M
08:54 | 11/08/2019

Du học nghề tại Đức: Thêm một con đường mới cho tương lai

(LĐTĐ) Sáng ngày 10/8, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp IVES tổ chức Hội thảo “Du học nghề Đức – Định hướng để thành công”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực du học nghề, cùng đông đảo phụ huynh và học sinh.

du hoc nghe tai duc them mot con duong moi cho tuong lai IVES rút ngắn khoảng cách tiến tới thành công bằng con đường du học Đức
du hoc nghe tai duc them mot con duong moi cho tuong lai TPBank hoàn 100% phí chuyển tiền du học Australia
du hoc nghe tai duc them mot con duong moi cho tuong lai Hội thảo Du học nghề Đức: Mở cơ hội cho tương lai

Trong những năm trở lại đây, số lượng học sinh Việt Nam lựa chọn con đường du học nghề tại Cộng hòa liên bang (CHLB) Đức ngày càng tăng.

Nằm trong khối Liên minh châu Âu, nước Đức là một quốc gia phát triển với nền giáo dục tiên tiến hiện đại đi kèm với nhiều chính sách ưu đãi. Bởi vậy, hiện nay ngày càng nhiều phụ huynh và học sinh chọn lựa con đường du học nghề Đức.

du hoc nghe tai duc them mot con duong moi cho tuong lai
Ông Nguyễn Anh Quân, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục nghề nghiệp IVES chia sẻ tại hội thảo du học nghề CHLB Đức.

Thực tế, chương trình du học nghề Đức đã được đưa vào Việt Nam từ năm 2013, và tiếng Đức đang là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng và dạy phổ biến trên thế giới. Không chỉ có người Đức nói tiếng Đức, mà nhiều nước như Áo, Thụy Sỹ, Hà Lan,… coi tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai thậm chí là ngôn ngữ bản địa của một số khu vực.

Ở Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã đưa tiếng Đức vào là một trong những ngôn ngữ được dạy chính thức tại các trường phổ thông. Như vậy có thể thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ này.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Xuân Hồng, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Giáo dục nghề nghiệp IVES chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp THPT, các em học sinh có nhiều lựa chọn cho tương lai. Tuy nhiên để lựa chọn nghề nghiệp đúng, phù hợp với khả năng, sở trường của học sinh luôn là một quyết định khó khăn đối với cả học sinh và phụ huynh.

Đặc biệt, hàng năm có trăm nghìn lao động trẻ có trình độ thạc sỹ, cử nhân hiện đang thất nghiệp. Thông qua buổi hội thảo này, Ban tổ chức (BTC) mong muốn cung cấp cho phụ huynh và học sinh thêm một lựa chọn, thêm một con đường mới cho tương lai. Đó là du học nghề”.

du hoc nghe tai duc them mot con duong moi cho tuong lai
Hội thảo du học nghề tại CHLB Đức thu hút đông đảo phụ huynh và các em học sinh quan tâm.

Theo ông Nguyện Anh Quân, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục nghề nghiệp IVES, tại CHLB Đức, từ cơ hội kinh doanh đến cơ hội việc làm, du học đều tạo điều kiện, mở ra cơ hội dễ dàng cho các bạn nước ngoài được học và làm việc tại quốc gia này.

Đây cũng là lý do ngày càng nhiều người lựa chọn CHLB Đức để sinh sống và làm việc như một quê hương thứ hai. Hiện nay, Chính phủ Đức đã và đang thi hành những chính sách khuyến khích du học sinh học tập và làm việc tại Đức theo mô hình “đào tạo kép”-học lý thuyết song song với thực hành.

Tại hội thảo, BTC đã hướng dẫn các học sinh, phụ huynh cách học tiếng Đức nhanh dễ hiểu và hiệu quả, việc đào tạo ngôn ngữ Đức cho các học sinh Việt Nam sang Đức du học nghề, điều kiện và tiêu chuẩn cho việc học nghề tại Đức, hồ sơ đầy đủ cho việc du học nghề…

UN

Nguồn :