Trường tiểu học Hoàng Liệt (Hà Nội) coi thường dư luận?
| Trung tâm Thể Dục California quá coi thường khách hàng! | |
| Gia tăng bệnh chân tay miệng: Đừng coi thường khuyến cáo | |
| Để giao thông an toàn, thuận tiện với CNLĐ |
Theo đơn phản ánh, trường tiểu học Hoàng Liệt mới được đầu tư xây dựng trên địa điểm mới tại khu Đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Các thầy cô giáo và các em học sinh vừa chuyển về trường mới từ ngày 19/4/2016.
Ngay sau khi chuyển về địa điểm mới, trường đã tổ chức nấu ăn trưa cho học sinh trong điều kiện bếp ăn của trường vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở vật chất phục vụ bán trú vẫn chưa đảm bảo đúng quy định, đội ngũ đầu bếp chưa hề qua một lớp tập huấn nào, mà chỉ là do quen biết ban giám hiệu nên được nhận vào.
Cũng trong bữa ăn trưa ngày 19/4/2016, không hiểu vì lý do gì các em học sinh đã phải ăn bánh mỳ, khoai tây chiên,… thay vì ăn cơm như mọi ngày….. Trong đơn, phụ huynh cũng đề nghị các báo giúp xác minh chất lượng các bữa ăn cùa con họ.
![]() |
![]() |
| Bữa ăn trưa của học sinh trường tiểu học Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội trưa ngày 19/4 |
Sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, phóng viên đã tìm cách liên hệ với Ban giám hiệu nhà trường, tuy nhiên cả cô Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Liệt, lẫn cô Lê Thị Thêu - Hiệu phó - đều viện rất nhiều lý do (trong đó chủ yếu là bận họp, bận tập huấn,…) để từ chối không tiếp xúc và không đồng ý để phóng viên đến trường xác minh thông tin vào thời điểm này.
Sự từ chối quyết liệt từ phía Ban giám hiệu nhà trường đã khiến tâm lý của phụ huynh càng lo lắng.
Bà Lê Thị M, có cháu học tại trường đã vô cùng bức xúc: “Trong khi thông tin về ngộ độc thực phẩm ngày càng nhiều như hiện nay, việc trường không cho phóng viên vào xác minh chất lượng bữa ăn của con cháu chúng tôi là điều không thể chấp nhận được. Nếu đúng bếp ăn của trường tiểu học Hoàng Liệt chưa đảm bảo đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm thì yêu cầu trường tạm dừng việc nấu ăn cho các cháu cho đến khi hoàn thiện đủ các thủ tục và các điều kiện theo đúng quy đinh của Sở Giáo dục và đào tạo”.
Theo báo cáo mới nhất về an toàn thực phẩm toàn cầu vừa được Tổ chức y tế thế giới (WHO) công bố: Trung bình mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người chết do các bệnh có liên quan đến thực phẩm thiếu an toàn, trong đó đối tượng trẻ em là bị ảnh hưởng nhiều nhất.
Tại Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tại nhiều trường trong trên cả nước. Đây thực sự là hồi chuông báo động bởi thực tế một số bếp ăn trong trường học vẫn chưa được kiểm soát nghiêm ngặt về quy chuẩn và các điều kiện về an toàn thực phẩm.
![]() |
|
Việc trường Tiểu học Hoàng Liệt tổ chức ăn bán trú cho học sinh trong sự lo lắng của phụ huynh và sự bưng bít thông tin đối với phóng viên cũng khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi: Phải chăng Ban giám hiệu nhà trường đang coi thường sức khỏe và tính mạng của các cháu học sinh? Sự coi thường này có phải bắt nguồn từ lợi ích nhóm?...
Đề nghị các cơ quan chức năng Quận Hoàng Mai, UBND Thành Phố Hà Nội cần vào cuộc để sớm có những thông tin trả lời cho các phụ huynh học sinh. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục theo sát vụ việc để truyển tải thông tin sớm nhất đến độc giả.
Theo Hà Nhi/Phapluatgiadinh.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai”
Tây Hồ: Chuyển đổi số từ nghị quyết vào đời sống
Cán bộ Mặt trận triển khai nhiều mô hình, phần việc xây dựng Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp
Nhiều cơ sở giáo dục đại học dự kiến mở thêm ngành đào tạo mới
Xã Nam Phù “làm việc không nghỉ”, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm
Quy định mới về Bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn Hà Nội
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm thúc đẩy giải pháp bền vững cho công tác giảm nghèo
Tin khác
Nhiều cơ sở giáo dục đại học dự kiến mở thêm ngành đào tạo mới
Giáo dục 03/01/2026 20:07
Làm rõ thông tin xuyên tạc về nội dung trong sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí lớp 5
Giáo dục 02/01/2026 20:23
Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục
Giáo dục 02/01/2026 15:10
Từ hội chợ Giáng sinh đến lớp học kỹ năng: Dấu ấn trải nghiệm tại “Starlit Yule”
Giáo dục 31/12/2025 20:52
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Giáo dục 30/12/2025 17:08
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025
Giáo dục 29/12/2025 11:50
Hà Nội: Học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2026 tối đa 4 ngày
Giáo dục 29/12/2025 11:48
Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng
Giáo dục 28/12/2025 13:49
Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới
Giáo dục 28/12/2025 08:57
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
Giáo dục 25/12/2025 18:29




