Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho SEA Games 31

(LĐTĐ) SEA Games 31 đang diễn ra thành công tốt đẹp trong sự cuồng nhiệt và mến khách của nước chủ nhà Việt Nam. Bên cạnh việc phối hợp tổ chức tốt công tác chuyên môn, công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội cũng được thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm.
10 "cò vé" bán giấy mời khai mạc SEA Games 31 bị xử phạt hành chính Lễ khai mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Chủ động các phương án

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực, trong nước, các yếu tố an ninh phi truyền thống diễn biến rất phức tạp, đặt ra yêu cầu rất cao đối với công tác bảo đảm an ninh, an toàn.

Công an Thành phố và các lực lượng tham gia phương án nhận thức sâu sắc rằng việc bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của các lực lượng trong năm 2022.

Theo đó, Công an Hà Nội đã huy động mọi lực lượng với trang thiết bị hiện đại, triển khai đồng bộ các biện pháp, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Lễ Khai mạc SEA Games 31. Ngoài ra, còn có sự tham gia, phối hợp từ bảo vệ dân phố, dân phòng cấp cơ sở…, được sắp xếp theo nhiều vòng, nhiều lớp và trải dài trên mọi tuyến đường.

Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Lễ khai mạc SEA Games 31
Đội cảnh sát cơ động kỵ binh xuất hiện từ sớm để đảm bảo công tác an ninh

Trên các tuyến đường có đoàn thể thao di chuyển, nơi tập luyện, thi đấu, nơi lưu trú, được bố trí các chốt trực đảm bảo an ninh, an toàn giao thông; mỗi chốt trực, Công an thành phố Hà Nội bố trí các lực lượng gồm: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an phường và bảo vệ dân phố.

Các chốt trực phối hợp cùng lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an Thành phố và Bộ Công an, tổ chức phương án bảo vệ an ninh, an toàn cho các đoàn. Đồng thời, triển khai phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phân luồng từ xa, không để ùn tắc, nhất là ở tuyến giao thông trọng điểm, khu vực tổ chức Lễ Khai mạc, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại an toàn, thông suốt.

Tại các tuyến đường tiếp giáp cổng ra vào khu vực Sân vận động Mỹ Đình, lực lượng Công an làm nhiệm vụ kiểm soát người ra vào, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trên sân vận động, nhiều lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ giám sát, đảm bảo an toàn cho khán giả trên sân với tư thế trang nghiêm, thân thiện.

Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Lễ khai mạc SEA Games 31
Trước giờ khai mạc, Hà Nội có mưa lớn, lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để phân luồng giao thông trước cửa sân Mỹ Đình

Ngoài lực lượng mặc sắc phục bảo vệ ở các chốt và trên các tuyến, Công an Thành phố bố trí tăng cường lực lượng hóa trang để quan sát, nắm tình hình và hỗ trợ xử lý các tình huống xảy ra; đồng thời bố trí lực lượng phương tiện phòng cháy, chữa cháy, ứng trực tại sân vận động và tại đơn vị để chủ động xử lý ngay các tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thực hiện công tác phòng ngừa, chuẩn bị điều kiện lực lượng, phương tiện thường trực tại chỗ sẵn sàng xử lý sự cố ngay từ khi mới phát sinh; bố trí lực lượng, phương tiện tham gia bảo vệ các điểm thi đấu, điểm lưu trú của các đoàn đại biểu, vận động viên, trong đó bố trí 1 xe chữa cháy thường trực tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Lễ khai mạc SEA Games 31
Cảnh sát PCCC&CNCH thường trực tại chỗ sẵn sàng xử lý sự cố ngay từ khi mới phát sinh

Đặc biệt, Công an Thành phố thành lập Trung tâm chỉ huy công tác bảo vệ Lễ Khai mạc và Bế mạc SEA Games 31 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để chỉ đạo công tác bảo vệ, tiếp nhận và xử lý các tình huống đột xuất, do Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an Thành phố, phụ trách và các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị trực tiếp tham gia công tác bảo vệ.

Xử lý kịp thời những phát sinh

Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Lễ Khai mạc SEA Games 31, Công an Thành phố đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo vệ tất cả các sự kiện, hoạt động thi đấu trong thời gian diễn ra SEA Games; tập trung làm tốt công tác nắm tính hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, vấn đề phát sinh.

Đáng chú ý, khoảng 21h ngày 12/5, trong khi làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự Lễ Khai mạc Sea Games 31 diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an Thành phố, đã phát hiện 1 chiếc ví kẻ màu nâu, bên trong có thẻ tạm trú, thẻ ngân hàng, 1 ít tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng khác.

Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Lễ khai mạc SEA Games 31
Tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an Thành phố Hà Nội trao trả tài sản cho du khách nước ngoài bị rơi trong Lễ khai mạc SEA Games 31

Khẩn trương tiến hành xác minh, sau khoảng 1h kiểm tra trên hệ thống thông tin liên quan đến thẻ tạm trú, tổ công tác đã tìm được và trao trả cho chủ nhân của chiếc ví là chị Jaboneta Sheena Lombo (sinh ngày 10/2/1991, quốc tịch Philippines), hiện đang lưu trú tại khách sạn Hillary HaNoi Hotel.

Nhận lại được tài sản, chị Jaboneta Sheena Lombo rất xúc động, bày tỏ cảm ơn sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an thành phố Hà Nội, trong thời gian ngắn đã tìm và trao trả cho chị tài sản bị thất lạc.

Trước đó, sáng 12/5, Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện 10 đối tượng rao bán giấy mời khai mạc SEA Games 31 và vé xem trận bán kết bóng đá nam. Dù đây là giấy mời không được bán, thế nhưng có đối tượng còn ngang nhiên căng biển bán vé nhằm thu hút người dân.

