Gần 500 nghìn nữ đảng viên sinh hoạt chuyên đề về Kỷ nguyên mới
Vừa qua, hơn 485 nghìn đảng viên của 16,254 nghìn chi bộ trực thuộc trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội đã sinh hoạt chuyên đề triển khai đợt sinh hoạt chính trị về tư tưởng chỉ đạo, định hướng lớn của Đảng và đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm về Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Ngày 16/12, 6/6 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội cũng đã sinh hoạt chuyên đề. Ngay sau khi nhận được Kế hoạch và tài liệu nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Thường trực Đảng ủy Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã khẩn trương triển khai Kế hoạch và gửi tài liệu đến các đồng chí Bí thư chi bộ, đề nghị 100% chi bộ trực thuộc triển khai sinh hoạt chính trị vào chiều ngày 16/12/2024.
![]() |
Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội sinh hoạt chuyên đề |
Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên đã được nghiên cứu, tìm hiểu một số khái niệm như: kỷ nguyên, kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình; cùng với nội hàm và cơ sở định vị mục tiêu đưa đất nước bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Trước những dự báo của thế giới trong thời gian tới, từ nay đến năm 2030 là giai đoạn quan trọng để xác lập trật tự thế giới mới, là thời kỳ cơ hội chiến lược quan trọng, giai đoạn nước rút của Cách mạng Việt Nam. Đây là thời điểm “hội tụ” tổng hòa các lợi thế, sức mạnh để đưa đất nước bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, tiếp sau 2 kỷ nguyên: Kỷ nguyên độc lập, tự do, xây dựng chủ nghĩa xã hội (1930 - 1975) và Kỷ nguyên thống nhất đất nước, đổi mới, phát triển (1975 - 2025).
Trên cơ sở nắm vững được 7 định hướng chiến lược đưa đất nước bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, mỗi đồng chí đảng viên cần phải làm tốt công tác tư tưởng cho bản thân, cho đồng chí, đồng nghiệp và quần chúng, chuẩn bị tâm thế để cùng cơ quan, đơn vị, cùng dân tộc bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Đảng viên tại các chi bộ đã trao đổi, thảo luận làm rõ trách nhiệm của cá nhân đảng viên và chi bộ trong việc thực hiện các quan điểm, tư tưởng; liên hệ thực tiễn với chi bộ và đề xuất với cấp ủy cấp trên những vấn đề liên quan; đề ra phương hướng, nhiệm vụ sát với điều kiện thực tiễn của chi bộ. Sau khi tổ chức nghiên cứu, quán triệt, sinh hoạt chính trị, tư tưởng, từng cá nhân cán bộ, đảng viên viết thu hoạch và xây dựng kế hoạch hành động của bản thân.
Bảo Thoa
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Công an Hà Nội điều động 6 cán bộ đặc biệt tinh nhuệ sang Myanmar

Dự báo giá USD tuần tới: Giá USD ngân hàng sẽ neo ở mức cao

Dự báo giá xăng, dầu tuần tới có thể tăng nhẹ

Người phụ nữ bị lừa 150 triệu khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con

Phát huy giá trị cảnh quan không gian hồ Gươm

Phát triển nhà ở xã hội: Quyết tâm cao, nỗ lực lớn

Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế hàng dưới 1 triệu đồng nhập qua thương mại điện tử
Tin khác

Tương lai cho thế hệ vươn mình
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 25/03/2025 08:06

Tổng Bí thư Tô Lâm: Hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của lĩnh vực dữ liệu
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 22/03/2025 15:44

Tinh gọn bộ máy để đáp ứng yêu cầu đổi mới
Thời sự 20/03/2025 14:09

Giải phóng kinh tế tư nhân
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 20/03/2025 11:25

Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 17/03/2025 17:34

Để KCN cao Hòa Lạc trở thành "trái tim" công nghệ
Bình luận 11/03/2025 07:45

Tinh gọn bộ máy mang lại lợi ích cho người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 08/03/2025 08:25

Đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 08/03/2025 06:52

GS.TS Hoàng Thế Liên: Cần giao việc hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật cho những chuyên gia giỏi
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 07/03/2025 16:51

Học tập suốt đời để có tư duy đổi mới, sáng tạo
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 07/03/2025 16:26