M
09/05/2020 13:34

EVN đã giảm gần 1.000 tỉ đồng tiền điện cho khách hàng

(LĐTĐ) Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cho biết EVN đã phát hành hoá đơn giảm tiền điện cho 2,3 triệu khách hàng và tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

evn da giam gan 1000 ti dong tien dien cho khach hang EVN Hà Nội thầm lặng giữ sáng nguồn điện Thủ đô
evn da giam gan 1000 ti dong tien dien cho khach hang Bộ Công Thương chính thức có văn bản về giảm giá điện
evn da giam gan 1000 ti dong tien dien cho khach hang Thanh toán tiền điện tự động – Đơn giản, tiện lợi!
evn da giam gan 1000 ti dong tien dien cho khach hang
EVN cam kết sẽ đảm bảo cung cấp đủ điện trong mọi hoàn cảnh và tính toán các kịch bản cung cấp điện trong những năm tới. (Ảnh: Đ.Đ)

Tại hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp ngày 9/5, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), cho biết tính đến ngày 6-5, EVN đã phát hành hóa đơn giảm tiền điện cho 2,3 triệu khách hàng với tổng số tiền giảm gần 1.000 tỉ đồng. Trong đó, có hơn 600 ngàn khách hàng công nghiệp được giảm gần 900 tỉ đồng.

Việc giảm giá điện, tiền điện, ông Thành cho biết EVN đã bắt tay triển khai ngay sau khi Bộ Công Thương có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn từ ngày 16-4. "Tập đoàn tiếp tục thực hiện các công việc trong thời gian tới để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng"- ông Dương Quang Thành nhấn mạnh

Tại hội nghị này, Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN đề nghị Sở Du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế các tỉnh, thành phố sớm xác định khách hàng cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở phòng chống dịch Covid-19 để EVN thực hiện giảm giá điện, tiền điện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo lãnh đạo EVN, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị giảm giãn cách xã hội, sản xuất, kinh doanh đã phục hồi, nhu cầu sử dụng điện tăng trở lại. Tuy nhiên, EVN cam kết sẽ đảm bảo cung cấp đủ điện trong mọi hoàn cảnh và tính toán các kịch bản cung cấp điện trong những năm tới.

H.P

Nguồn :