Đồng hành cùng bạn đọc phương Nam

(LĐTĐ) Văn phòng báo Lao động Thủ đô tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thành lập đến nay chưa lâu. Gia nhập vào “làng báo” sôi động phương Nam, ngoài việc đảm bảo các dòng thông tin chính trị, xã hội, kinh tế sôi động, phóng viên báo Lao động Thủ đô còn đi sâu vào các vấn đề dân sinh, “lăn” vào những tình cảnh éo le, những số phận không may hoặc đi thẳng vào những yếu kém, tồn tại trong công tác quản lý quy hoạch đô thị để góp phần bảo vệ lẽ phải, cũng như hỗ trợ, đồng hành công tác quản lý Nhà nước tại địa phương.
Báo chí chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn Nguyện xứng đáng với niềm tin của bạn đọc

Không ngại dấn thân

Ngày 9/10/2022, em Nguyễn Thanh Châu (đã đổi tên) cùng người thân đã đến gặp phóng viên báo Lao động Thủ đô (Văn phòng TP.HCM) trong dáng vẻ tiều tụy, hốt hoảng. Châu là nạn nhân của vụ hiếp dâm do 3 đối tượng Nguyễn Hải Nam, Huỳnh Văn Thống và Võ Hoàng Long Hải Vương dở trò tại nhà hàng Heo Mán Mẹt (địa chỉ 83 Thăng Long, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM) vào tối 2/10/2022.

Đồng hành cùng bạn đọc phương Nam
Phóng viên báo Lao động Thủ đô tiếp nhận phản ánh ban đầu vụ việc từ nạn nhân.

Sau khi tiếp nhận, lắng nghe câu chuyện từ nạn nhân, do Châu đang tuổi vị thành niên, xa quê, chưa có phương tiện đi lại nên phóng viên báo Lao động Thủ đô đã hướng dẫn và chở nạn nhân đến Công an phường 4, Công an quận Tân Bình tố giác tội phạm cũng như chở nạn nhân đến Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Cơ quan Thường trực phía Nam (đặt tại TP.HCM) để tư vấn tâm lý.

Sau khi thu thập đủ thông tin, thực hiện nghiêm ngặt quy trình tác nghiệp báo chí, phóng viên đã thực hiện tuyến tin bài về vấn đề này, đưa ra trước ánh sáng hành vi đồi bại của các đối tượng. Hiện nay Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng để điều tra hành vi hiếp dâm.

Sau bài viết và các thông tin mà phóng viên báo Lao động Thủ đô cung cấp, bà Mai Thị Ngọc Mai, Trưởng Cơ quan thường trực Phía Nam - Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã lên tiếng và đề nghị cơ quan chức năng cung cấp kết quả điều tra để Hội thực hiện công tác bảo vệ trẻ em theo quy định của pháp luật.

Ngày 9/10/2022, em Nguyễn Thanh Châu (đã đổi tên) cùng người thân đã đến gặp phóng viên báo Lao động Thủ đô (Văn phòng TP.HCM) trong dáng vẻ tiều tụy, hốt hoảng. Châu là nạn nhân của vụ hiếp dâm do 3 đối tượng Nguyễn Hải Nam, Huỳnh Văn Thống và Võ Hoàng Long Hải Vương dở trò tại nhà hàng Heo Mán Mẹt (địa chỉ 83 Thăng Long, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM) vào tối 2/10/2022. Sau khi thu thập đủ thông tin, thực hiện nghiêm ngặt quy trình tác nghiệp báo chí, phóng viên đã thực hiện tuyến tin bài về vấn đề này, đưa ra trước ánh sáng hành vi đồi bại của các đối tượng. Hiện nay Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng để điều tra hành vi hiếp dâm.

Đối với nạn nhân, sau hơn 5 tháng kể từ ngày tìm đến phóng viên báo Lao động Thủ đô, em Nguyễn Thanh Châu vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc lại vụ việc trên. Đồng thời, Châu cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc khi được phóng viên báo Lao động Thủ Đô hướng dẫn trình báo và động viên tinh thần trong quá trình báo án. Mặt khác, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã kịp thời thông tin trước công luận, để kẻ có tội không thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật cũng như cảnh báo các trường hợp tương tự có thể xảy ra đối với các bé gái, nhất là những bé gái xa quê, đến các thành phố lớn tìm công ăn việc làm.

