M
23/02/2021 13:33

Giáo dục Ba Đình tích cực, mạnh mẽ với “chuyển đổi số”

(LĐTĐ) Khoảng 500 cán bộ, giáo viên các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Ba Đình đã tham gia lớp tập huấn chuyên đề 3 về “Chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình” với nội dung chính là “Tạo câu hỏi, bài kiểm tra, bài học, khóa học online” do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức qua hình thức trực tuyến.

Chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020 - 2021 Dạy và học trực tuyến: Hình thức phù hợp trong phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội kích hoạt dạy học trực tuyến sau kỳ nghỉ Tết

Trong thời gian 3 giờ, các thầy, cô giáo đã được nghe chuyên gia Nguyễn Chí Thức - người sáng lập uCode.vn chia sẻ về các nội dung: Hệ thống online learning; tạo khóa học trực tuyến; quản lý mục lục khóa học (các chương, phần, bài học); tạo bài học dạng văn bản, web; tạo bài học dạng file tải lên (Word, pdf....); tạo bài học dạng video; tạo bài tập, bài kiểm tra; tạo câu hỏi dạng chọn một đáp án, chọn nhiều đáp án; tạo câu hỏi dạng trả lời ngắn; tạo câu hỏi dạng tự luận...

Giáo dục Ba Đình tích cực, mạnh mẽ với “Chuyển đổi số”
Trước đó, ngày 7/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức tập huấn chuyên đề 1, 2 về “Chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình”.

Nội dung buổi tập huấn được trình bày ngắn gọn với cách hướng dẫn tỉ mỉ của giảng viên đã giúp các thầy cô nắm bắt được những kỹ năng cơ bản để tạo được một khóa học online, tạo các kiểu dạng câu hỏi khác nhau trong ngân hàng đề của khóa học.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận, việc tổ chức buổi tập huấn với các nội dung này là rất cần thiết và hữu ích đối với các nhà trường cũng như các thầy cô giáo. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, học sinh Hà Nội đang tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, việc học trực tuyến là bắt buộc.

Trước đó, ngày 7/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức tập huấn chuyên đề 1, 2 về “Chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình” với 2 nội dung chính là "Trình bày văn bản" và "Quản lý sử dụng email hiệu quả. Buổi tập huấn thu hút hơn 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia, trực tiếp Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận chủ trì.

T.P

Nguồn :