M
17:05 | 12/05/2016

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt vòng vo, lẩn tránh sai phạm!

Liên quan đến bài phản ánh việc một số phụ huynh trường tiểu học Hoàng Liệt kiến nghị về bữa ăn bán trú của các con tại trường, hiệu trưởng nhà trường vòng vo trốn tránh trách nhiệm...

hieu truong truong tieu hoc hoang liet vong vo lan tranh sai pham Trường tiểu học Hoàng Liệt (Hà Nội) coi thường dư luận?

Hầu hết phụ huynh có con theo học tại trường này đều tỏ ý lo ngại về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tay nghề của đội ngũ đầu bếp của nhà trường. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu thông tin để trả lời độc giả, nhóm phóng viên đã rất khó khăn để có thể làm việc với Ban giám hiệu nhà trường.

hieu truong truong tieu hoc hoang liet vong vo lan tranh sai pham
Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Liệt làm việc với PV

Liên hệ với UBND quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Công Hiệp- Chánh văn phòng UBND cũng khuyên phóng viên nên xuống thẳng trường tìm hiểu thông tin cụ thể.

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 10.5 vừa qua, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt đã không làm rõ được những thắc mắc của phụ huynh cũng như những nghi vấn của họ. 

Suốt buổi trao đổi, bà Hạnh cứ “vòng vo” giới thiệu về quy mô của trường trước kia và ngày nay, để rồi khẳng định trường đã làm đúng chủ trương của Quận, “đảm bảo đúng theo quy định” (nguyên văn lời bà Hạnh).

Theo bà Hạnh, bếp ăn của trường đã có giấy chứng nhận đạt chuẩn của quận, đơn vị cung cấp thực phẩm cũng là đơn vị do Quận chọn, đầu bếp cũng đã được khám sức khỏe và tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, bếp trưởng có bằng trung cấp nấu ăn theo quy định,…. Nhưng khi phóng viên đề nghị được cung cấp tài liệu, văn bản liên quan thì bà Hạnh tỏ ra lúng túng, không cung cấp được.

Cuối cùng phóng viên đề nghị đi tham quan bếp ăn và gặp gỡ các cháu học sinh. Cuộc trao đổi giữa phóng viên với bếp trưởng vẫn được bà Hạnh liên tục xen vào nói đỡ. Loanh quanh, lúc bảo có, lúc bảo không, lúc lại đòi phóng viên phải có giấy tờ này nọ, cuối cùng bà hiệu trưởng vẫn không tạo điều kiện để nhóm PV hoàn thành nhiệm vụ.  

Đề nghị UBND quận Hoàng Mai, UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, để sớm có những thông tin chính xác trả lời cho bạn đọc, đặc biệt là các vị phụ huynh có con theo học tại trường.  

Theo Hà Nhi/ Phapluatgiadinh.vn  

Nguồn :