M
08:46 | 09/10/2019

Gắn biển công trình Trường Trung học phổ thông Nguyễn Quốc Trinh

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), ngày 8/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình Trường Trung học phổ thông Nguyễn Quốc Trinh tại xã Đại Áng (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

gan bien cong trinh truong trung hoc pho thong nguyen quoc trinh Tạo lập môi trường trường học thân thiện, thoải mái
gan bien cong trinh truong trung hoc pho thong nguyen quoc trinh Bảo vệ môi trường bắt đầu từ thế hệ trẻ
gan bien cong trinh truong trung hoc pho thong nguyen quoc trinh 65 năm giáo dục Thủ đô và giá trị sống của người Hà Nội

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý dự và cắt băng khánh thành công trình.

gan bien cong trinh truong trung hoc pho thong nguyen quoc trinh
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Những năm gần đây, huyện Thanh Trì đã được đầu tư xây dựng nhiều trường học, lớp học đạt chuẩn.

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Quốc Trinh có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và huyện Thanh Trì, góp phần từng bước đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục, nhất là trong giai đoạn đang triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mong muốn, với ngôi trường mới, thầy và trò nhà trường sẽ phát huy tối đa năng lực dạy và học để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, xứng đáng với sự tin tưởng mà các cấp lãnh đạo đã giao cho.

gan bien cong trinh truong trung hoc pho thong nguyen quoc trinh
Gắn biển công trình Trường Trung học phổ thông Nguyễn Quốc Trinh

Đồng thời đề nghị Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Nguyễn Quốc Trinh tiếp tục xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh; đội ngũ giáo viên tận tuỵ với nghề, không ngừng học tập nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; các em học sinh cần tích cực, chủ động học tập và rèn luyện không những trên lớp mà cả trong cuộc sống thường ngày, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, hình thành kỹ năng sống cho bản thân ngày càng tốt hơn để làm hành trang cho mai sau…

Được biết, công trình Trường Trung học phổ thông Nguyễn Quốc Trinh được Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phê duyệt với mục tiêu xây dựng một ngôi trường theo các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia, phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường trung học phổ thông; tạo cơ sở vật chất phục vụ sự nghiệp giáo dục tại địa phương và từng bước hoàn thiện đồng bộ hệ thống trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Trường được khởi công xây dựng từ tháng 12/2018 trên diện tích hơn 32.000m² tại xã Đại Áng (huyện Thanh Trì) với tổng kinh phí đầu tư hơn 116 tỷ đồng. Trường có quy mô 20 phòng học. Các phòng bộ môn, phòng chức năng, phòng hành chính, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ đồng bộ theo quy định, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 1.200 học sinh.

P.V

Nguồn :