Theo lời một đối tượng phe vé bị đưa về trụ sở Cơ quan Công an, mỗi cặp giấy mời khai mạc SEA Games 31 bán được lãi khoảng 100.000 đến 200.000 đồng.

Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Lễ khai mạc SEA Games 31
Được biết, thành phố Hà Nội đã huy động gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao tham gia chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt tại Lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31.

Không chỉ giấy mời dự Lễ khai mạc SEA Games 31 bị đem ra rao bán, hàng chục vé tham dự trận bán kết bóng đá nam cũng được một người đàn ông mang từ Phú Thọ xuống Hà Nội để bán kiếm lời. Những “phe” vé chuyên nghiệp từ Hải Phòng cũng lên sân Mỹ Đình từ sáng sớm, nhưng chưa kịp hành nghề thì đã bị đưa về trụ sở Công an.

10 đối tượng phe vé đã bị Công an quận Nam Từ Liêm xử phạt hành chính về hành vi gây mất trật tự công cộng, hơn 70 giấy mời tham dự Lễ Khai mạc SEA Games 31 và vé xem trận bán kết bóng đá nam cũng bị tạm giữ để tiến hành giám định thật, giả và làm rõ nguồn gốc xuất xứ...

SEA Games 31 đang diễn ra tại Hà Nội nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân, các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội quảng bá về Thủ đô và đất nước. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh, trật tự được Công an thành phố Hà Nội hết sức chú trọng để góp phần tạo nên SEA Games 31 thực sự thành công.

Minh Phương - Phan Huyền

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng ...
Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

(LĐTĐ) Cùng với các đơn vị khác trên cả nước, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện ...
Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật trên ghế sofa lúc xem tivi là thói quen của rất nhiều người, song nó không hề vô hại như ta vẫn tưởng.
Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK mới tăng cao đang tạo thêm áp lực cho không ít gia đình có con em đi học, đặc biệt, với các phụ huynh ở khu vực có ...
85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương ...
Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Chủ tịch EC Von der Leyen cho biết còn rất nhiều việc phải làm đối với nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU của Séc, bao gồm an ninh năng ...
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Với việc tích cực triển khai nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong "Tháng Công nhân" năm 2022, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã ...

Tin khác

Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

(LĐTĐ) Cùng với các đơn vị khác trên cả nước, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật thực hiện cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới cho người dân.
Giải cứu thành công một người đàn ông có ý định tự tử

Giải cứu thành công một người đàn ông có ý định tự tử

(LĐTĐ) Mới đây, Công an quận Bắc Từ Liêm kịp thời phát hiện và giải cứu thành công một người đàn ông đang có ý định tự tử tại tầng mái của toà nhà chung cư R2, khu đô thị Goldmark City, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).
Công bố Quyết định bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội

Công bố Quyết định bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 1/7, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chủ trì Lễ Công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm 3 đồng chí giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Bắt đầu cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới

Hà Nội: Bắt đầu cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới

(LĐTĐ) Sáng 1/7, hàng trăm người dân đã đến sớm để làm thủ tục cấp hộ chiếu theo mẫu mới tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội.
Nhiều bị cáo trong vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm án

Nhiều bị cáo trong vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm án

(LĐTĐ) Sau khi nộp tiền khắc phục hậu quả, nhiều bị cáo liên quan tới vụ án gây thiệt hai tại cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã được tòa phúc thẩm chấp nhận đề nghị giảm nhẹ hình phạt.
Hà Nội: Đã triệu tập đối tượng khống chế, sàm sỡ cô gái trẻ ở nhà trọ

Hà Nội: Đã triệu tập đối tượng khống chế, sàm sỡ cô gái trẻ ở nhà trọ

(LĐTĐ) Chiều 30/6, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết liên quan đến vụ việc cô gái trẻ ở phường Kim Liên bị kẻ lạ mặt xông vào nhà trọ khống chế, sàm sỡ, lực lượng Công an đã xác minh và triệu tập đối tượng về trụ sở để làm rõ.
Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5 triệu đồng qua hình thức thu mua voucher Momo

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5 triệu đồng qua hình thức thu mua voucher Momo

(LĐTĐ) Hơn 5,5 triệu đồng là tổng số tiền mà anh N.T.H bị đối tượng có nick name Hương Lan Đức Mạnh chiếm đoạt khi thực hiện giao dịch mua bán voucher Momo (mã giảm giá), thông qua một nhóm kín “Cộng đồng ZaloPay” trên mạng xã hội Facebook vào đêm 28/6 vừa qua.
Đối tượng bắt cóc, dọa giết con nợ trên xe lĩnh án

Đối tượng bắt cóc, dọa giết con nợ trên xe lĩnh án

(LĐTĐ) Ngày 30/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nguyên (sinh năm 1984, trú tại xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng) 9 năm tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên giám đốc CDC tỉnh Bình Phước

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên giám đốc CDC tỉnh Bình Phước

(LĐTĐ) Nguyên Giám đốc CDC tỉnh Bình Phước và nhân viên khoa Dược bị bắt vì liên quan đến vụ kit test Việt Á.
TP.HCM: 3 phường ở quận 12 chi sai hơn 5,4 tỷ đồng tiền hỗ trợ Covid-19

TP.HCM: 3 phường ở quận 12 chi sai hơn 5,4 tỷ đồng tiền hỗ trợ Covid-19

(LĐTĐ) Thanh tra quận 12, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, UBND các phường Tân Chánh Hiệp, Hiệp Thành và Tân Thới Nhất đã chi không đúng đối tượng, chi trùng lắp các gói hỗ trợ Covid-19 với số tiền hơn 5,4 tỷ đồng, đến nay chỉ mới thu hồi được 2,8 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động