M
17:30 | 02/12/2019

Gây án do ma men dẫn lối

(LĐTĐ) Chỉ vì uống quá nhiều rượu, không kiềm chế được suy nghĩ cũng như cảm xúc, thanh niên mới ngoài 20 tuổi đã phạm tội giết người và lĩnh bản án nghiêm khắc...  

gay an do ma men dan loi Kỳ 3: Khi “ma men” dẫn lối
gay an do ma men dan loi Kiểm soát tài xế “ma men” trên những cung đường du lịch
gay an do ma men dan loi Khi “ma men” ngồi sau vô lăng! Còn xảy ra tai nạn

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa xét xử bị cáo Trần Văn Quân (sinh năm 1997, quê ở Tuyên Quang) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, từ ngày 26/12/2018 đến ngày 2/1/2019, bà Phạm Thị Lài (sinh năm 1950, quê ở Thanh Hoá) mở hàng bán bánh xèo tại số 211 tại hội chợ hàng tiêu dùng yêu thích được tổ chức tại sân vận động quần ngựa, đường Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình.

Ngày 27/12/2018, Quân đến làm thuê cho bà Lài với công việc hàng ngày là bưng bê, xách nước trong thời gian diễn ra hội chợ. Tại đây, Quân gặp lại người quen là anh Phạm Văn Mạnh (sinh năm, quê ở Phú Thọ, cũng đang làm thuê ở gian hàng bán ô mai.

gay an do ma men dan loi
Bị cáo Trần Văn Quân

Tối 27/12/2018, Quân và Mạnh ngồi uống rượu với nhau. Gần nửa đêm, sau khi uống hết 2 chai rượu, Quân ra cổng mua thêm chai Vodka 650 ml để nhậu tiếp. Khi về, Quân gặp anh Trần Văn Hoàng (sinh năm, quê ở Tuyên Quang, là bảo vệ hội chợ) và rủ uống rượu cùng. Lúc này, do chưa hết ca trực, anh Hoàng bảo Quân về trước. Đến khoảng 1h45 cùng ngày, anh Hoàng quay lại ki ốt của anh Mạnh xin ngủ nhờ.

Nghi ngờ anh Hoàng nhìn đểu mình, khoảng 2h ngày 28/12/2018, thấy anh Mạnh đi vệ sinh, Quân gọi anh Hoàng dậy. Anh Hoàng đi ra khỏi ki ốt, Quân liền lấy ở trên mặt bàn gian hàng 1 con dao bầu rồi đi theo anh Hoàng. Đuổi kịp,Quân đã ghì đầu và đâm anh Hoàng.

Lúc này, anh Hoàng Đình Hiếu và Hoàng Văn Chinh, bảo vệ hội chợ, thấy anh Hoàng kêu cứu và kể về việc bị Quân cứa cổ nên chạy theo, bắt giữ Quân rồi báo cho công an. Anh Hoàng được các bảo vệ đưa đến Bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Với hành vi phạm tội của mình, bị cáo Trần Văn Quân đã bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt 11 năm tù.

P.V

Nguồn :