“Lúc tới quán để dựng lại hiện trường, em rất lo lắng, tim em đập liên tục… nhưng vì có anh phóng viên đi cùng nên em yên tâm hơn rất nhiều. Em lúc đó nghe theo chỉ dẫn của anh phóng viên về việc điền các thông tin trong đơn tố cáo và tự tin kể lại vụ việc cho cơ quan chức năng. Sự có mặt của anh phóng viên làm em bình tâm, vững tin hơn”, em Châu chia sẻ.

Chị H. (người thân em Châu) cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, cả gia đình và em Châu đều lo lắng và hoảng sợ vì không biết phải làm như thế nào, trình báo vụ việc với ai. Nhưng sau khi liên hệ với phóng viên báo Lao động Thủ đô, chị Hoài thấy yên tâm hơn và không còn lo lắng như trước nữa.

“Chúng tôi không dám một mình lên đối chất với các đối tượng gây án, vì vậy, lúc được phóng viên báo Lao động Thủ đô hướng dẫn và đi cùng, chúng tôi mới thấy yên tâm hơn vì biết rằng luật pháp vẫn đang bảo vệ những thành phần yếu thế. Gia đình chúng tôi biết ơn sâu sắc báo Lao động Thủ đô đã hỗ trợ em Châu cho đến tận bây giờ”, chị H. chia sẻ.

Một vấn đề dân sinh nổi bật khác cũng được phóng viên báo Lao động Thủ đô, Văn phòng TP.HCM đeo bám như các vụ bạo lực học đường. Vấn nạn này không mới nhưng từ cuối năm 2022 lại xảy ra nhiều vụ bạo hành ở TP.HCM. Đa số các vụ việc chỉ được phát hiện sau khi xảy ra vài ngày, nhiều trường hợp nhà trường không biết cho đến khi phụ huynh thông tin hoặc báo chí phản ánh.

Thậm chí có một số trường hợp dù phụ huynh đã gặp ban lãnh đạo nhà trường, nhưng lại nhận được kết quả giải quyết hời hợt, không thoả đáng khi con của họ chịu tổn thương rất lớn về cả thể xác và tinh thần. Anh N.D (ngụ thành phố Thủ Đức, TP.HCM), phụ huynh có con bị bạo lực trong nhà trường cho biết, sau khi được phóng viên báo Lao động Thủ đô liên hệ và thể hiện vụ việc trên mặt báo, anh cảm thấy yên tâm hơn, có niềm tin vụ việc không chìm vào im lặng.

“Sau khi phóng viên báo Lao động Thủ đô trao đổi với tôi và lên làm việc với ban lãnh đạo nhà trường, lúc đó nhà trường mới có lời xin lỗi chính đáng và thực hiện các biện pháp kỷ luật mạnh tay đối với những trường hợp gây ra bạo lực học đường với con tôi. Tôi cám ơn báo Lao động Thủ đô vì đã đứng ra đòi lại công lý cho tôi, hi vọng Báo sẽ tiếp tục phát triển và là nơi người dân gửi gắm tin tưởng”, anh N.D chia sẻ.

Một sự vụ khác là việc hủy chuyến bay Đồng Hới (Quảng Bình) – TP.HCM cao điểm sau Tết Nguyên đán 2023. Cụ thể, chuyến bay BL6245 của hãng Pacific Airlines chặng Đồng Hới - TP.HCM tối 1/2/2023 đã bị hoãn nhiều giờ, sau đó thông báo hủy chuyến vào lúc 1h sáng ngày 2/2. Đáng nói, sự cố này xảy ra khi hành khách đã ở trên máy bay, chờ để cất cánh, tiếp viên bất ngờ yêu cầu toàn bộ hành khách trở lại nhà ga và bay chuyến hôm sau.

Do quá bức xúc với cách làm việc tắc trách của hãng hàng không, một số hành khách đã liên hệ với báo Lao động Thủ đô – Văn phòng TP.HCM để phản ánh. Ngay sau đó, sáng ngày 2/2, báo Lao động Thủ đô có bài viết “Pacific Airlines hủy chuyến tới TP.HCM vào rạng sáng vì một động cơ không hoạt động”. Sau đó, nhóm phóng viên của Văn phòng báo Lao động Thủ đô đã liên hệ Giám đốc Pacific Airlines và Cục Hàng không Việt Nam để làm rõ vụ việc. Phía hãng bay cũng như Cục Hàng không đã nhanh chóng xác minh, cung cấp thông tin và có hướng xử lý, thực hiện xin lỗi và có biện pháp bồi thường cho hành khách.

