M
29/02/2020 09:46

Grab chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 28/2 vừa qua, Grab đã triển khai dự án “An toàn hơn mỗi ngày" (Safer Everyday) với nhiều hoạt động, bao gồm trao tặng khẩu trang y tế cho 33 Trung tâm Y tế huyện ở 7 tỉnh biên giới phía Bắc; hỗ trợ 50.000 khẩu trang và 30.000 bộ quà tặng an toàn cho đối tác tài xế; hợp tác với mạng xã hội Lotus đẩy mạnh truyền thông về dịch bệnh thông qua chiến dịch “Lá chắn Corona”.

grab chung tay cung chinh phu phong chong dich covid 19 Grab Ventures Ignite góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam
grab chung tay cung chinh phu phong chong dich covid 19 Grab được bình chọn là Công ty công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất năm 2020

Đây là những hành động thiết thực nhằm chung tay cùng Chính phủ hướng đến mục tiêu sức khỏe cộng đồng, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp. Theo đó, Grab đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế để gửi tặng 33 Trung tâm Y tế thuộc các tỉnh Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai và Quảng Ninh. Bên cạnh việc đóng góp khẩu trang y tế, Grab Việt Nam cũng đồng thời hỗ trợ vận chuyển toàn bộ 165.000 khẩu trang Bộ Y tế tặng các đơn vị kể trên.

grab chung tay cung chinh phu phong chong dich covid 19
Grab đồng hành cùng Bộ Y tế trao tặng khẩu trang y tế cho các Trung tâm y tế tỉnh Cao Bằng ngày 22/2 vừa qua

Trước đó vào ngày 22/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cao Bằng về tình hình dịch bệnh và trao tặng 45.000 khẩu trang y tế cho 9 trung tâm y tế huyện có đường biên giới của tỉnh Cao Bằng. Đoàn cũng đồng thời trao tặng 5.000 khẩu trang y tế cho bộ đội biên phòng tại cửa khẩu Trà Lĩnh. Tất cả số lượng khẩu trang trên đã được Grab hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi.

Nâng cao hơn nữa tính an toàn cho các dịch vụ của Grab, bắt đầu từ ngày 28/2/2020, hơn 30.000 bộ quà tặng an toàn, bao gồm găng tay và nước rửa tay sát khuẩn sẽ được Grab gửi tặng tới các đối tác tài xế nhằm tiếp sức và hỗ trợ cho các đối tác trong nỗ lực đem đến những hành trình di chuyển an toàn. Song song với các hoạt động này, Grab cũng kết hợp với mạng xã hội Lotus xây dựng các nội dung thiết thực, đẩy mạnh kênh thông tin “Lá chắn Corona” trở thành kênh thông tin hữu ích cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng người dùng, các đối tác tài xế và các đối tác nhà hàng, quán ăn của Grab về dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành, Grab Việt Nam cho biết, Grab rất vinh dự được đồng hành cùng Bộ Y tế cũng như cộng đồng trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Đây trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và cũng là cam kết của Grab trong việc thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng đồng. Trong thời gian tới, hướng đến sứ mệnh Grab vì Cộng đồng, Grab sẽ chú trọng triển khai thêm nhiều sáng kiến khác để mang tới thêm các hoạt động ý nghĩa, nhân văn, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam”.

grab chung tay cung chinh phu phong chong dich covid 19
Đối tác tài xế xếp hàng nhận bộ quà tặng an toàn do Grab tặng

Trước đó, Grab cũng đã công bố nhiều hoạt động hỗ trợ đối tác nhà hàng, đối tác tài xế nhằm ứng phó với dịch Covid-19 như: phát khẩu trang miễn phí cho các đối tác tài xế, phê duyệt ngân sách tối thiểu 3 tỷ đồng nhằm hỗ trợ tài chính cho các đối tác tài xế trong trường hợp đối tác được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, và là ứng dụng gọi xe duy nhất trên thị trường hiện nay có chính sách hỗ trợ tài chính như thế này dành cho đối tác tài xế.

Tất cả các hoạt động trên một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của Grab trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt. Trong suốt 6 năm gắn bó với thị trường Việt Nam, Grab đã không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cao trải nghiệm của người dùng và đem đến nhiều cơ hội gia tăng thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống cho các đối tác tài xế.

Đỗ Đạt

Nguồn :