Hiệu quả từ phong trào 5S

(LĐTĐ) Với việc duy trì triển khai nhiều phong trào thi đua tại doanh nghiệp như phong trào 5S, nói không với rượu bia, bảo vệ môi trường, phong trào thể dục thể thao… đã góp phần hình thành cho công nhân lao động những thói quen tốt trong công việc cũng như cuộc sống. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả, năng suất công việc, đáp ứng yêu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
hieu qua tu phong trao 5s Hiệu quả từ phong trào “Người tốt - Việc tốt”
hieu qua tu phong trao 5s Hiệu quả từ phong trào sáng kiến, sáng tạo
hieu qua tu phong trao 5s Hiệu quả từ phong trào thi đua “Công nhân giỏi”
hieu qua tu phong trao 5s
Phong trào 5S góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự thoải mái trong công việc cho người lao động. (Ảnh Mai Quý)

Nhằm xây dựng môi trường làm việc ngăn nắp, sạch sẽ, thông thoáng, đồng thời giảm thiểu lãng phí thời gian khi triển khai công việc, lãng phí vật tư, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng phương pháp 5S và phát động thành phong trào thi đua trong công nhân lao động.

Ông Phạm Hồng Quân, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần cơ khí Đông Anh LICOGI cho biết, những năm qua, Công đoàn đã đưa chương trình 5S của Nhật Bản vào áp dụng tại công ty. Ngoài hình thức tuyên truyền cổ động, phát động phong trào thi đua, Công đoàn công ty còn thành lập ban kiểm tra thực hiện chương trình 5S và an toàn vệ sinh lao động hàng tháng của các đơn vị trong toàn công ty với 5 tiêu chí: Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng bằng hình thức chấm điểm, phân loại A, B, C và khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong tháng.

“Thực tế cho thấy, phương pháp 5S không đơn thuần chỉ là công cụ tạo dựng môi trường làm việc ngăn nắp, thuận tiện, mà qua đó còn góp phần phát triển con người, giúp nâng cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, tinh thần tập thể, khuyến khích sự hòa đồng, hỗ trợ lẫn nhau, để người lao động có trách nhiệm hơn với công việc.

Sau một thời gian triển khai phong trào 5S tại công ty đã cho thấy những thay đổi rõ rệt, người lao động đã hình thành được những kỹ năng cải tiến trong công việc, sự kết hợp giữa các cá nhân và bộ phận ngày càng nhịp nhàng. Qua đó, từng bước nâng cao hiệu quả công việc, tăng năng suất lao động, góp phần thiết thực vào sự phát triển chung của công ty” - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần cơ khí Đông Anh LICOGI Phạm Hồng Quân chia sẻ.

hieu qua tu phong trao 5s
Công nhân lao động thường xuyên tham gia các phong trào thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, đảm bảo lao động sản xuất

Tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam, bà Phạm Thị Bích Hải, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, nhằm nâng cao nhận thức của người lao động về vấn đề bảo vệ môi trường, Công đoàn đã thường xuyên phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức cho người lao động tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường và trồng cây xanh.

Đặc biệt, với mục tiêu giúp người lao động hình thành thói quen nói không với rượu, bia khi lái xe, công ty đã treo các băng rôn, khẩu hiệu trong khuôn viên và in các sticker “Đã uống rượu bia – không lái xe” dán lên xe máy của tất cả người lao động. Các bữa tiệc do công ty tổ chức đều không sử dụng rượu bia.

Mới đây, đông đảo người lao động của công ty đã tham gia đi bộ hưởng ứng hành động “Đã uống rượu bia - không lái xe” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. “Thông qua hoạt động này, khi nhìn lại hậu quả tai nạn do uống rượu bia, người lao động càng thêm động lực, ý chí để thực hiện. Chắc chắn, các hoạt động hưởng ứng hành động “Đã uống rượu bia – không lái xe” sẽ được công ty và Công đoàn duy trì và phát triển” - bà Phạm Thị Bích Hải nhấn mạnh.

Tại nhiều công ty, Công đoàn cũng đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động triển khai các phong trào thể dục thể thao, tạo sân chơi để người lao động giao lưu, học hỏi, cải thiện đời sống tinh thần và rèn luyện sức khỏe để đảm bảo cho lao động sản xuất. Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam Đoàn Văn Khang, hiện tại, công ty có trên 2.600 người lao động đang làm việc.

