M
08:37 | 26/02/2020

Google cấm cửa 600 ứng dụng “khủng bố” người dùng bằng quảng cáo

Tổng cộng 600 ứng dụng trên Google Play Store đã bị gỡ bỏ và cấm cửa qua cơ chế Google AdMob và Google Ad Manager sau khi bị phát hiện liên tục “bỏ bom” người dùng bằng quảng cáo phiền nhiễu.

google cam cua 600 ung dung khung bo nguoi dung bang quang cao Ca trù Việt Nam được vinh danh trên Google
google cam cua 600 ung dung khung bo nguoi dung bang quang cao Đã có thể đăng nhập dịch vụ Google mà không cần mật khẩu

Hành động này vi phạm chính sách của Google, đại diện của công ty giải thích. Vị này cho biết gian dối quảng cáo di động cũng là vấn đề mà công ty đang đối phó nghiêm túc.

google cam cua 600 ung dung khung bo nguoi dung bang quang cao
Google cấm cửa 600 ứng dụng Android do “khủng bố” người dùng bằng quảng cáo

“Tại Google, chúng tôi có đội nhóm riêng giúp phát hiện và ngăn chặn các nhà phát triển ác ý có ý định qua mặt hệ sinh thái di động. Là một phần của nỗ lực này, nhiều ứng dụng đã bị gỡ bỏ do vi phạm chính sách”, Per Bjorke, giám đốc sản phẩm cao cấp phụ trách bộ phận Ad Traffic Quality của Google, cho biết.

Tuy Google không công bố tên ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store, công ty này đã cảnh cáo các nhà phát triển “nhúng chàm”.

Thực tế, ứng dụng ác ý trên Google Play Store không phải chủ đề mới mẻ. Các nhà nghiên cứu bảo mật luôn khuyến nghị người dùng cần đọc kỹ thông tin về ứng dụng trước khi tải xuống.

Một trong những cách tìm hiểu tốt nhất là đọc bình luận về ứng dụng. Tại đó, người dùng chia sẻ về các vấn đề gặp phải khi họ trải nghiệm ứng dụng.

Theo Nguyễn Minh/vietnamnet.vn

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/google-cam-cua-600-ung-dung-android-do-khung-bo-nguoi-dung-bang-quang-cao-618850.html

Nguồn :