M
19/02/2021 13:08

Chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020 - 2021

(LĐTĐ) Căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố xin ý kiến về việc cho học sinh đi học hoặc nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh; đồng thời chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020 - 2021 theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hà Nội kích hoạt dạy học trực tuyến sau kỳ nghỉ Tết Đảm bảo chất lượng, hiệu quả khi tổ chức dạy học trực tuyến Hà Nội: Học sinh tạm dừng đến trường, học trực tuyến từ ngày 17/2

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các Trường Trung học phổ thông trực thuộc về việc thực hiện chương trình giáo dục và phòng chống dịch Covid-19.

ha-noi-tu-93-day-hoc-tren-truyen-hinh-cho-hoc-sinh-lop-9-va-lop-12
Các Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến (qua internet, trên truyền hình) trong trường hợp học sinh nghỉ học ở trường theo hướng dẫn và các văn bản có liên quan của Bộ. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để chủ động báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố xin ý kiến về việc cho học sinh đi học hoặc nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh; chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020 - 2021 theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 432/BGDĐT-GDTrH ngày 29/1/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến (qua internet, trên truyền hình) trong trường hợp học sinh nghỉ học ở trường theo hướng dẫn và các văn bản có liên quan của Bộ. Nội dung dạy học trực tuyến phải bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh theo từng cấp học. Cách thức tổ chức linh hoạt phù hợp với điều kiện của địa phương và cơ sở giáo dục đảm bảo hiệu quả.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường chủ động nắm bắt tình hình học sinh đi học sau Tết Nguyên đán, nhất là học sinh vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; có giải pháp hỗ trợ dạy và học trực tuyến, duy trì sĩ số học sinh không để học sinh nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn; xây dựng phương án bồi dưỡng, phụ đạo học sinh khi đi học trở lại tại trường.

P.T

Nguồn :