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, hằng năm, Công đoàn đều phối hợp với Ban lãnh đạo công ty tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao như Giải bóng đá nam, nữ của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng tạo điều kiện cho người lao động tham gia các hoạt động thể thao như giải bóng đá, giải chạy do khu công nghiệp Thăng Long tổ chức. Tất cả nhằm mục tiêu giúp người lao động được rèn luyện sức khỏe, xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi, được giao lưu, học hỏi và cải thiện đời sống tinh thần.

Bày tỏ sự hứng thú với những sân chơi mà Công đoàn và công ty tổ chức cho người lao động, anh Phạm Văn Dương, công nhân bộ phận SCM của công ty chia sẻ: “Tôi đã làm việc tại Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam được 5 năm, tôi thấy môi trường làm việc ở công ty rất tốt. Người lao động được đảm bảo quyền lợi và được tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao để giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe.

Cụ thể, một năm, chúng tôi được tham gia Giải bóng đá do công ty tổ chức vào tháng 5; tham gia Giải bóng đá do khu công nghiệp Thăng Long tổ chức vào tháng 9 và tham gia Giải chạy do khu công nghiệp Thăng Long tổ chức vào tháng 4… Ngoài ra, nhân những ngày lễ như 8/3, 20/10… người lao động của công ty cũng được tham gia các hoạt động văn nghệ, múa hát, diễn kịch.

Với việc thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao không chỉ góp phần cải thiện về đời sống tinh thần mà còn tạo thói quen cho người lao động trong việc rèn luyện sức khỏe để đảm bảo lao động sản xuất”.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH TOTO Việt Nam Phạm Thị Bích Hải cho biết, với mục tiêu giúp người lao động hình thành thói quen nói không với rượu, bia khi lái xe, công ty đã treo các băng rôn, khẩu hiệu trong khuôn viên và in các sticker “Đã uống rượu bia – không lái xe” dán lên xe máy của tất cả người lao động. Các bữa tiệc do công ty tổ chức đều không sử dụng rượu bia. Mới đây, đông đảo người lao động của công ty đã tham gia đi bộ hưởng ứng hành động “Đã uống rượu bia - không lái xe” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Thông qua hoạt động này, khi nhìn lại hậu quả tai nạn do uống rượu bia, người lao động càng thêm động lực, ý chí để thực hiện. Chắc chắn, các hoạt động hưởng ứng hành động “Đã uống rượu bia – không lái xe” sẽ được công ty và Công đoàn duy trì và phát triển.
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

(LĐTĐ) Trong năm học 2020-2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Sóc Sơn đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình ...
Thiết thực phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

Thiết thực phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong công nhân lao động quận Ba Đình thời gian qua đã đạt được những kết quả thiết thực, là ...
CNVCLĐ quận Đống Đa đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

CNVCLĐ quận Đống Đa đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch phát động thi đua trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận, các cấp Công đoàn quận Đống ...
Phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua trong đoàn viên khối trường học

Phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua trong đoàn viên khối trường học

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực triển khai Chương trình phối hợp công tác, Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ đã ...
Công đoàn khối Giáo dục huyện Ứng Hòa: Lan tỏa các phong trào thi đua trong dạy và học

Công đoàn khối Giáo dục huyện Ứng Hòa: Lan tỏa các phong trào thi đua trong dạy và học

(LĐTĐ) Trong năm qua, dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng đến quá trình, dạy và học của các trường. Tuy nhiên, Liên đoàn Lao ...
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Phát huy hiệu quả từ các phong trào thi đua yêu nước

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Phát huy hiệu quả từ các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) ...
Hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm

Hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Năm 2021, mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiến đã chỉ đạo các cấp công đoàn ...

