Kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết tại huyện Thanh Oai
Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm Đảm bảo sức khỏe cho người dân một cách tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh: Đột phá trong quản lý an toàn thực phẩm |
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm Phúc Mơ (thôn Mạch Kỳ, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai), chủ cơ sở cho biết, đây là thời gian cao điểm sản xuất hàng. Hàng ngày, cơ sở đưa ra thị trường khoảng một tấn giò, chả, xúc xích, dồi sụn đóng gói các loại.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Thành phố kiểm tra tại cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Oai. |
Cơ sở đã chấp hành các quy định về vệ sinh ATTP trong chế biến, sản xuất; tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như bề mặt sàn xưởng còn trơn trượt, hệ thống thoát nước chưa đảm bảo. Đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở khẩn trương khắc phục. Đồng thời, đề nghị cơ sở lưu ý nguồn gốc nguyên liệu, sử dụng phụ gia thực phẩm, quy trình đóng gói, tem nhãn phải tuân thủ theo đúng quy định về ATTP.
Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP huyện Thanh Oai. Tại buổi làm việc, theo báo cáo của huyện Thanh Oai, hiện toàn huyện có 1.923 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và 336 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công.
Trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2024, huyện thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành, đến nay đã kiểm tra 116 cơ sở, phát hiện 13 cơ sở vi phạm (11,2%), phạt tiền 2 cơ sở với số tiền là 14 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu các cơ sở khắc phục tồn tại và ký cam kết không tái phạm.
Ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của Ban Chỉ đạo ATTP huyện Thanh Oai, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 đề nghị huyện tăng cường công tác thanh kiểm tra việc đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kịp thời phát hiện sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định.
Ngoài ra, địa phương cũng kết hợp kiểm tra với tuyên truyền, hướng dẫn nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Nghỉ lễ 30/4-1/5, biến "bão táp" nghịch ngợm thành kỷ niệm gia đình
13 thủ tục hành chính được ủy quyền cho Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội
Nâng cao nhận thức về bảo vệ nguồn nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường
Infographic: Trên 62.500 lao động được công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi ” năm 2024
Lấy ý kiến dự thảo quy định tiêu chuẩn chức danh, bổ nhiệm và xếp lương viên chức tư vấn học sinh
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Luôn chú trọng chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Hà Nội ghi nhận thêm 15 ca mắc ho gà
Tin khác
Hà Nội ghi nhận thêm 15 ca mắc ho gà
Y tế 28/04/2024 06:07
Chủ động phòng dịch bệnh kỳ nghỉ lễ
Y tế 27/04/2024 18:32
Cảnh báo tai nạn đuối nước mùa nắng nóng
Y tế 27/04/2024 12:22
Chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh
Y tế 27/04/2024 12:07
Cứu sống bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng do hoại tử ruột
Y tế 25/04/2024 18:38
Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác
Y tế 24/04/2024 18:55
Bác sĩ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản sơ cứu trẻ khi bị vết thương mạch máu
Y tế 24/04/2024 06:17
Đồng hành vì sức khỏe của lao động nữ
Y tế 23/04/2024 18:18
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Y tế 23/04/2024 16:51
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa
Y tế 20/04/2024 06:12