M
05/05/2020 22:08

Không có vùng cấm trong vụ án Đường “Nhuệ”

(LĐTĐ) Nói về băng nhóm của Đường “Nhuệ”, Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, đây là băng nhóm có tổ chức, núp dưới danh nghĩa của doanh nghiệp, che mắt bằng mác doanh nhân thành đạt, có nhiều hoạt động từ thiện. Phương thức, thủ đoạn của nhóm tội phạm này rất tinh vi, xảo quyệt.

khong co vung cam trong vu an duong nhue Xét xử phúc thẩm các bị cáo liên quan đến vụ án MobiFone mua AVG
khong co vung cam trong vu an duong nhue Vụ án điều khiển xe máy gây rối trật tự tại khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ sớm được xét xử
khong co vung cam trong vu an duong nhue Khởi tố vụ án hình sự đối với các “quái xế” đua xe tại khu vực hồ Hoàn Kiếm

Liên quan đến Vụ án Đường “Nhuệ”, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết, qua theo dõi từ năm 2010 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã xử lý nhiều đối tượng có mối quan hệ với Đường “Nhuệ”. Tuy nhiên, đối tượng này rất tinh vi, phần lớn các vụ việc Đường “Nhuệ” không ra mặt cho nên không có đủ căn cứ để bắt. Quá trình thu thập thông tin về đối tượng này rất khó khăn.

khong co vung cam trong vu an duong nhue
Lực lượng công an đã bắt và khám xét căn nhà của vợ chồng Đường "Nhuệ"

Quá trình điều tra, lực lượng công an phải phát động tinh thần tự giác tố giác tội phạm của người dân thì mới đủ căn cứ để thu thập thông tin về đối tượng Đường “Nhuệ”.

Về nghi vấn bảo kê, Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Thái Bình mở rộng điều tra, quyết không bỏ lọt tội phạm, không có vùng cấm.

Về ý kiến cho rằng để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình xử lý vụ việc này sẽ không khách quan, Thứ trưởng Lương Tam Quang thông tin, Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Công an thành phố Thái Bình mở rộng điều tra, việc này là đúng theo quy định.

“Chúng tôi cũng hướng dẫn, hỗ trợ Công an tỉnh Thái Bình trong điều tra vụ án này. Các điều tra viên phải đảm bảo sự công tâm. Chúng tôi kiên quyết, đảm bảo thượng tôn pháp luật, không chịu sự ảnh hưởng bất kỳ thế lực nào” - Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định.

H.P

Nguồn :