Tin khác

Gần 1,5 triệu người ở thành phố Hồ Chí Minh chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

Gần 1,5 triệu người ở thành phố Hồ Chí Minh chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

(LĐTĐ) Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh, trong đợt hỗ trợ lần 3, có 16.781 người từ chối nhận hỗ trợ; tổng số người chưa được nhận hỗ trợ là khoảng 1,48 triệu người. Nguyên nhân chủ yếu do không thuộc đối tượng được hỗ trợ, đã nhận ở địa phương khác, không còn ở nơi cư trú...
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất chi 871 tỷ chăm lo Tết cho người dân

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất chi 871 tỷ chăm lo Tết cho người dân

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ – TB&XH) thành phố Hồ Chí Minh vừa có tờ trình Uỷ ban nhân dân thành phố về kế hoạch tổ chức hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho người dân.
Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn tăng cường kiểm soát di biến động dân cư

Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn tăng cường kiểm soát di biến động dân cư

(LĐTĐ) Trước tình hình số ca mắc mới ở thành phố Thủ Đức và các quận, huyện đều có xu hướng tăng, Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các địa phương phải tăng cường kiểm soát chặt di biến động dân cư, nắm tình hình người dân ra, vào địa bàn.
Người lao động ở thành phố Hồ Chí Minh băn khoăn chuyện về quê đón Tết

Người lao động ở thành phố Hồ Chí Minh băn khoăn chuyện về quê đón Tết

(LĐTĐ) Làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 quét qua thành phố Hồ Chí Minh, khiến nhiều người lao động làm ăn xa xứ rơi vào cảnh thất nghiệp. Thành phố vừa mở cửa trở lại, họ đã bắt đầu cật lực làm việc, mong có tiền gửi về cho gia đình vào dịp Tết Nguyên đán.
Gỡ “nút thắt” để người thu nhập thấp có nhà

Gỡ “nút thắt” để người thu nhập thấp có nhà

(LĐTĐ) Trong chương trình mục tiêu Quốc gia về nhà ở giai đoạn 2010 - 2020, Chính phủ đề ra mục tiêu đến hết năm 2020 cả nước sẽ có 12,5 triệu m2 nhà ở xã hội dành cho công nhân và người thu nhập thấp. Tuy nhiên, đến thời điểm này mới chỉ đạt khoảng 43% kế hoạch, đáp ứng 42% nhu cầu, vì vậy cần phải có cuộc “đại cách mạng” về nhà ở dành cho người thu nhập thấp.
Người lao động ở thành phố Hồ Chí Minh chật vật giữa "bão giá"

Người lao động ở thành phố Hồ Chí Minh chật vật giữa "bão giá"

(LĐTĐ) Giá xăng dầu, thực phẩm tăng cao nhưng mức thu nhập hằng ngày thì vẫn bấp bênh, khiến nhiều người lao động chật vật với cuộc sống sau khi thành phố Hồ Chí Minh mở cửa hoạt động trở lại.
TP Hồ Chí Minh chi 12.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19

TP Hồ Chí Minh chi 12.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19

(LĐTĐ) Sau 3 gói hỗ trợ an sinh và các chính sách hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, đã có hơn 8,8 triệu đối tượng nhận được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 12.000 tỷ đồng.
Tài xế công nghệ thành phố Hồ Chí Minh vừa mừng, vừa lo khi được chở khách trở lại

Tài xế công nghệ thành phố Hồ Chí Minh vừa mừng, vừa lo khi được chở khách trở lại

(LĐTĐ) Dù đã được cho phép hoạt động chở khách trở lại, nhưng nhiều tài xế công nghệ ở thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn lo lắng khi dịch bệnh còn hiện hữu, nguy cơ lây nhiễm là có dù đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin Covid-19.
BHXH khuyến cáo người lao động cảnh giác số điện thoại “lạ”

BHXH khuyến cáo người lao động cảnh giác số điện thoại “lạ”

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội cho hay, trên địa bàn Thành phố xuất hiện các số điện thoại có đầu số +4841900... gọi điện trực tiếp yêu cầu người lao động (NLĐ) làm theo hướng dẫn để nhận tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp. Thủ đoạn này thường đánh vào tâm lý người nghe, hướng dẫn kê khai tài sản, chiếm đoạt tiền có trong tài khoản ngân hàng. Do đó, cơ quan BHXH khuyến nghị NLĐ cần nâng cao cảnh giác, tránh để bị lợi dụng.
Người lao động TP Hồ Chí Minh mưu sinh trong "bình thường mới"

Người lao động TP Hồ Chí Minh mưu sinh trong "bình thường mới"

(LĐTĐ) Sau hơn 1 tháng gỡ bỏ giãn cách xã hội, những người lao động cố gắng bám trụ lại thành phố Hồ Chí Minh trong đợt dịch thứ 4 đang từng ngày bắt nhịp lại cuộc sống trong trạng thái "bình thường mới".
Xem thêm
Phiên bản di động