“Nhờ báo Lao động Thủ đô phản ánh vụ việc nên hành khách yên tâm trở lại máy bay vào ngày hôm sau, vì lúc đó ai cũng lo lắng máy bay gặp vấn đề nữa. Báo Lao động Thủ đô cũng đăng tải thông tin kịp thời và chính xác, nói đúng được những bức xúc và thắc mắc của những hành khách. Nhờ thông tin từ Báo tôi mới hiểu được vấn đề và thông cảm cho hãng bay và cũng không còn bức xúc như lúc xảy ra vụ việc”, anh Trần Văn Dũng, hành khách trên chuyến bay trải lòng với phóng viên báo Lao động Thủ đô.

Phản biện trên tinh thần xây dựng

Ngày 14/6/2022, báo Lao động Thủ đô thực hiện bài viết “Nhức nhối tình trạng phân lô, tách thửa đất nông nghiệp tại TP.HCM”, nội dung đề cập đến việc buông lỏng quản lý của cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương dẫn tới tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, phân lô tách thửa đất nông nghiệp sai quy định tại huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Đồng hành cùng bạn đọc phương Nam
UBND xã Phước Lý gắn biển cảnh báo pháp lý tại Dự án khu dân cư An Phú Sinh.

Sau khi bài đăng, lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Bình Chánh đã yêu cầu UBND xã Đa Phước báo cáo, xử lý các trường hợp vi phạm. Còn tại huyện Củ Chi, các công trình xây dựng trên đất nông nghiệp đã bị cưỡng chế tháo dỡ.

Tiếp đến, ngày 23/8/2022 báo Lao động Thủ đô có bài viết “Nhiều ưu ái bất thường tại Dự án dân cư An Phú Sinh”, nội dung đề cập đến nhiều tồn tại trong quy trình đầu tư dự án khu dân cư An Phú Sinh tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, những ưu ái khó hiểu của chính quyền nơi dự án triển khai đã tạo môi trường cạnh tranh doanh nghiệp không lành mạnh cũng như dễ tạo nguy cơ thất thoát tiền thuế sử dụng đất cho Nhà nước, chưa đảm bảo chính sách bồi thường, tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi.

Sau khi báo đăng, UBND huyện Cần Giuộc đã có văn bản phản hồi, gửi lời cảm ơn sự quan tâm của báo Lao động Thủ đô đã tiếp nhận thông tin liên quan đến khu dân cư An Phú Sinh và có phản ánh về huyện để làm rõ các thông tin. Chính quyền địa phương đã làm việc với chủ đầu tư để hướng dẫn, nhắc nhở thực hiện đúng tiến độ cũng như đảm bảo chính sách đền bù, tái định cư cho người dân, đồng thời cảnh báo việc dự án chưa hoàn chỉnh hạ tầng nên chưa đủ điều kiện bàn giao về cho địa phương, chưa được phép mở bán sản phẩm theo quy định.

Vào ngày 28/8/2022, báo Lao động Thủ đô có bài viết: “TP.HCM: Xe quá tải vẫn ngang nhiên chạy bất chấp cả đường cấm”, nội dung đề cập đến nhiều trường hợp xe quá khổ, quá tải bất chấp đi vào các tuyến đường gắn biển cấm nhưng cơ quan chức năng không có động thái xử lý.

Ngay sau khi báo đăng, đại diện Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, Công an thành phố Thủ Đức (TP.HCM) và UBND quận 12 đã quyết liệt chỉ đạo xử lý.

Đồng hành cùng bạn đọc phương Nam
Một công trình xây dựng không phép khu vực lòng hồ Đá Đen đã bị xử phạt và lên kế hoạch cưỡng chế.

Cụ thể, UBND quận 12 đã chỉ đạo Công an quận 12 quyết liệt kiểm tra và xử lý nhằm lập lại trật tự đô thị tại khu vực nói trên. Một số khu vực đã thông thoáng, người dân ở khu vực bày tỏ vui mừng vì không gian trước cửa nhà đã được “trả lại”.

Trong khi đó, đại diện PC08 đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ trích xuất camera, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát để xử lý nghiêm sau phản ánh của báo Lao động Thủ đô. Đích thân đại diện PC08 đã cử cán bộ đến Văn phòng báo Lao động Thủ đô tại TP.HCM để xin cung cấp các dữ liệu về các phương tiện vi phạm để xử lý trên tinh thần cầu thị, tiếp thu, lắng nghe.

