Đường Nhuệ nhận tội, không xin giảm nhẹ hình phạt
| Khởi tố vụ chém đứt gân tứ chi lái xe ô tô khách liên quan đến Đường "Nhuệ" | |
| Không có vùng cấm trong vụ án Đường “Nhuệ” |
Ngày 18/8, Toà án nhân dân thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) bắt đầu phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) trong vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra tháng vào 11/2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình).
Đây là lần đầu tiên Đường Nhuệ hầu tòa sau khi bị cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình điều tra, truy tố do liên quan 3 vụ án hình sự.
Tại phiên tòa, bị cáo Đường Nhuệ cho biết bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và khẳng định không có thù oán gì với bị hại Mai Thế Duy mà chỉ đánh do phản xạ lúc đang bức xúc, xô xát với bà Đinh Thị Lý (là mẹ anh Mai Thế Duy).
Sau khi đánh bị hại Duy, bị cáo rất hối hận nên đã nhờ người đứng ra thương lượng, hòa giải, bày tỏ sự hối lỗi với gia đình bị hại nhưng không được đồng ý. Trong phiên xét xử, bị cáo Đường Nhuệ một lần nữa gửi lời xin lỗi đến bị hại Duy đồng thời không xin giảm nhẹ hình phạt.
Cũng tại đây, đại diện luật sư bào chữa cho Đường Nhuệ đã đề nghị bồi thường số tiền 100 triệu đồng cho bị hại để tỏ thái độ thành khẩn, mong muốn khắc phục hậu quả của bị cáo Đường Nhuệ.
![]() |
| Bị cáo Nguyễn Xuân Đường tại phiên xét xử. (Ảnh: T.A) |
Dự phiên tòa với tư cách người bị hại, theo anh Mai Thế Duy, sau khi hành hung anh, Đường Nhuệ đã nhờ người đến thương lượng, hòa giải nhưng anh và gia đình không đồng ý, không nhận tiền bồi thường. Tại tòa, bị cáo Xuân Đường xin lỗi anh, anh ghi nhận sự ăn năn, hối lỗi của Nguyễn Xuân Đường và đồng ý xin giảm hình phạt cho bị cáo.
Thống nhất quan điểm với con trai, bà Đinh Thị Lý (tham dự phiên tòa với tư cách nhân chứng) cho biết, những tổn thất về thương tật, tổn thất về tinh thần mà con trai và gia đình bà phải chịu đựng không thể nói hết được. Tuy nhiên, bị cáo Nguyễn Xuân Đường đã ăn năn, hối lỗi, nên bà và con trai đồng ý nhận lời xin lỗi, và nhận 100 triệu đồng bồi thường từ phía luật sư của Đường Nhuệ.
Sang phần luận tội và đề nghị mức án, đại diện của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thái Bình cho rằng, các chứng cứ đều được thu thập hợp pháp, phù hợp với hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Xuân Đường. Tại phiên tòa, người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo; bản thân bị cáo đã thừa nhận sai phạm, thành thẩn khai nhận hành vi, đã bồi thường thiệt hại cho phía bị hại.
Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến thân thể của người khác, thể hiện tính côn đồ coi thường pháp luật, gây bất bình trong dư luận. Việc đưa ra bản án nghiêm khắc thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.
Viện kiểm sát nhận thấy không phát sinh tình tiết nào mới nên đủ cơ sở khẳng định bị cáo bị truy tố tội “Cố ý gây thương tích” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Trên cơ sở đó, Viện kiểm sát đề nghị xử phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường từ 2 năm - 2 năm 6 tháng tù với tội danh nêu trên.
Đồng ý với bản luận tội và khung hình phạt do Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thái Bình đưa ra, tuy nhiên các luật sư bào chữa cho Nguyễn Xuân Đường cũng đề nghị Hội đồng xét xử có thể căn cứ vào những lời khai trên của bị cáo để làm tình tiết giảm nhẹ; xem xét thêm các tình tiết giảm nhẹ như bị cáo có nhiều hoạt động thiện nguyện; hoàn cảnh gia đình đặc biệt (cả 2 vợ chồng đều đang bị tạm giam) và tự nguyện khắc phục hậu quả… và được Viện kiểm sát đồng tình.
Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ và tăng nặng, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường mức án 30 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế
Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt tour đêm “Âm sắc Việt” đúng dịp năm mới 2026
Transerco đưa vào vận hành xưởng dịch vụ VinFast GSC Trần Vỹ
Tin khác
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Tin nóng 01/01/2026 20:49
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Tin nóng 01/01/2026 19:23
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Tin nóng 01/01/2026 17:59
TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn lậu sản phẩm thực phẩm chức năng
Tin nóng 31/12/2025 10:12
Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua show nhạc “Về đây bốn cánh chim trời”
Tin nóng 31/12/2025 07:24
TP.HCM: Khởi tố nhiều đối tượng đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
Tin nóng 30/12/2025 13:21
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
