Báo chí chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm các gian trưng bày báo của tổ chức Công đoàn Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022 Đẩy nhanh chuyển đổi số cần có thể chế số và cách làm số |
Tham dự Diễn đàn có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn; đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo nhiều cơ quan báo chí, các nhà báo, các chuyên gia truyền thông số.
Diễn ra trong một buổi sáng, diễn đàn gồm 2 phiên là phiên tham luận và phiên thảo luận.
![]() |
Toàn cảnh Diễn đàn "Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn". |
Tại phiên tham luận, diễn đàn được lắng nghe các ý kiến sâu sắc và mới mẻ của các nhà báo kỳ cựu, các chuyên gia. Nhà báo Lê Quốc Minh chủ tịch Hội Nhà báo VN, Tổng biên tập báo Nhân Dân trình bày về chủ đề “Chuyển đổi số báo chí”. Nhà báo Lê Xuân Trung - Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ trình bày tham luận với chủ đề “Tuổi Trẻ chuyển đổi số vì bạn đọc”.
Ông Nguyễn Đăng Ngọc - Phó Tổng Giám đốc VCCorp tham luận về câu chuyện “Giải pháp công nghệ phục vụ quản trị và phát triển nội dung dành cho báo điện tử”. Ông Phùng Tấn Cường - Phó Giám đốc Quan hệ khách hàng tại khu vực Việt Nam, Tập đoàn Netcore cho thấy câu chuyện “Công nghệ sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu chuyển đổi số trong hoạt động báo chí như thế nào”.
Ông Phùng Tấn Cường nêu ra những thách thức mà ngành báo chí đang phải đối mặt ở Việt Nam và vai trò của công nghệ Martketing (Martech) với chuyển đổi số trong ngành báo chí cũng như lộ trình ứng dụng, triển khai Martech cho ngành báo chí.
Phiên thảo luận với chủ đề “Mục tiêu và các giải pháp chuyển đổi số phù hợp với các cơ quan báo chí Việt Nam” đã được lãnh đạo Cục Báo chí và các nhà báo kỳ cựu, các chuyên gia chuyển đổi số cùng trao đổi cụ thể.
Phát biểu tham luận tại diễn đàn, nhà báo Lê Quốc Minh, cũng là một chuyên gia truyền thông số khẳng định: “Một chiến lược chuyển đổi số lấy độc giả làm trung tâm có thể giúp thúc đẩy cả doanh thu từ độc giả cũng như doanh thu quảng cáo. Các cơ quan báo chí cần điều chỉnh kế hoạch quảng cáo dựa trên quan điểm độc giả là trên hết và thu thập dữ liệu độc giả trực tiếp. Đặc biệt, cần chuẩn bị cho một “thế giới không cookie” thời gian tới, trong khi cân nhắc cơ chế giá và kết hợp các sản phẩm in/digital”.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Khu vườn sinh thái rộng lớn xanh mát bao bọc "bán đảo" Van Phuc City

Thành phố Hà Nội chuẩn bị tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”

TP.HCM đề xuất xây dựng cơ chế cho giáo viên dạy 2 buổi/ngày

Khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai
Tin khác

Khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm
Tin mới 27/03/2023 13:19

TP.HCM: Cao điểm cấp CCCD gắn chip cho học sinh
Tin mới 26/03/2023 19:13

Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2023: Phát triển du lịch xanh và bền vững
Du lịch 26/03/2023 15:07

Bình Dương cùng 9 tỉnh nghiên cứu mở Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore
Tin mới 25/03/2023 18:02

Khuyến khích và bảo vệ thanh niên dám khởi nghiệp, dám đổi mới sáng tạo
Tin mới 25/03/2023 15:20

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Cần bổ sung cơ chế tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp
Nhịp sống Thủ đô 24/03/2023 18:08

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công
Tin mới 24/03/2023 13:36

Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Thời sự 24/03/2023 10:02

Phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số Việt Nam an toàn, lành mạnh
Thời sự 23/03/2023 21:46

Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy quan hệ ASEAN - Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới
Tin mới 23/03/2023 20:47