M
11/06/2020 12:25

Khởi tố vụ chém đứt gân tứ chi lái xe ô tô khách liên quan đến Đường "Nhuệ"

(LĐTĐ) Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” có liên quan đến đối tượng Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ").

khoi to vu chem dut gan tu chi lai xe o to khach lien quan den duong nhue Không có vùng cấm trong vụ án Đường “Nhuệ”
khoi to vu chem dut gan tu chi lai xe o to khach lien quan den duong nhue Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Đường “Nhuệ”
khoi to vu chem dut gan tu chi lai xe o to khach lien quan den duong nhue
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” có liên quan đến Đường "Nhuệ". (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Trước đó, Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã tiến hành xác minh một số vụ việc có dấu hiệu "Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội" xảy ra tại một số cơ quan tố tụng tỉnh Thái Bình.

Kết quả ban đầu xác định, khoảng tháng 4/2018, Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến Trắng, là con nuôi của Đường "Nhuệ") và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng - lái xe ô tô khách 9 chỗ ngồi tuyến Vũ Thư, Thái Bình - Hà Nội vào 14h hằng ngày.

Nhóm này yêu cầu anh Hoàng mỗi tháng phải đưa cho bọn chúng 3 triệu đồng và chỉ được đón khách sau 15h hằng ngày. Do anh Hoàng không đồng ý, tối 22/5/2018, Phạm Văn Sáng đến nhà anh Hoàng và chém anh này nhiều nhát khiến nạn nhân đứt cơ, gân của 2 tay và 2 chân.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Xuân Đường đã đến nhà anh Hoàng đưa ra mức bồi thường là 130 triệu đồng và yêu cầu anh Hoàng không đi giám định để không xử lý hình sự.

Do lo sợ, anh Hoàng đã có đơn đề nghị không đi giám định. Ngày 22/7/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Anh Hoàng sau đó đã được đưa đi giám định thượng tich, kết quả cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 44%. Nhận thấy có dấu hiệu bổ lọt tội phạm, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã yêu cầu Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự của cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vũ Thư; ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Cố ý gây thương tích".

Ngày 5/6 vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã chuyển vụ án trên đến Công an tỉnh Thái Bình để xử lý theo thẩm quyền. Đồng thời tiếp tục làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm.

PV

Nguồn :

Từ khóa: đường