Ngày 7/3/2023 báo Lao động Thủ đô có bài viết “Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường quản lý đất quy hoạch hồ thủy lợi”. Nội dung đề cập đến việc nhiều đối tượng rao bán bất động sản lòng hồ Đá Đen, vô tình “tiếp tay” cho việc xây dựng không phép, xâm phạm quy hoạch đất hồ thủy lợi trên địa bàn xã Láng Lớn, huyện Châu Đức.

Ông Nguyễn Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Láng Lớn, huyện Châu Đức cho biết: Báo Lao động Thủ đô đã kịp thời phản ánh vấn đề, chia sẻ khó khăn công tác quản lý Nhà nước ở địa phương. Đồng thời thông tin công tác xử lý của lực lượng chức năng xã Láng Lớn; cảnh báo người dân tránh sa vào thông tin “bất động sản lòng hồ” để mua đất, hoặc xây dựng công trình không đảm bảo pháp lý về đất đai, xây dựng. Ngoài ra, bài viết cũng đã cung cấp đầy đủ, toàn diện quy hoạch hồ thủy lợi Đá Đen, nỗ lực của chính quyền xã Láng Lớn và huyện Châu Đức trong việc thực hiện quy hoạch, đang tìm kiếm các giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong khu vực.

Vào ngày 28/8/2022, báo Lao động Thủ đô có bài viết: “TP.HCM: Xe quá tải vẫn ngang nhiên chạy bất chấp cả đường cấm”, nội dung đề cập đến nhiều trường hợp xe quá khổ, quá tải bất chấp đi vào các tuyến đường gắn biển cấm nhưng cơ quan chức năng không có động thái xử lý. Ngay sau khi báo đăng, đại diện Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, Công an thành phố Thủ Đức (TP.HCM) và UBND quận 12 đã quyết liệt chỉ đạo xử lý.

X.Tình - T.Đồng - M.Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.
Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.

Tin khác

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.
TP.HCM: Yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà về PCCC

TP.HCM: Yêu cầu cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà về PCCC

(LĐTĐ) Thực hiện Công điện số 220/CĐ-TTg ngày 5/4/2023 (Công điện số 220) của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa yêu cầu các sở ban ngành, chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật về PCCC, đồng thời phục vụ có hiệu quả hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lý giải nguyên nhân dẫn đến rút bảo hiểm một lần

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lý giải nguyên nhân dẫn đến rút bảo hiểm một lần

(LĐTĐ) Một trong nhiều vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm, đặt câu hỏi tại phiên chất vấn, là về tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần gia tăng. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, tình trạng lao động thiếu việc làm, không có việc làm, mất việc, làm gia tăng số người hưởng bảo hiểm xã hội một lần.
Chủ tịch Quốc hội: Trả lời chất vấn rõ nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp khắc phục

Chủ tịch Quốc hội: Trả lời chất vấn rõ nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp khắc phục

(LĐTĐ) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các đại biểu cân nhắc, lựa chọn, nêu câu hỏi gọn, rõ ràng; các vị bộ trưởng, trưởng ngành giải trình rõ ràng về nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp khắc phục, để phiên chất vấn thực sự hiệu quả, thực chất, có chiều sâu, mang tính xây dựng cao.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Khoảng 506.000 người lao động mất việc, giãn việc, thiếu việc

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Khoảng 506.000 người lao động mất việc, giãn việc, thiếu việc

(LĐTĐ) Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, tỷ lệ thất nghiệp quý 1/2023 của Việt Nam so với các quốc gia ở ngưỡng thấp. Ngày 26/5 đã có thống kê, báo cáo chính thức, số mất việc, giãn việc, thiếu việc do cắt giảm đơn hàng, yếu tố khác là khoảng 506.000 người, trong đó, khoảng 270.000 người mất việc.
Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

(LĐTĐ) Hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5. Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung là thành viên Chính phủ đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.
Các nữ đại biểu có những đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội

Các nữ đại biểu có những đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội

(LĐTĐ) Chiều 5/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam (15/5/2008 - 15/5/2023).
Phát triển nhà ở theo dự án để quản lý xây dựng theo quy hoạch

Phát triển nhà ở theo dự án để quản lý xây dựng theo quy hoạch

(LĐTĐ) Phát triển nhà ở theo dự án để quản lý xây dựng theo quy hoạch. Đồng thời, cần tập trung nguồn lực để hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được với nhà ở xã hội là một trong những nội dung được các đại biểu thảo luận về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) ngày 5/6.
Xem thêm
Phiên bản di động