh Covit 19. Ảnh: Bích Diệp

Trong khi chờ Chính phủ ban hành Nghị quyết thực hiện gói hỗ trợ theo các mức quy định cho các nhóm đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân lao động bị ảnh hưởng, Hội Phụ nữ phường cũng đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân phường chủ động triển khai rà soát và hỗ trợ kịp thời các hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có nguy cơ thiếu lương thực, hộ đã đến từng nhà trao tặng gạo, mỳ tôm, bột canh, dầu ăn... hỗ trợ kịp thời cho các gia đình hội viên mỗi người 20 kg gạo, 2 thùng mỳ tôm, 2 lít dầu ăn, 4 gói bột canh bảo đảm không để hộ gia đình hội viên nào thiếu đói xảy ra.

Những việc làm kịp thời, ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Sơn Tây đã và đang thể hiện vai trò tích cực, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị, góp phần cùng các cấp, các ngành ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Bích Diệp

Nguồn :