M
28/09/2020 21:38

Giọng ca xứ Nghệ xuất sắc đoạt quán quân "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" lần thứ 3

(LĐTĐ) Vòng Chung kết “Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" lần thứ 3 năm 2020 vừa diễn ra với cuộc tranh tài của 20 thí sinh xuất sắc nhất. Cô gái đến từ Nghệ An Nguyễn Thị Thanh Hiển đã đoạt giải Quán quân với ca khúc “Cõi nhớ" của tác giả Sông Trà.

Giang Hồng Ngọc trở lại với album nhạc xưa "Một cuốn tự tình" Trà Ngọc Hằng: Tôi thích đặt mình vào sự khó khăn khi hát bolero Mẹ Khánh An lo lắng khi con gái được gọi "Thần đồng Bolero"

Là huấn luyện viên của Thanh Hiển, ca sĩ Kim Huyền Sâm cho biết, Thanh Hiển sở hữu một chất giọng trời phú, thanh, trong trẻo, ngọt ngào nhưng chưa từng được đào tạo qua trường lớp nào, giống như một viên ngọc thô, chất, nhưng chưa được mài sáng. Thanh Hiển chỉ biết hát theo bản năng, chưa có cột hơi chắc và chưa biết nhấn nhá xử lý tác phẩm. Chính vì vậy, Huyền Sâm đã phải chỉnh sửa uốn nắn và đồng hành cùng học trò của mình từ đầu đến cuối cuộc thi.

Giọng ca xứ Nghệ xuất sắc đoạt quán quân "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" lần thứ 3
Thanh Hiển nhận ngôi vị quán quân "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" lần thứ 3

Cuộc thi tìm kiếm tài năng "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" lần thư 3 năm 2020 được tuyển chọn trên khắp cả nước với hàng nghìn thí sinh tham gia thử giọng. Sau vòng tuyền chọn, Ban Tổ chức đã chọn ra 45 thí sinh để bắt đầu vòng bán kết. Sau vòng Bán kết, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã chính thức tham gia tranh tài tại đêm Chung kết. Thanh Hiển là một trong những thí sinh gây ấn tượng từ vòng ngoài, nhưng càng về sau, Thanh Hiển càng thể hiện kỹ năng thanh nhạc vững chắc, dần bứt phá ở vòng sau.

Tại đêm Chung kết, với ca khúc “Cõi nhớ" bằng giọng hát mang màu sắc Bolero rõ rệt, Thanh Hiển đã hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo để đoạt ngôi vị Quán quân trước 20 thí sinh suất sắc nhất.

Chia sẻ về thành công này, quán quân Bolero 2020 cho biết, ca hát là sở thích và đam mê từ nhỏ của cô gái xứ Nghệ. Tại quê nhà, Thanh Hiền cũng đã bén duyên với sân khấu từ bé và có kinh nghiệm đứng trên sân khấu rồi. Tuy nhiên, thử sức ở cuộc thi ca nhạc thì đây là lần đầu tiên và cũng là trải nghiệm tuyệt vời mà.

Giọng ca xứ Nghệ xuất sắc đoạt quán quân "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" lần thứ 3
Thanh Hiển luyện giọng cùng huấn luyện viên Huyền Sâm

“Cô Huyền Sâm là thần tượng của em, em không nghĩ là mình sẽ được gặp cô trong chương trình này và còn được cô huấn luyện trong suốt cuộc thi nữa. Mặc dù từng đứng trên sân khấu biểu diễn, nhưng khi hát em hay bị tâm lý hồi hộp. Sau hai tháng rưỡi được cô Huyền Sâm tập luyện và uốn nắn, luyện hơi thở, luyện phong cách biểu diễn em đã tự tin hơn rất nhiều”, Thanh Hiền cho biết.

Bằng chất giọng đậm Bolero, Thanh Hiền thực sự đã tỏa sáng trong đêm diễn, cả về kỹ thuật, cột hơi, cách xử lý ca khúc tinh tế và phong cách biểu diễn tự tin, tạo nên cảm xúc ngọt ngào, da diết đối với người nghe.

Với sự tỏa sáng kể cả thanh và sắc, Thanh Hiền xứng đáng cầm trên tay giải thưởng cao nhất của “Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" mùa 3.

Tự hào về học trò của mình, ca sĩ Huyền Sâm chia sẻ: “Khi Hiển nói, cô ơi em đi hát nhiều nhưng chưa được rèn giũa, chỉ mong cô kiên nhẫn dạy bảo em, mình cảm thấy rất xúc động bởi đây là một ca sĩ biết nhìn ra điểm mạnh điểm yếu của mình để cố gắng. Và thế là thứ 7, chủ nhật Hiển đều tranh thủ bắt xe từ Vinh ra Hà Nội để học hát. Trong những ngày gần bán kết Hiển càng chăm chỉ hơn. Huyền Sâm chọn cho Hiền ca khúc “Cõi nhớ” bởi bài hát phù hợp với chất giọng của Hiển. Giải quán quân là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của cô gái tài năng này.

Diệp Anh

Ảnh: BTC

Nguồn :